Bệnh ngạt thở ở trẻ nhỏ và những điều cần biết

0

Để hạn chế chứng ngạt thở ở trẻ các mẹ hãy nấu nhừ hoặc băm thật kỹ thức ăn hoặc dùng máy xay thức ăn và lựa chọn các thức ăn phù hợp với trẻ vì không phải thức ăn nào cũng có thể chế biến đủ nhỏ và mềm để trẻ có thể ăn được.

Cách phòng và điều trị bệnh ngạt thở ở trẻ nhỏ?

Đáp:

Cách phòng bệnh ngạt thở ở trẻ nhỏ

Trẻ bắt đầu ăn thức ăn rắn từ 4 đến 6 tháng tuổi, tùy theo sự phát triển của trẻ và việc chấp nhận thức ăn mới của trẻ. Nếu bạn muốn cho trẻ ăn thức ăn giống như bữa ăn của gia đình, hãy nấu nhừ hoặc băm thật kỹ thức ăn hoặc dùng máy xay thức ăn. Bạn nên lưu ý: không phải thức ăn nào cũng có thể chế biến đủ nhỏ và mềm để trẻ có thể ăn được.

Điều trị bệnh ngạt thở ở trẻ nhỏ

Nếu trẻ ho, hãy để nó ho cho đến khi đường thở được thông. Nếu bạn nhìn thấy vật chẹn trong họng, nhẹ nhàng đưa tay vào miệng trẻ để lấy vật gây tắc. Nếu không nhìn thấy gì, đừng đưa tay vào họng trẻ. Bạn có thể làm cho vật đó vào sâu hơn.

Nếu trẻ đang ngạt và không nói được, bạn nên:

Cách phòng và điều trị bệnh ngạt thở ở trẻ nhỏ

–    Gọi cấp cứu

–    Hãy đặt trẻ trên cánh tay bạn, nằm sấp, đầu thấp hơn thân. Đỡ đầu và cổ bằng cách giữ chặt quai hàm và quay đầu sang một bên. Dùng cơ thể bạn để đỡ thêm.

–    Nếu trẻ quá lớn, hãy đặt trẻ nằm sấp trên lòng bạn, đầu thấp hơn thân.

–    Phát thật nhanh 5 cái vào giữa hai vai của trẻ bằng gót tay.

–   Nếu trẻ vẫn không thở được, hãy thận trọng lật trẻ lại đỡ lưng và đầu trẻ bằng tay kia – để trẻ nằm ngửa. Giữ trẻ nằm vắt qua đùi, đầu quay về một phía và thấp hơn thân. Dùng hai ngón tay ép nhanh 5 lần ở chỗ xương ngực, khoảng bằng chiều ngang một ngón tay phía dưới núm vú.

Nếu trẻ vẫn không thở, làm lại các bước này chừng nào hết tắc nghẽn trẻ sẽ tự thở hoặc bạn cần phải hô hấp nhân tạo.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng