Cách làm sạch gàu và cứt trâu ở trẻ nhỏ đơn giản, hiệu quả

0

Rửa da đầu cho bé thường xuyên hơn để loại bỏ sự tích tụ các chất nhờn. Bôi những loại dầu như Vaseline buổi tối trước khi bé ngủ là cách tốt giúp làm sạch gàu và cứt trâu trên đầu cho trẻ.

Cách điều trị gàu và cứt trâu ở trẻ nhỏ như thế nào?

Rửa da đầu cho bé thường xuyên hơn để loại bỏ sự tích tụ các chất nhờn.

Bôi những loại dầu như Vaseline buổi tối trước khi bé ngủ. Vaseline sẽ làm mềm các vảy da đầu lúc ngủ và bạn có thể chải đầu cho chúng bong ra vào sáng hôm sau.

Nếu các vảy da đầu vẫn không bớt, bạn hãy thử bôi một số loại dầu tự nhiên như dầu ô liu lên da đầu trẻ. Chờ khoảng 15-30 phút để cho dầu làm mềm các vảy rồi chải cho chúng bong đi bằng loại bàn chải mềm. Cần chú ý rửa sạch da đầu không để còn chất dầu sau đó, bởi vì Pityrosporum Ovale sẽ sống và sinh sôi trên da đầu nhiều dầu.

Trước khi tắm cho bé hằng ngày, bạn cần làm ướt vùng tóc này bằng nước chè hoặc chanh. Sau đó, bạn bôi dầu gội dành cho trẻ hoặc Vaselin vào chỗ có cứt trâu, để 15 đến 20 phút rồi lấy lược của bé chải nhè nhẹ theo các hướng từ trên xuống, từ dưới lên, trái qua phải và ngược lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hòa một chút muối tinh vào nước tắm gội của bé để giúp cơ thể trẻ vệ sinh, giữ cảm giác sạch sẽ, mát mẻ.

Nếu không yên tâm hoặc con bạn có biểu hiện tăng dày vảy thì bạn nên đưa trẻ đến các phòng khám chuyên khoa Da liễu để khám và điều trị cứt trâu cho trẻ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng