Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 10/12

Khái niệm mũi đẹp và mũi xấu trong nhân tướng và thẩm mỹ học là hoàn toàn khác nhau. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về cách phân biệt giữa mũi đẹp và mũi xấu trong nhân tướng.

Tướng mũi trong nhân tướng học được nhận định như thế nào?

Trong ngũ quan mũi được gọi là thẩm biện quan theo quan niệm của nhân tướng học tức cơ quan phân định mùi vị.

Trong tứ đậu mũi được gọi là tế đậu tức dòng sông có bến nước. Do đó theo quan niệm này mũi đẹp phải là mũi cao thẳng, lỗ mũi rộng không lộ, được che đủ kín giống như dòng sông đầy nước. Ngược lại mũi xấu thì sẽ là sống mũi xẹp gãy, ngoằn ngoèo, lỗ mũi rộng nhìn rõ cả bên trong như dòng sông cạn nước nhìn thấy cả đáy.

Theo ngũ nhạc mũi được gọi là trung nhạc và được quan niệm rằng mũi phải cao, đầy, nở, vững vàng, ăn khớp về mặt hình thể với 4 nhạc còn lại bao gồm Đông – Tây – Nam – Bắc (2 gò má, trán, cằm).

Còn theo chiêm tinh mũi được coi là thổ tinh chủ về phúc lộc thọ. Chính vì thế mà nếu mũi đẹp thì chủ nhân gặp nhiều may mắn hưởng nhiều phúc lộc còn ngược lại nếu mũi xấu như quá nhọn, quá nhỏ, lệch thì hiển nhiên cuộc đời người này gặp nhiều khó khăn, truân chuyên.

Các bộ vị của mũi

Các bộ phận cần chú ý khi quan sát tướng mũi
Các bộ phận cần chú ý khi quan sát tướng mũi

Sơn căn: là phần gốc mũi nằm sát với khoảng giữa 2 đầu mắt. Sơn căn đẹp là khi nở, vững, đầy đặn.

Tỵ lương: là phần sống mũi bao gồm từ sơn căn xuống tới phần đầu 2 cánh mũi. Phần trên của tỵ lương giáp Sơn căn gọi là Niên thượng, phần bên dưới gọi là thọ thượng. Tỵ lương đẹp khi cao thẳng, dày vững.

Chuẩn đầu: là phần đỉnh – chóp mũi. Chuẩn đầu đẹp khi tròn đầy, nở, cao.

Gián đài: cánh mũi bên trái cũng còn được gọi là Lan đài. Đình úy là cánh mũi bên phải. Cánh mũi chuẩn đẹp là khi nở nang, rõ ràng.

Quang điện: phần cạnh mũi kéo dài từ đầu mắt phải xuống tới Đình úy (cánh mũi phải).

Tinh xá: phần cạnh mũi kéo dài từ đầu mắt trái xuống Gián đài (cánh mũi trái). Quang điện và tinh xá chủ về những thứ ảnh hưởng đến chúng ta, nên cần tạo thành thế dốc nghiêng xuống phù hợp với 2 gò má.

Cách phân biệt tướng mũi đẹp và xấu

Tướng mũi đẹp hay xấu dựa trên tổng quan của nhiều bộ vị cùng sự kết hợp của chúng với toàn bộ khuôn mặt. Có thể trong thẩm mỹ là mũi đẹp nhưng chưa chắc trong nhân tướng mũi đó đã đẹp.

Tướng mũi được xem là xấu nếu mũi có nhiều khiếm khuyết như quá to, quá nhỏ, quá dài hay quá ngắn, sơn căn thấp, lỗ mũi quá lộ, không có cánh mũi hay có tỉ lệ mũi không hài hòa với khuôn mặt.

Chủ nhân sở hữu tướng mũi này dù là nam hay nữ đều có vận mệnh không thuận lợi, khó khăn bộn bề chính vì thế mà khó làm nên nghiệp lớn.

Một số tướng mũi xấu điển hình được kể đến trong nhân tướng là:

 • Tướng mũi quá dài là người kỹ tính nhưng lại không quyết đoán
 • Tướng mũi quá ngắn chủ nhân khó thành nghiệp lớn
 • Sống mũi nổi gồ là kẻ tiểu nhân âm hiểm
 • Sống mũi quá cao là người độc đoán chuyên quyền
 • Sống mũi quá thấp và lõm thì sinh ra có số nô tài
 • Tướng mũi diều hâu là người nhẫn tâm, nhiều thủ đoạn
 • Tướng mũi lệch chủ nhân dễ mất tiền, hao tài tốn của

Mỗi một tướng mũi đều có ưu nhược điểm cơ bản của nó là để tìm hiểu cho tiết về những tướng mũi xấu này vui lòng click tại tướng mũi xấu.

Mũi đẹp là mũi rộng và dài, cánh mũi đầy đặn, sống mũi ngay thẳng, sơn căn nảy nở, vững chắc và đầy đặn, chuẩn đầu tròn trịa. Trong nhân tướng, tướng mũi đẹp cũng được gọi là tướng mũi tốt chủ về người phú quý giàu có, có địa vị danh vọng tài năng. Đó là những tiêu chuẩn cơ bản của một tướng mũi được coi là đẹp.

Dưới đây là một số tướng mũi đẹp cơ bản trong nhân tướng:

 • Tướng mũi to là người có ý chí gây dựng sự nghiệp
 • Sống mũi rộng thích hợp với người làm lãnh đạo
 • Lỗ mũi nhỏ kín kẽ là người suy tính kín kẽ
 • Cánh mũi đầy đặn chủ về vinh hoa phú quý
 • Mũi lưỡi kiếm, cứng rắn chủ nhân có cuộc đời rực rỡ
 • Mũi phân thành 3 khúc sẽ đạt được đỉnh cao danh vọng trong sự nghiệp
 • Tướng mũi nhọn, lớn và dài là mũi triết gia
 • Tướng mũi hươu là người sống thọ

Để tìm hiểu chi tiết từng tướng mũi này vui lòng click tại tướng mũi đẹp.

Sửa mũi có thay đổi vận mệnh được không?

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn phương án sửa mũi không chỉ để thay đổi diện mạo mà còn để thay đổi vận mệnh của họ. Nhìn chung việc sửa mũi cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến vận mệnh tuy nhiên điều đó là không đáng kể bởi lẽ “tâm sinh tướng” tâm có đẹp thì tướng mới đẹp. Chính vì thế muốn thay đổi vận mệnh việc đầu tiên cần làm chính là thay đổi bản thân, sửa đổi những tính xấu của bản thân và phát huy ưu điểm của chính mình để bản thân ngày một tốt lên từ đó vận mệnh cũng thay đổi dần dần theo chiều hướng tích cực. Tu tâm dưỡng tính là từ khóa đưa bạn đến với một tương lai tốt đẹp hơn.

Hiển nhiên việc sửa mũi cũng không phải điều xấu tuy nhiên hãy chọn nơi uy tín để thực hiện tránh những hậu quả không đáng có xảy ra.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.