Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 17/11

Cách tính ngày rụng trứng chuẩn khi kinh nguyệt không đều là bạn dựa vào nhiệt độ cơ thể vì gần 2 ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ đôi chút. Hoặc bạn có thể dùng que thử.

Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt không đều?

Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường, biểu hiện là chảy máu ra ngoài âm đạo do bong niêm mạc tử cung. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường từ 22-35 ngày, trung bình là 28-30 ngày, thời gian hành kinh từ 3-7 ngày. Và nếu nằm ngoài sự “bình thường” này thì bạn đang rơi vào trường hợp chu kỳ kinh nguyệt không đều (vòng kinh ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 36 ngày). Ngoài ra, chu kỳ kinh nguyệt không bình thường còn ở đặc điểm vòng kinh không đều trong các tháng: tháng này vòng kinh 22, tháng sau vòng kinh 36, tháng sau nữa lại có vòng kinh 28…

Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều nhờ vào nhiệt độ cơ thể

Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều

Thông thường, đối với chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì thời gian rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 (đếm ngược) bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Thời kỳ dễ thụ thai cũng có thể rơi vào khoảng thời gian từ 11 – 16 ngày sau ngày thấy kinh đầu tiên. Ngày dễ thụ thai nhất là ngày thứ 13 – 15 của chu kỳ. Tuy nhiên, với những chị em có chu kỳ kinh ngắn quá hoặc dài quá tính ngày rụng trứng thì có thể dựa vào que thử và nhiệt độ cơ thể.

Nếu chu kỳ kinh của bạn quá dài hoặc quá ngắn nhưng vẫn ổn định thì có thể áp dụng công thức suy đoán dựa vào cách tính ngày rụng trứng bình thường: cứ thêm một ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ cộng thêm một và ngược lại nếu chu kỳ ngắn hơn 28 ngày thì ngày dễ thụ thai lại trừ đi một.

Còn nếu chu kỳ kinh của bạn thất thường, hay biến đổi thì bạn có thể sử dụng phương pháp đo nhiệt độ cơ thể. Bởi 2 ngày gần thời điểm rụng trứng, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng nhẹ đôi chút. Bạn cũng có thể sử dụng que thử rụng trứng để tính toán ngày rụng trứng của mình.

Tuy nhiên, nếu việc tính toán ngày trụng trứng đã được lên kế hoạch cụ thể nhưng bạn vẫn chưa thể thụ thai và kinh nguyệt của bạn vẫn tiếp tục không đều thì tốt nhất, bạn nên thăm khám bác sĩ để nhận được sự tư vấn kịp thời.

Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều dựa vào que thử thai

Lưu ý để tăng cơ hội thụ thai cho người có kinh nguyệt không đều

Để tăng cơ hội đậu thai khi có kinh nguyệt không đều, vợ chồng bạn nên duy trì tần suất quan hệ 2-3 lần/ tuần và tập trung quan hệ ngày rụng trứng.

Hai bạn cũng cần tập trung và cố gắng giúp đỡ nhau đạt được cực khoái bởi như thế tử cung sẽ co thắt, tạo điều kiện đưa tinh trùng xâm nhập vào tử cung, nâng cao khả năng thụ thai.

Người vợ cũng nên lưu ý rằng sau khi làm “chuyện ấy” nên nằm ngửa từ 10-15 phút, tránh thụt rửa bằng các hóa chất. Và điều đặc biệt nếu lưu ý đó chính là đi thăm khám để điều trị kinh nguyệt không đều càng sớm càng tốt bạn nhé.

Như vậy, nhờ cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều giúp các chị em tự tin có thai bình thường và an toàn.

Xem thêm: Tìm hiểu thay đổi về tâm – sinh lý phụ nữ tuổi trung niên

Quảng cáo: Những mẫu tủ sắt giá rẻ tại noithatduckhang.com.vn an toàn, bền đẹp dành cho văn phòng, gia đình

Tủ sắt văn phòng giá rẻ

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.