Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 16/12

Cây phát tài là loài cây đem lại tài lộc và may mắn trong phong thủy, thế nên nhiều gia chủ rất thích trồng loài cây này và muốn đặt nó trong phòng và trên bàn làm việc. Tuy nhiên thì nhiều người vẫn còn ngần ngại không biết cây phát tài có độc không khi được bày trong nhà.

Cây phát tài có độc không?

Cây phát tài không còn xa lạ gì với mỗi gia đình khi nó được sử dụng thường xuyên để trang trí nhà cửa, với mục đích chính để đem lại nhu cầu về phong thủy, nhiều gia chủ cho rằng, cây phát tài sẽ mang lại may mắn và tài lộc, thuận lợi trong kinh doanh cho gia đình.

Dù vậy thì một số gia chủ vẫn thắc mắc về khả năng gây độc của cây phát tài đến sức khỏe cũng như tính mạng của người thân trong gia đình và bản thân họ. Vì thế mà chúng ta cần phải hiểu rõ loài cây này để chăm sóc, bài trí nó cho thật hợp lý để tạo ra hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Cây phát tài mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ

Cây phát tài mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ

Cây phát tài có nguồn gốc từ Tây Phi, Tanzania và Zambia, ở Việt Nam, có hơn 20 loại cây phát tài thuộc dòng họ phất dụ, cây phát tài trồng ở các sân vườn có kích thước khá nhỏ, chiều dài khoảng 1m và rộng 10cm. Tuy nhiên, những người chơi cây phát tài thường trồng trong chậu nhỏ để dễ đặt ở góc nhà hoặc trên bàn làm việc.

Theo một số chuyên gia đã chứng minh, cây phát tài có chứa những chất ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, nhất là bên trong cuống và lá cây phát tài chứa nhiều tinh thể canxi oxalat, những tinh thể này sẽ kích thích các phần da nhạy cảm của con người, ảnh hưởng xấu đến niêm mạc môi, lưỡi, màng nhầy trong họng và kết mạc mắt. Vì vậy mà cây phát tài sẽ gây độc cho cơ thể nếu như bạn ăn hoặc tiếp xúc với cây thường xuyên.

Cách lựa chọn và bố trí cây phát tài mang lại tài lộc cho gia chủ

Bởi vì cây phát tài có thể gây hại cho sức khỏe của con người mà bạn không nên trồng chậu phát tài có kích thước quá lớn và cũng không nên đặt chúng trong phòng ngủ, bạn có thể đặt một chậu cây phát tài nhỏ lên bàn làm việc, góc phòng khách hoặc một vị trí hợp lý để làm trang trí cho cả căn phòng.

Ngoài đặt trong nhà, cây phát tài còn có thể đặt trên các bàn làm việc. Bộ bàn ghế văn phòng khi kết hợp với những cây phát nhỏ đề bàn sẽ đem đến một không gian làm việc tươi mói cho chủ nhân của nó.

Cây phát tài nhỏ bày trên bàn làm việc

Cây phát tài nhỏ bày trên bàn làm việc

Cây phát tài khá là dễ chăm sóc nên bạn chỉ cần nhớ tưới nước thường xuyên, tỉa cành và thay nước để chậu cây phát tài của bạn luôn có vẻ đẹp tươi mới, sức sống và xanh tươi để mang đến nhiều tài lộc nhất cho gia chủ. Số cành của cây phát tài sẽ nói lên mong muốn của gia chủ trong cuộc sống như tình yêu, sức khỏe, hạnh phúc, phúc lộc và may mắn.

Cây phát tài nên được trồng trong chậu nhỏ, hoa của cây sẽ nở nhiều vào cuối năm khi thời tiết trở lạnh hơn, hoa cây phát tài sẽ nở thành chùm và tỏa hương thơm ngát cả ngày. Dù vậy nếu bạn đặt cây ở trong phòng làm việc điều hòa cả ngày nên nhớ để ý tới cuống cây có thể bị nấm trắng lốm đốm, lá ngả màu vàng và khô héo. Lúc này bạn nên diệt nấm và cho cây ra ngoài ánh sáng mặt trời để cây hồi phục sự sống.

Theo phong thủy, để cây sống lâu bền và mang đến tài vận tốt nhất cho gia chủ, bạn cần chú ý không đặt cây ở hướng Tây và Tây Nam, 2 hướng này sẽ ngăn cản sự phát triển của cây và hưng thịnh của việc kinh doanh mà bạn đang làm. Thay vào đó, bạn nên đặt cây ở hướng Bắc sẽ giúp cuộc sống và công việc kinh doanh thêm thuận lợi, còn hướng Đông và Đông Nam sẽ giúp cho gia chủ được bình yên, nhiều may mắn, tiền tài đầy nhà.

Xem thêm Cây kim phát tài có độc không

4.5/5 - (4 bình chọn)
Share.

Comments are closed.