Mang thai ở độ tuổi nào thì có con thông minh?

0

Nghiên cứu cho rằng, độ tuổi để mang thai là 24 – 29 tuổi, độ tuổi sinh đẻ khoảng 25 ~ 30 tuổi. Lúc này đã có đủ sức khỏe chăm sóc con, cũng không còn phải lo lắng về điều kiện kinh tế, có thể nuôi và dạy con tốt hơn.

Đó là vì, hệ thống xương đai hông của phụ nữ trong độ tuổi này đã phát triển hoàn thiện, cơ bắp đạt độ dẻo dai, dây chằng, xương chậu ở vào trạng thái tốt nhất, nếu lúc này mang thai và sinh con thì tỉ lệ mắc các loại bệnh sẽ giảm ở mức thấp nhất.

Ngoài ra, lúc này con người đã trưởng thành cả về thể chất lẫn tâm hồn, kinh nghiệm sống phong phú, kiến thức về mọi mặt tương đối đầy đủ, cũng đã có kinh nghiệm trong công việc, bởi vậy, sau khi kết hôn, độ tuổi này tương đối thích hợp cho việc mang thai và sinh con.

Lúc này đã có đủ sức khỏe chăm sóc con, cũng không còn phải lo lắng về điều kiện kinh tế, có thể nuôi và dạy con tốt hơn.

Các bác sĩ cho rằng phụ nữ trên 35 tuổi mới mang thai là muộn. Phụ nữ nhiều tuổi mang thai sẽ kéo theo hàng loạt vấn đề phiền phức, sẽ phải gánh chịu những rủi ro nhất định, bởi vậy cũng có thể gọi sản phụ trên 35 tuổi là “sản phụ cao tuổi”.

Vì tuổi cao nên trứng của những phụ nữ này dễ có hiện tượng “lão hóa”, bởi vậy dễ sinh ra những đứa trẻ kém thông minh, hoặc bị dị tật bẩm sinh. Phụ nữ càng nhiều tuổi mang thai thì trứng trong buồng trứng càng dễ suy thoái;

Độ tuổi nào thích hợp nhất để mang thai?
Độ tuổi nào thích hợp nhất để mang thai?

Thời gian trứng tích tụ ở buồng trứng càng lâu, nguy cơ bị nhiễm độc, nhiễm tia phóng xạ,., càng nhiều. Những điều này đều sẽ tăng cơ hội đột biến nhiễm sắc thể, mang lại cho thai nhi nhân tố biến hóa dị hình.

Thêm vào đó, phụ nữ tuổi cao mang thai thì tính đàn hồi của xương chậu, dây chằng và các cơ bắp đều giảm, sẽ làm chậm quá trình đẻ, gây khó đẻ, nguy cơ phải mổ đẻ cũng cao, nguy cơ trẻ sinh ra đã mắc bệnh cũng tăng.

Thực tế đã chứng minh, nam giới càng trẻ, chất lượng tinh trùng càng kém, ở độ tuổi 30 – 35, nam giới có sức sống mãnh liệt nhất, sản sinh ra tinh trứng chất lượng tốt nhất, có thế truyền lại cho thế hệ sau những nhân tố cơ bản tốt nhất, trong đó bao gồm cả trí lực.

Tuy nhiên, nam giới cũng không nên có con ở độ tuổi quá cao, điều này không hề có lợi, tỉ lệ mắc bệnh dị tật bẩm sinh và bệnh di truyền ở trẻ khá cao khi các ông bố nhiều tuổi.

Do vậy, các nhà khoa học cho rằng, độ tuổi sinh đẻ tốt nhất ở nam giới muộn hơn 1 ~ 2 năm so với nữ giới, tức là trong khoảng từ 25 ~ 30 tuổi hoặc 26 ~ 31 tuổi là thích hợp.

Đương nhiên, 30 ~ 35 tuổi là độ tuổi sinh đẻ tốt nhất của nam giới, vấn đề ở đây là kết hợp sao cho tốt giữa độ tuổi sinh đẻ tốt nhất của nam với độ tuổi sinh đẻ tốt nhất của nữ, có nghĩa là nam 30 tuổi thì nữ khoảng 27 hoặc 28 tuổi, như vậy hai bên đều ở độ tuổi sinh đẻ tốt nhất.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng