Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 07/12

Rối loạn lo âu hoảng sợ đang là cơn ác mộng của nhiều người. Khi mắc căn bệnh này thì con người thường có triệu chứng như luôn trong tình trạng hoảng loạn, lo sợ, căng thẳng cực độ. Điều này làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Sau đây là biện pháp để giải thoát chứng rối loạn lo âu hoảng sợ.

Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo 6 biện pháp để giải thoát chứng rối loạn lo âu hoảng sợ sau đây:

  1. Rối loạn lo âu hoảng sợ là gì?

 rối loạn lo âu hoảng sợ 1

Người mắc chứng rối loạn lo âu hoảng sợ

Rối loạn lo âu hoảng sợ là một trong những hội chứng của bệnh rối loạn lo âu. Đây là căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tâm lí người bệnh. Khi mắc căn bệnh này thì con người thường có các triệu chứng như luôn trong tình trạng hoảng loạn, lo sợ, căng thẳng cực độ. Điều này khiến chất lượng cuộc sống người bệnh giảm sút. Lúc này người bệnh cần tìm đến chuyên gia tâm lí, bác sĩ để được tư vấn và đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp. Ngoài ra các bạn muốn hiểu rõ hơn về căn bệnh rối loạn lo âu này và cũng như biết cách chữa bệnh rối loạn lo âu hiệu quả, các bạn có thể tham khảo thêm tại: chữa bệnh rối loạn lo âu.

  1. Biện pháp để giải thoát chứng rối loạn lo âu hoảng sợ

Luyện các bài tập thở sâu

 Thực hành thở sâu bằng bụng hàng ngày có thể giúp bạn giảm bớt áp lực và lo âu, hoảng sợ. Hơn nữa, động tác thở sâu khi xảy ra cơn hoảng sợ có thể giúp bạn đứng vững và vượt qua các triệu chứng nhanh hơn. Hiện tượng thở quá nhanh và ngắn thường xảy ra trong cơn hoảng sợ. Thực hiện bài tập thở bụng có thể giúp bạn chế ngự cảm giác cho đến khi cơn hoảng sợ qua đi, đồng thời có thể ngăn chặn những cơn hoảng sợ trong tương lai.

Thiền

rối loạn lo âu hoảng sợ 2

Thiền là biện pháp hiệu quả cải thiện tình trạng bệnh

Với những người thường xuyên lo âu hoảng sợ thì việc ngồi thiền có tác dụng rất tốt. Người bệnh có thể ngồi trong ăn phòng yên tĩnh và thiền sâu. Khi tập trung thiền thì mọi giác quan như thính giác, thị giác, xúc giác, khứu giác, vị giác đều ở trạng thái cân bằng, giúp con người cảm thấy cân bằng, tĩnh tâm. Nhờ đó mà ra cuộc sống đời thường người bệnh cũng dần dần lấy lại được sự bình tĩnh.

Duy trì giấc ngủ đều đặn

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của mỗi con người trong cuộc sống.  Ngủ không ngon, không sâu khiến sức khỏe của chúng ta suy giảm, là một trong những nguyên nhân gây ra chứng rối loạn lo âu hoảng sợ. Chính bởi vậy người bệnh cần ngủ đúng giờ, đủ giấc để mau chóng cải thiện tình trạng bệnh.

Xây dựng chế độ ăn hợp lí

Để có thể ứng phó bệnh rối loạn lo âu lan tỏa thì người bệnh cần xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lí, một số thực phẩm mà người bệnh nên ăn: gạo lứt, cá hồi, socola đen, bột yến mạch, quả việt quất, ngũ cốc nguyên hạt, sữa chua, rau xanh… Người bệnh nên tránh những thực phẩm chưa nhiều chất béo, đường. Tránh uống rượu, sử dụng thuốc lá, các chất kích thích và thuốc an thần khác vì chúng có thể làm trầm trọng thêm sự lo lắng.

Chia sẻ với người người thân

rối loạn lo âu hoảng sợ 3

Chia sẻ những vấn đề gặp phải với người thân

Điều mà bạn cần làm nhất khi mắc chứng rối loạn lo âu hoảng sợ đó chính là tìm đến một ai đó thân thiết gần gũi nhất đẻ chia sẻ những rắc rối mình đang gặp phải. Khi được chia sẻ những lo âu thì người bệnh cảm thấy đầu óc được giải tỏa căng thẳng, mặt khác người bệnh có thể nhận được những lời khuyên chân tình từ người thân của mình để có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Tham gia vào nhóm hỗ trợ của những người mắc chứng lo âu hoảng sợ

Những nhóm này hiện nay được lập ra rất nhiều mục đích kết nối những người mắc căn bệnh này và những người mong muốn hỗ trợ người bệnh vượt qua nỗi ám ảnh tâm lí. Khi là thành viên của những hội nhóm này thì những người mắc chứng lo âu hoảng sợ tìm được những người có chung cảnh ngộ, từ đó có thể chia sẻ với nhau những phương pháp cải thiện tình trạng này. Đôi lúc họ cùng nhau động viên, khích lệ tinh thần để cùng nhau vượt qua căn bệnh này.

Xem thêm :

Được tổng hợp bởi suckhoetretho.info

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.