Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Thường xuyên bị đánh trống ngực sau khi ăn là biểu hiện của bệnh gì?

0

Đánh trống ngực sau khi ăn có thể là do bạn bị dị ứng với thực phẩm, chất kích thích, thuốc trừ sâu có trong thức ăn. Nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra thì nó có liên quan đến bệnh lý về tim mạch.

Thường xuyên bị đánh trống ngực sau khi ăn là biểu hiện của bệnh gì? 1

  1. Đánh trống ngực có phải dấu hiệu của bệnh tim?

Đánh trống ngực, hồi hộp là những triệu chứng đặc trưng của chứng nhịp tim đập bất thường, nhưng không có nghĩa là bạn đã mắc phải bệnh tim. Khi đó, bạn có thể cảm thấy nhịp tim đập rất nhanh, đến mức có thể nghe thấy tiếng đập thình thịch bên trong lồng ngực, hoặc tim gần như đã ngừng đập. Thậm chí, còn có cảm giác rung lồng ngực lan lên tận cổ.

Đôi khi bạn làm việc gì đó gắng sức hoặc bạn đang trong trạng thái căng thẳng thì hiện tượng đánh trống ngực cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu như tình trạng này diễn ra một cách thường xuyên, kéo dài thì lại là một vấn đề đáng lo ngại cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Thường xuyên bị đánh trống ngực sau khi ăn là biểu hiện của bệnh gì? 2

  1. Mối liên hệ giữa hiện tượng đánh trống ngực với các bữa ăn:

Ăn uống là hoạt động diễn ra hàng ngày của con người, giống như một thói quen và gần như một phản xạ của cơ thể. Thế nhưng, ở một số người lại gặp phải hiện tượng đánh trống ngực sau khi ăn. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do cơ thể bị nhạy cảm với caffeine – các chất kích thích có trong nhiều loại thức uống như là cà phê, trà, nước uống có gas và các loại nước tăng lực, chocolate. Caffeine là chất kích thích có khả năng làm tăng nhịp tim, vì vậy bạn có thể bị chứng nhịp tim nhanh, đánh trống ngực khi dùng thức uống chứa chất Caffeine nếu nhạy cảm với nó.

Rượu bia, các loại đồ uống có cồn cũng có thể là thủ phạm gây ra chứng đánh trống ngực. Một nghiên cứu do trường Đại học California San Francisco (Mỹ) thực hiện vào năm 2011 đã chứng minh rằng rượu có liên quan đến bệnh rung nhĩ , đây là một dạng rối loạn nhịp tim dạng nguy hiểm, có thể gây ra hiện tượng ngừng tim và đe dọa tính mạng con người.

Thường xuyên bị đánh trống ngực sau khi ăn là biểu hiện của bệnh gì? 3

Ngoài ra, triệu chứng đánh trống ngực sau bữa ăn cũng có thể là do bạn bị dị ứng hoặc nhạy cảm với một số loại thực phẩm nào đó hoặc do ăn quá nhiều gia vị cay, nóng.

Theo các huyên gia dinh dưỡng: một vài người có thể bị dị ứng với loại bột ngọt hoặc mì chính.Vì vậy, nếu như bạn nghi ngờ mình bị hiện tượng đánh trống ngực do mỳ chính, thì bạn nên hạn chế hoặc tránh sử dụng loại gia vị này.

Hiện tượng đánh trống ngực sau khi ăn cũng có thể bị gây ra bởi các hoạt động đơn giản như là nuốt, đột ngột đứng dậy rời khỏi bàn ăn, có tâm trạng lo lắng trong bữa ăn, không bổ sung đủ chất dinh dưỡng (kali, nước, glucose…) cho cơ thể.

Nếu như bạn không có bệnh về tim mạch nhưng thường xuyên gặp phải các hiện tượng đánh trống ngực sau khi ăn, thì trước mắt bạn hãy tránh các loại thực phẩm có thể gây tăng nhịp tim như mì chính, caffeine…. Nếu như sau khi ngừng sử dụng thực phẩm vẫn không thấy có hiệu quả, đã đến lúc bạn cần đi thăm khám tại các bệnh viện chuyên khoa về tim mạch để được xác định nguyên nhân của hiện tượng đánh trống ngực và có những giải pháp điều trị bệnh phù hợp.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.