Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 16/11

Tìm hiểu thay đổi tâm – sinh lý phụ nữ tuổi trung niên sẽ giúp chị em chủ động đón nhận và có cách bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho bản thân và đảm bảo cuộc sống gia đình không bị đảo lộn.

Ở phụ nữ khi bước vào độ tuổi trung niên hay còn gọi là giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh thì sự thay đổi về tâm sinh lý khiến người phụ nữ gặp nhiều những vấn đề về sức khỏe nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng. Hãy cùng tìm hiểu tâm -sinh lý phụ nữ tuổi trung niên dưới đây để chủ động bảo vệ sức khỏe của mình nhé chị em.

Thay đổi về tâm sinh lý khiến người phụ nữ tuổi trung niên gặp nhiều những vấn đề về sức khỏe

Tâm – sinh lý phụ nữ tuổi trung niên thay đổi

Trục trặc về tâm sinh lý ở nữ giới thường bắt đầu sau khi mãn kinh. Khi ở độ tuổi ngoài 40, hơn 50% phụ nữ mắc phải nhiều vấn đề về chuyện tình dục. Ngoài ra những cơn bốc hỏa khiến người phụ nữ trở nên dễ cáu gắt, mệt mỏi, và kèm theo đó là sự nảy sinh các bệnh lý về khớp, tim mạch… làm cuộc sống của người phụ nữ bị đảo lộn.

Ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, cơ thể phái đẹp bắt đầu có sự thiếu hụt Estrogen gây ra những biến đổi ở có quan sinh dục ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Phụ nữ thay đổi về tâm – sinh lý ở tuổi trung niên ảnh hưởng đến đời sống tình dục vợ chồng

Da của âm đạo khô đi, thiếu ẩm ướt và mỏng hơn, âm vật có cảm giác khó chịu khi đụng chạm và không còn nhạy cảm. Âm đạo bắt đầu ít tiết chất nhờn hơn, giảm độ giãn nở khi quan hệ.

Chính những nguyên nhân này sẽ kéo theo hàng loạt vấn đề rắc rối trong sinh hoạt tình dục của người phụ nữ.

Những biến đổi về chức năng tình dục của phụ nữ trung niên

Vì những thay đổi về nội tiết dẫn đến những biến đổi lớn về cơ quan sinh dục khiến chuyện tình dục lúc này có thể gây ra khó chịu, đau rát, khiến người phụ nữ sợ quan hệ tình dục.

Ham muốn tình dục giảm đáng kể do sự suy giảm nội tiết tố nữ, buồng trứng bắt đầu hoạt động kém khiến người phụ nữ không còn cảm thấy ham muốn tình dục khi trong độ tuổi sinh sản nữa.

Chị em phụ nữ cần tìm hiểu kỹ về những thay đổi tâm – sinh lý tuổi trung niên để chủ động thích ứng khiến cho cuộc sống gia đình không bị đảo lộn

Quan hệ tình dục ở tuổi này người phụ nữ khó đạt khoái cảm hơn, thậm chí không hề có khoái cảm khi giao hợp do sự biến đổi ở cơ quan sinh dục. Thay vì niềm vui  thì việc giao hợp đã trở nên cực hình, đôi khi tàn bạo nữa.

Việc không hòa hợp, hay không thể hòa hợp khi quan hệ gây ra ức chế tâm lý nơi người phụ nữ, họ thường xuyên có cảm giác bồn chồn, buồn chán, giận dữ, hay lo lắng, trống trải… và cuối cùng là thờ ơ, bỏ bê chuyện quan hệ tình dục với bạn đời.

Chị em phụ nữ đang trong thời kỳ tiền mãn kinh – mãn kinh 40 – 60 tuổi cần phải hiểu rằng, việc xuất hiện hiện tượng bất thường về tâm lý thường là do sự thay đổi về sinh lý trong thời kỳ này gây ra. Chị em cần thích ứng với sự thay đổi đó, đồng thời chủ động cải thiện để giảm thấp nhất những thay đổi và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống và công việc.

Xem thêm: Những loại thực phẩm chống lão hóa tốt cho phụ nữ tuổi 30

Quảng cáo: Những mẫu ghế giám đốc tại noithatduckhang.com.vn sang trọng, tiện nghi, tốt cho sức khỏe.

Ghế giám đốc giá rẻ Đức Khang

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.