Tìm hiểu về bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ

0

Khi phát hiện ra trẻ bị thủy đậu,  cha mẹ không nên tự ý dùng thuốc hoặc nghe lời mách bảo của một số người không hiểu biết về y khoa mà dùng thuốc sai lầm

Biện pháp nào để phòng và điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ?

Đáp:

Cách phòng bệnh thủy đậu  ở trẻ:

Bạn nên cho con bạn tránh xa người bệnh đang bị thủy đậu, để tránh sự lây truyền. Tuy nhiên, điều này cũng không tuyệt đối tránh được bệnh, vì người bị nhiễm bệnh, ngay từ trước khi có các triệu chứng của bệnh khoảng 24 giờ, đã có thể truyền bệnh cho người khác.

Do đó, điều tốt nhất là hãy cho trẻ đi tiêm ngừa. Thuốc tiêm ngừa thủy đậu (Varilrix) đã được nhập vào nước ta. Tất cả trẻ em từ 9 tháng tuổi trở lên và người lớn, đều có thể chích ngừa với loại thuốc này.

Điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ

Trước hết, bạn hãy cho trẻ đi khám bệnh ngay. Bác sĩ sẽ khám và căn cứ vào tình trạng bệnh, sẽ cho vào viện điều trị nội trú hoặc cấp đơn về điều trị tại nhà, có theo dõi, hẹn ngày tái khám. Cha mẹ không nên tự ý dùng thuốc hoặc nghe lời mách bảo của một số người không hiểu biết về y khoa mà dùng thuốc sai lầm. Đã có không ít những trẻ bị thủy đậu bội nhiễm rất nặng, do đã đắp các loại lá, hoặc rắc các thuốc bột bán trôi nổi tại các góc chợ, vỉa hè.

Nếu trẻ được bác sĩ cho điều trị ngoại trú tại nhà, bạn hãy cho trẻ nằm nghỉ trong một phòng thoáng mát, sạch sẽ, ăn các chất dễ tiêu.

Có thể dùng một số thuốc chống ngứa và an thần, không nên để trẻ gãi. Cắt ngắn móng tay và mặc quần áo dài cho trẻ để che kín các nốt thủy đậu, tránh để ruồi muỗi đậu vào.

Cho trẻ dùng thêm kháng sinh, nếu có chỉ định của bác sĩ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng