Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Dùng nhiều nước hầm xương không giúp tăng chiều cao mà còn có thể khiến bé bị còi xương. Mẹ nên thay thế nước hầm xương bằng các thực phẩm nhiều dinh dưỡng khác như cá, tôm…

Nếu chăm con kỹ lưỡng nhưng bé vẫn thấp hơn so với bạn bè, cha mẹ nên điểm lại xem mình có gặp phải những sai lầm dưới đây không.
Canxi là khoáng chất quan trọng tham gia cấu tạo xương. Nhưng dư thừa canxi sẽ phản tác dụng vì làm bé bị táo bón, buồn nôn… và có nguy cơ suy thận. Bởi vậy, mẹ cần đảm bảo cho bé chế độ dinh dưỡng thật hài hòa nếu muốn con cao khỏe.

9 sai lầm cha mẹ thường mắc phải làm hạn chế chiều cao trẻDùng nhiều nước hầm xương không giúp tăng chiều cao mà còn có thể khiến bé bị còi xương. Mẹ nên thay thế nước hầm xương bằng các thực phẩm nhiều dinh dưỡng khác như cá, tôm…9 sai lầm cha mẹ thường mắc phải làm hạn chế chiều cao trẻKhói thuốc không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm hạn chế quá trình phát triển chiều cao của bé. Vì vậy, bố và các thành viên trong gia đình không nên vô tư hút thuốc khi có bé ở bên cạnh.9 sai lầm cha mẹ thường mắc phải làm hạn chế chiều cao trẻLuôn giữ bé trong nhà sẽ làm giảm khả năng phát triển chiều cao của bé. Bởi vậy, mẹ nên cùng bé đi dạo và vui chơi bên ngoài lúc sáng sớm và chiều tối để bé nhận đủ nguồn vitamin D cần thiết từ nắng mặt trời, giúp tổng hợp canxi hiệu quả.9 sai lầm cha mẹ thường mắc phải làm hạn chế chiều cao trẻLượng đường trong đồ ngọt vừa khiến bé dễ béo phì, vừa là tác nhân làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Nếu bé thích ăn ngọt, mẹ có thể thay thế bánh kẹo bằng các loại trái cây, nhưng cũng chỉ nên ăn lượng vừa đủ.9 sai lầm cha mẹ thường mắc phải làm hạn chế chiều cao trẻNhững tư thế ngủ ngộ nghĩnh của bé như cong hình con tôm hoặc nằm sấp chổng mông lên trời sẽ khiến cột sống bị cong vẹo và chèn ép các đốt sống. Mẹ hãy giúp bé sửa lại tư thế ngủ, tập nằm duỗi để căng các đốt sống.

9 sai lầm cha mẹ thường mắc phải làm hạn chế chiều cao trẻChiều cao của bé phụ thuộc rất nhiều vào chặng đường chăm sóc lâu dài của mẹ. Thay vì để những dự đoán dựa trên chiều cao sơ sinh, chiều cao 2 tuổi của bé làm mình buồn lòng hay chủ quan, mẹ hãy chăm sóc bé thật tốt suốt cả hành trình bé khôn lớn.9 sai lầm cha mẹ thường mắc phải làm hạn chế chiều cao trẻDi truyền chỉ nắm quyền chi phối dưới 30% đối với chiều cao của trẻ. Hơn 70% còn lại là do vận động, chăm sóc và dinh dưỡng quyết định. Do vậy, mẹ hãy chăm bé một cách khoa học để lớn lên cao khỏe trọn tiềm năng.9 sai lầm cha mẹ thường mắc phải làm hạn chế chiều cao trẻNhiều mẹ tập trung chăm sóc chiều cao cho con ngay từ bé mà quên rằng bé cần được chăm sóc một cách cân đối, toàn diện trên mọi mặt thì mới cao như mong ước. Mẹ cần chăm sóc song song cả chiều cao lẫn sức đề kháng của bé, không nên bên trọng, bên khinh.

<

9 sai lầm cha mẹ thường mắc phải làm hạn chế chiều cao trẻ

Bên cạnh đó, mẹ đừng quên nhờ đến sự đồng hành của siro Jalkton giúp bé cao khỏe. Là sản phẩm danh tiếng của Cho-A Pharma (Hàn Quốc) – đối tác dinh dưỡng của Manchester United, siro Jalkton giúp cao khỏe, kết hợp đa dạng các vitamin, khoáng chất, axit amin thiết yếu, để trẻ tăng sức đề kháng và phát triển chiều cao. Jalkton có bán tại hầu hết hiệu thuốc trên toàn quốc.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.