Viêm loét dạ dày thường đau dưới ức và trên rốn?

0

Ăn vào có thể gây nặng hơn hoặc cải thiện được những khó chịu và có cảm giác cồn cào hoặc đau rát ở phía bụng trên là những dấu hiệu của bệnh viêm loét dạ dày.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hoà, bệnh nhân viêm loét dạ dày thường có các triệu chứng sau:

– Có cảm giác cồn cào hoặc đau rát (khó tiêu) ở phía bụng trên (hay còn gọi là đau thượng vị): một số người có biểu hiện rõ như có vị chua hoặc nóng rát dạ dày. Ăn vào có thể gây nặng hơn hoặc cải thiện được những khó chịu.

– Nôn, buồn nôn.

Đau dưới ức và trên rốn là bệnh gì?

– Cảm giác chán ăn, cơ thể suy nhược: Hiện tượng chán ăn có thể là do cơ thể mệt mỏi. Tuy nhiên ở rất nhiều người, khi dạ dày bị tổn thương, dạ dày không muốn nạp thức ăn, đồng thời không tiết dịch vị, từ đó sẽ dẫn đến những hệ quả liên quan như miệng đắng, không có vị, mất cảm giác.

– Ợ hoặc chướng bụng: đây là một triệu chứng bệnh đau dạ dày thường gặp ở các bệnh nhân. Nếu tự nhiên mà bạn bị ợ và chướng bụng liên tục nên đi kiểm tra bác sỹ ngay. Đặc biệt là hiện tượng ợ chua là biểu hiện đau dạ dày của rất nhiều người khi mới mắc phải. Ợ chua là hiện tượng dịch acid ở dạ dày trào ngược lên thực quản và lên miệng khiến bệnh nhân có cảm giác đau, nóng rát như lửa đốt sau xương ức, lan lên họng và đắng ngắt trong miệng. Ợ chua cũng là dấu hiệu cảnh báo về các chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

– Cảm giác đầy vùng bụng trên sau khi ăn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng