Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 16/12

Được biết cây kim ngân mang lại nhiều giá trị cho chúng ta. Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu được ý nghĩa của cây kim ngân để bàn trong cuộc sống.

Kim ngân là loại cây mọc leo, thân có thể vươn dài tới 10m hay hơn. Cành lúc còn non màu lục nhạt, có phủ lông mịn. Cành già chuyển màu nâu đỏ nhạt, nhẵn. Lá mọc đối, đôi khi mọc vòng 3 lá một, hình trứng dài. Hoa hình ống xẻ 2 môi, môi lớn lại xẻ thành 3 hay 4 thùy nhỏ, lúc đầu màu trắng, sau khi nở một thời gian chuyển màu vàng.

Kim ngân mọc hoang tại nhiều tỉnh vùng núi nước ta, nhiều nhất ở Cao Bằng, Lạng Sơn, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Thái, Quảng Ninh, Phú Thọ.

Cây kim ngân được biết đến là một cây tiền, cây may mắn, cây tài lộc. Trong phong thủy cây kim ngân còn có ý nghĩa mang tới sự thịnh vượng và giàu có cho gia chủ. Vậy ngoài những ý nghĩa này, cây kim ngân còn mang ý nghĩa gì quan trọng nữa không?

1. Ý nghĩa của cây kim ngân hoa trong trang trí

Hiện nay rất nhiều người sử dụng cây kim ngân như một đồ vật trang trí nội thất cho không gian phòng khách, bàn làm việc, văn phòng, khách sạn,…Vì kim ngân có màu xanh, dễ sống trong môi trường thiếu ánh nắng mặt trời, lại có ý nghĩa về mặt phong thủy nên được nhiều người lựa chọn.

ý nghĩa cây kim ngân lượng 1

Cây kim ngân đặt trong văn phòng đẹp

Tùy vào sở thích và diện tích không gian mà mọi người có thể chọn những cây kim ngân phù hợp nhất. Cây kim ngân thường được trồng trong chậu cây nhỏ xinh, có chiều cao khoảng từ 20-50cm tạo nên một không gian sống gần gũi vói thiên nhiên.

Không chỉ có tác dụng làm đẹp, cây kim ngân còn co thể hút từ tính từ máy tính, hay xua đuổi muỗi, giúp không gian được trong lành hơn.

2. Ý nghĩa của cây kim ngân trong phong thủy

Kim ngân có nghĩa là vàng bạc. Ngay cái tên của chúng cũng đã nói đến ý nghĩa của cây kim ngân đó chính là mang lại sự giàu có, thịnh vượng và tiền bạc cho gia chủ. Kim ngân có 5 lá. Theo phong thủy thì 5 lá của cây tượng trưng cho 5 yếu tố vê ngũ hành trong phong thủy đó là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Vì vậy cây kim ngân sẽ giúp duy trì sự ổn định, hài hòa cho gia chủ.

Một chậu cây kim ngân sẽ được trồng 1, 3 hoặc 5 cây. Mỗi con số sẽ mang một ý nghĩa nhất định.

  • Nếu trồng 1 cây kim ngân thể hiện sự kiên cường, bất khuất, vượt qua được mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.
  • Nếu trồng 3 cây kim ngân tượng trưng cho tam tài. Cũng có người nói trồng 3 cây kim ngân tượng trưng cho thiên thời, địa lợi, nhân hòa hay phúc, lộc, thọ. Thông thường gia chủ sẽ lựa chọn trồng 3 cây kim ngân trong chậu có tượng phật.
  • Nếu trồng 5 cây kim ngân sẽ mang ý nghĩa phong thủy là phước, lộc, thọ, an, khang.

Cây kim ngân có màu xanh lục. Chính vì vậy trong phong thủy thì kim ngân rất phù hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Khi chủ nhân mệnh Mộc và mệnh Hỏa lựa chọn cây kim ngân để đặt trên bàn làm việc, trong phòng khách,…thì sẽ phát huy được nhiều tác dụng trong phong thủy đó chính là mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, nếu bạn có người thân mệnh thủy thì có thể tham khảo thêm những cây để bàn hợp mệnh thủy sau đây.

3. Ý nghĩa của cây kim ngân trong chữa bệnh

Đa số mọi người biết đến cây kim ngân như một loài cây cảnh để làm đẹp cho không gian, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên ít ai biết đến ý nghĩa của cây kim ngân còn có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh cho con người như bệnh lên sởi, lên đậu, mụn nhọt, đặc biệt là rôm sảy. Các bạn có thể tham khảo thêm những món ăn tốt cho người bị bệnh rôm sảy sau đây:

Từ hoa, lá đến thân của cây kim ngân đều có tác dụng trong việc chữa bệnh. Tùy vào từng loại bệnh mà chúng ta có thể lựa chọn bộ phận của cây kim ngân để điều chế ra những phương thuốc phù hợp nhất. Vì thế họ thường thu hoạch và tách riêng từng bộ phận của cây kim ngân để tiện sử dụng. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm những lợi ích của cây kim ngân tại: cây kim ngân có tác dụng gì.

Như đã trình bày ở trên thì cây kim ngân có rất nhiều ý nghĩa đối với chúng ta. Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy sở hữu ngay cho mình một chậu cây kim ngân để làm đẹp cho không gian thôi nào.

Được tổng hợp bởi suckhoetretho

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.