Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 14/04

Ngày 31 tháng 3 năm 2007, Milan – Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu của Istituto di Ricerche Farmacologiche Mario Negri (IRFMN) ở Milan, Ý cho thấy rằng uống cà phê có thể giúp giảm nguy cơ ung thư gan.

Dẫn đầu bởi Francesca Bravi, nhóm nghiên cứu đã kết hợp tất cả dữ liệu được công bố để tìm ra mối liên hệ giữa việc uống cà phê và ung thư biểu mô tế bào gan (HCC). HCC là một bệnh ung thư chính của gan. Ung thư gan là nguyên nhân gây tử vong do ung thư lớn thứ ba trên thế giới, chỉ sau ung thư phổi và dạ dày. Ít nhất 11 nghiên cứu được thực hiện ở Nam Âu và Nhật Bản là nền tảng của nghiên cứu IRFMN.

Cà phê có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan

Nghiên cứu IRFMN là một phân tích tổng hợp các nghiên cứu đã được công bố về HCC bao gồm lượng cà phê mà bệnh nhân đã uống. Các nhà nghiên cứu đã kết hợp tất cả dữ liệu được công bố để có được một ước tính định lượng tổng thể về mối liên quan giữa tiêu thụ cà phê và sự phát triển HCC.

Các số liệu cho thấy những người uống cà phê giảm ít nhất 41% nguy cơ HCC so với những người không bao giờ uống cà phê. Những tác dụng có lợi của việc uống cà phê đã rất tiến bộ trong các nghiên cứu được thực hiện ở Nam Âu, được uống rộng rãi và từ Nhật Bản, nơi uống cà phê ít thường xuyên hơn và ở những đối tượng mắc bệnh gan mãn tính

Các nghiên cứu trên động vật và phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng một số hợp chất trong cà phê có thể hoạt động như tác nhân ngăn chặn hoạt động bằng cách phản ứng với các enzym liên quan đến giải độc chất gây ung thư. Caffeine là một thành phần của cà phê đã được chứng minh là có tác dụng hữu ích đối với men gan và các enzym khác của cơ thể. Tiêu thụ cà phê cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan và xơ gan, cả hai đều có thể dẫn đến ung thư gan.

Các nghiên cứu riêng biệt cũng cho thấy rằng caffeine có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh hoặc làm tăng tác dụng của một số loại kháng sinh. Mặt khác, tiêu thụ nhiều caffeine có thể gây sẩy thai. Các nghiên cứu trên động vật khác cho thấy kem bôi da được bổ sung caffeine có thể làm giảm nguy cơ ung thư da ở chuột.

Trong khi nghiên cứu tìm thấy mối quan hệ có ý nghĩa thống kê giữa việc uống cà phê và ít bị ung thư gan hơn, các tác giả lưu ý rằng nó cần được lặp lại ở các nhóm khác. Các tác giả lưu ý rằng bất chấp sự nhất quán của các kết quả nghiên cứu, rất khó để tìm ra sự hợp tác nhân quả chỉ dựa trên các nghiên cứu quan sát. Có thể những bệnh nhân mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bao gồm cả rối loạn gan, tự nhiên giảm uống cà phê, mặc dù việc tránh uống cà phê không được khuyến khích thường xuyên.

Trong khi nghiên cứu tìm thấy mối quan hệ có ý nghĩa thống kê giữa uống cà phê và ít bị ung thư gan hơn, các tác giả lưu ý rằng nó cần được lặp lại ở các nhóm khác để cụ thể hơn.

Các nhà nghiên cứu IRFMN lưu ý rằng nhận thức về việc tiêu thụ cà phê chỉ dựa trên báo cáo của bệnh nhân, mặc dù hồi ức về việc uống cà phê đã được chứng minh là chính xác. Các yếu tố như viêm gan B và C, xơ gan, các chỉ số thuộc tầng lớp xã hội, sử dụng rượu và hút thuốc cho thấy rằng những yếu tố này không ảnh hưởng đến kết quả của các nghiên cứu.

Kết quả từ nghiên cứu này có thể cung cấp một số bằng chứng về mối liên hệ giữa việc tiêu thụ cà phê và ung thư gan. Tuy nhiên, việc giải thích nghiên cứu này vẫn chưa rõ ràng vì thiếu đánh giá lâu dài về kết quả của nghiên cứu nói trên.

Ngoài ra, Cây An Xoa Bình Phước là thuốc nam hỗ trơ giải độc gan, thanh lọc cơ thể, phòng ngừa ung thư gan được nhiều người tin dùng hiện nay.

Cây An Xoa Bình Phước là thuốc nam hỗ trơ giải độc gan, thanh lọc cơ thể, phòng ngừa ung thư gan

Bạn tham khảo bài viết về thông tin cây an xoa: cây an xoa bao nhiêu tiền 1kg

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.