CÁCH BẢO QUẢN RAU SẠCH ĐÀ LẠT – NỖI BĂN KHOĂN CỦA CÁC BÀ MẸ NỘI TRỢ

0

CÁCH BẢO QUẢN RAU SẠCH ĐÀ LẠT – NỖI BĂN KHOĂN CỦA CÁC BÀ MẸ NỘI TRỢ

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh về rau sạch đà lạt

rau sạch đà lạt

Với sự phát triển như hiện nay, con người lại càng trở lên bận rộn hơn, công việc công ty, chăm sóc gia đình, con cái… dường như không có thời gian rảnh. Do vậy, các bà mẹ nội trợ thường dành thời gian nghỉ ngơi cuối tuần ít ỏi đi siêu thị mua thật nhiều thực phẩm, rau, củ, quả đủ ăn cho cả tuần về tích trữ trong tủ lạnh.

Vì quá bận, họ thường quên đi một bước quan trọng là bảo quản cẩn thận rau, củ, quả nên chỉ một hoặc hai ngày sau, khi mở tủ lạnh ra chúng đã thối rữa hoặc dập nát không thể sử dụng được nữa, rất là lãng phí. Thực tế, cách bảo quản rau sạch Đà Lạt cực kì đơn giản,nhanh chóng, các bà mẹ nội trợ chỉ cần chú ý một chút là rau dùng trong một tuần đã không còn là vấn đề nữa. Rau xanh, sạch và tươi lâu cho một bữa cơm hoàn hảo.

Không quá khó khăn để giữ cho rau củ quả tươi lâu hơn nhưng cũng không hẳn là quá lâu, bởi đối với rau sạch thì không sử dụng chất bảo quản, chúng phát triển tự nhiên và rất dễ héo nếu không bảo quản cẩn thận. Rau củ quả Trung Quốc sử dụng chất bảo quản trên mức cho phép nên thường tươi rất lâu, cảm giác như không thể bị héo vậy. Các bà mẹ nội chợ cần chú ý lựa chọn đúng rau sạch Đà Lạt để bảo vệ sức khỏe gia đình nhé. Dưới đây là một số cách bảo quản rau sạch Đà Lạt rất đơn giản mà mọi người có thể tham khảo qua.

Đầu tiên chúng ta cần phân loại các loại rau trước khi đưa vào tủ lạnh vì các loại rau phát triển khác nên cách bảo quản chúng cũng khác nhau. Một số loại rau không nên bảo quản trong tủ lạnh mà tốt hơn nên bảo bảo ở nhiệt độ phòng như : dưa leo, cà chua, ớt chuông…Một số loại rau thì lại không nên để cùng nhau như mận, chuối, cà chua thường tạo ra ethylene khi chín nhưng các loại rau khác như cà, khoai tây, bí đỏ, bông cải xanh…lại rất nhạy cảm với các chất này.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh bảo quản rau

rau sạch đà lạt 

Không nên rửa rau trước khi đưa vào tủ lạnh, vì khi rửa sẽ làm chúng mất đi lớp bảo vệ tự nhiên bên ngoài khiến rau dễ bị hư hoặc trong quá trình rửa rau có thể bị dập nát. Loại bỏ các phần rau bị hư, thối để tránh cho vi khuẩn gây hại cho phần rau còn tươi.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh bảo quản rau

rau sạch đà lạt

Cách bảo quản rau sạch Đà Lạt thực tế không quá khó, chỉ cần các bà mẹ nội trợ chú ý một chút là đều có thể giữ rau được lâu hơn. Rau bảo quản trong tủ lạnh nên để ở khoảng 4 độ C, không nên bảo quản ở nhiệt độ cao quá, hoặc thấp quá. Đối với các loại rau dễ mất nước, chúng ta nên chùm túi nilong trước khi đưa vào tủ lạnh để giữ độ ẩm, ngăn cản sự mất nước cho rau, giúp rau tươi lâu hơn. Chúng ta nên để riêng các loại rau xanh với các loại củ, quả để tiện cho việc bảo quản cũng như sử dụng. Thời gian bảo quản rau trong tủ lạnh là khoảng 3-4 ngày. Không nên bảo quản quá lâu vì như vậy sẽ khiến rau biến chất, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Các bà mẹ nội trợ nên sắp xếp thời gian đi chợ và mua một lượng thực phẩm thích hợp, đủ dùng.

Một bữa cơm ngon khi nguyên liệu làm ra chúng phải thật tươi, chất lượng. Không những thế bảo quản rau tươi lâu còn góp phần vào việc tránh lãng phí, bảo vệ môi trường. Các bà mẹ nội trợ hãy xây dung cho mình những cách bảo quản rau sạch Đà Lạt đơn giản mà hiệu quả để có được những nguyên liệu tươi ngon nhất cho bữa cơm gia đình nhé.

 

Chức năng bình luận đã bị đóng