Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 18/10

Nếu không cẩn thận khi bóc tem decal dán trên laptop, bạn có thể làm hư hại máy. Vậy gỡ tem decal dán trên laptop như thế nào là đúng? Các loại tem nào được bóc gỡ? Tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Những loại tem nào trên laptop được phép bóc gỡ?

Trên laptop mới được dán rất nhiều mẫu tem nhãn: tem quảng cáo hệ điều hành window, tem nhãn card đồ họa, tem niêm phong, tem bảo hành, tem nhãn thông tin đời máy, serial, tem intel – bộ vi xử lý, tem OEM… Trong số các loại tem nhãn trên, không phải loại tem nhãn nào bạn cũng được phép gỡ bỏ vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi sử dụng và sửa chữa máy móc sau này.

Theo đó các loại tem bạn được phép bóc trên laptop là:

 • Tem card xử lý đồ họa
 • Tem hệ điều hành window
 • Tem Intel – bộ vi mạch xử lý

Những loại tem bạn tuyệt đối không nên bóc trên laptop:

 • Tem giấy phép bán lẻ OEM, nhãn mác chứa thông tin máy, đời máy, seri, thẻ dịch vụ được dán phía sau máy.
 • Tem bảo hành (Loại tem này cũng được làm từ một chất liệu hết sức đặc biệt. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tìm hiểu trong bài In tem bảo hành Hà Nội)
 • Tem niêm phong

Trước khi bóc tem trên laptop bạn cần chú ý gì?

Một số điều bạn cần nhớ trước khi tiến hành bóc tem dán trên laptop để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như giúp máy không bị hư hỏng là:

 • Tắt nguồn laptop, rút dây sạc và tháo pin (với máy sử dụng pin rời)
 • Trong quá trình gỡ tem dán, không dùng vật sắc nhọn như dao, kéo để bóc gỡ vì dễ làm trầy xước laptop.
 • Không đổ các chất lỏng như nước, dung dịch tẩy rửa, hỗn hợp tẩy rửa tự pha vào các vùng có kẽ hở như bàn phím, đầu mối các linh kiện vì dễ khiến máy bị chập mạch, hư hỏng.

4 cách bóc tem trên laptop bạn nên biết

Bạn có thể áp dụng các cách bóc tem dán trên laptop đơn giản được gợi ý sau đây:

Cách 1: Cách bóc tem trên laptop bằng cồn hoặc acetone

Bạn lấy 1 miếng khăn ướt, thấm cồn hoặc acetone (nước tẩy móng tay), phủ lên bề mặt cần dán tem trong khoảng 15 phút. Hóa chất trong cồn, acetone sẽ có công dụng làm chất keo dính của tem dán mềm ra và dễ dàng bóc ra hơn. Phần keo dính còn sót lại bạn có thể lấy thẻ ATM cạo nhẹ để loại bỏ.

Cách bóc tem trên laptop bằng cồn hoặc acetone
Cách bóc tem trên laptop bằng cồn hoặc acetone

Cách 2: Cách bóc tem trên laptop bằng máy sấy tóc

Bạn bật máy sấy tóc ở chế độ nóng, sấy đều quanh tem nhãn cần bóc dán khoảng 1 phút. Dưới sức nóng của nhiệt, tem sẽ bong ra nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi sấy xong bạn nên tiến hành thao tác bóc tem nhãn ngay, tránh để 1 lúc tem nguội bớt lại lớp keo sẽ cứng và dính trở lên trạng thái ban đầu.

Cách bóc tem trên laptop bằng máy sấy tóc
Cách bóc tem trên laptop bằng máy sấy tóc

Khi bóc tem xong, nếu vẫn còn chút keo dính lại thì bạn dùng băng keo vải hoặc băng keo siêu dính để loại bỏ phần nhãn dán còn lại. Xé hoặc cắt một mẩu băng dính và dán vào vị trí sót keo dính, nếu có thể, hãy chà xát trên miếng băng dính một chút rồi giật mạnh ra. Lặp lại quá trình này cho đến khi toàn bộ keo dính còn lại được sạch bong.

Góc chia sẻ: Để biết một sản phẩm có xuất sứ từ đâu, người ta sẽ dựa trên tem truy xuất. Để hiểu rõ hơn về loại tem này, bạn có thể tìm hiểu trong bài In tem truy xuất nguồn gốc.

Cách 3: Cách bóc tem trên laptop bằng dầu ăn và khăn giấy

Bạn dùng khăn giấy bôi một lượng nhỏ dầu ăn, hay dầu ô liu vào phần keo dính. Sau đó, để dầu thấm trong chất dính từ 3 đến 5 phút. Sau thời gian chờ đợi, bạn có thể dùng ngón tay để cạo sạch phần keo ra. Dùng nước lau kính và khăn giấy sạch để lau đi chất dính còn lại.

Lưu ý: Trong quá trình bóc tem trên laptop, bạn phải nên nhớ là tiến hành sao cho thật từ tốn, chậm mà chắc. Nếu bạn vội vàng, và cố bóc nguyên miếng nhãn trong một lần, thì có nguy cơ bạn đã làm rách hoặc tách rời đi phần keo dán phía sau. Cố gắng bóc tem theo góc giữa 45 và 90 độ. Đừng bao giờ kéo nhãn theo góc lớn hơn 90 độ vì sẽ dễ làm phần keo dán phía sau tách rời khỏi mặt được in bên trên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:

Bài viết được chia sẻ với Xưởng in Sơn Nguyên SNP. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn decal các loại, có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

 • Website: sonnguyen.com.vn
 • Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội
 • Hotline: 0979 26 22 30
 • Email: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.