Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 03/06

Sự phát triển của công nghệ đã mang đến những sản phẩm thiết bị chăm sóc sức khỏe hiện đại, trong đó có ghế massage toàn thân. Trong cuộc sống hiện đại, việc chăm sóc sức khỏe và thư giãn xả stress đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của người dùng. Tuy nhiên, điều này cũng đã tạo điều kiện cho các đối tượng lừa đảo hoạt động và xuất hiện tràn lan trên thị trường, nhắm vào nhu cầu của người tiêu dùng. Vì vậy, việc bảo vệ sức khỏe và túi tiền của bạn để không mua phải các loại ghế massage lừa đảo là điều cần quan tâm. Dưới đây là 5 cách nhận biết ghế massage lừa đảo mà bạn có thể áp dụng.

Tác hại khi mua nhầm ghế massage lừa đảo

Tác hại khi mua nhầm ghế massage lừa đảo
Tác hại khi mua nhầm ghế massage lừa đảo

Hiện nay ghế massage toàn thân đang dần trở thành sản phẩm quốc dân với nhiều mức giá, ai cũng có thể sở hữu. Nếu chẳng may mua phải ghế massage nhái, kém chất lượng, công nghệ kém sẽ để lại nhiều hệ lụy như:

  • Sử dụng ghế massage kém chất lượng với công nghệ cảm biến không nhạy cảm trên các bộ phận cơ thể dễ gây tổn thương và các tác dụng phụ không mong muốn.
  • Lực ép của túi khí lên cơ thể không phù hợp dễ gây đau các mô mềm và ảnh hưởng đến cột sống, đặc biệt nguy hiểm đối với người già và trẻ em.
  • Trong một số trường hợp, việc định vị sai huyệt đạo còn có thể ảnh hưởng đến mạch máu, suy giảm sức khỏe nghiêm trọng hoặc tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến hệ thần kinh, cơ bắp.
  • Mặt khác, ghế massage lừa đảo, chất lượng kém với công nghệ thô sơ sẽ thường xuyên bị hỏng hóc hoặc sự cố có thể gây nguy hiểm tới người dùng và tốn kém trong chi phí sửa chữa.

Cách nhận biết hãng ghế massage lừa đảo

Cách nhận biết hãng ghế massage lừa đảo
Cách nhận biết hãng ghế massage lừa đảo

Nhiều hãng ghế massage hiện nay lợi dụng thương hiệu lớn trên thị trường để pha trộn những loại hàng gia công kém chất lượng vào nhằm tăng lợi nhuận. Tuy vỏ bọc bên ngoài có thể được gắn thương hiệu nổi tiếng nhưng chắc chắn công nghệ và linh kiện bên trong sẽ hoàn toàn khác, có thể gây hại cho sức khỏe người dùng.

Khi lựa chọn sản phẩm ghế massage bạn phải cân nhắc thật kỹ, không nên quá tin vào những lời quảng cáo. Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái với những tiêu chí sau đây:

Quảng cáo sai nguồn gốc thật của ghế massage

Một trong những cách phát hiện ghế massage lừa đảo chính là thông tin sai lệch về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Các công ty lừa đảo thường sử dụng các chiến thuật đáng ngờ để quảng cáo không trung thực về nguồn gốc của sản phẩm. Họ chi rất nhiều tiền cho việc quảng cáo, đánh bóng tên tuổi để đánh lừa người tiêu dùng, khiến người mua lầm tưởng đó là thương hiệu ghế massage cao cấp được sản xuất bởi các quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức…

Để nhận biết các thương hiệu ghế massage lừa đảo về nguồn gốc sản xuất, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên Internet. Tìm kiếm bằng các từ khóa như “ghế massage”, “tên thương hiệu bạn muốn biết”, và “quốc gia bạn muốn mua” ví dụ: “Ghế massage Nhật Bản Tokuyo”. Nếu kết quả tìm kiếm hiển thị ít thông tin, ít đánh giá và phản hồi từ khách hàng trực tuyến hoặc phần giới thiệu sơ sài bằng tiếng Việt, đó có thể là dấu hiệu cho thấy sản phẩm đó có thể là một loại ghế massage lừa đảo.

Giá cả không hợp lý hoặc quá rẻ

Một dấu hiệu khác để nhận biết ghế massage lừa đảo là mức giá không hợp lý hoặc quá rẻ so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Các công ty lừa đảo thường rao giá rất hấp dẫn, thậm chí rẻ hơn rất nhiều so với các hãng nổi tiếng. Đây là một yếu tố trong cách phát hiện một chiếc ghế massage lừa đảo. Vì lợi nhuận là mục tiêu, miễn là nhiều người tiêu dùng rơi vào bẫy, lợi nhuận sẽ càng cao.

Bên cạnh đó những tổ chức làm ăn chóng vánh chắc chắn cũng sẽ không có quy trình quản lý giá và giám sát đại lý chặt chẽ nên mạnh ai nấy bán, dẫn đến biến động giá là điều khó tránh khỏi. Khi bạn muốn mua chiếc ghế massage mà cùng một mẫu ghế lại nhận được rất nhiều ưu đãi khác nhau, giảm giá và có sự chênh lệch lớn, đó là dấu hiệu đáng ngờ của một thương hiệu không đáng tin cậy.

Thiếu thông tin về công nghệ và chức năng

Ghế massage chính hãng thường được trang bị công nghệ tiên tiến, chức năng đa dạng nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Các công ty lừa đảo thường không cung cấp thông tin đầy đủ về công nghệ và tính năng của sản phẩm. Họ có thể sử dụng các thuật ngữ mơ hồ, không rõ ràng và thiếu các chi tiết kỹ thuật cụ thể.

Để có cách nhận biết ghế massage lừa đảo thì việc thu thập dữ liệu là vô cùng cần thiết. Đừng bỏ qua bất kỳ dấu hiệu bất ổn nào sau đây, chẳng hạn như sản phẩm có ít đánh giá, trang web sơ sài và chỉ bán hàng trực tuyến, không có chứng nhận liên quan đến chất lượng và địa điểm sản xuất…

Thiếu bảo hành hoặc dịch vụ hậu mãi kém

Mọi hành động né tránh hoặc gây khó khăn trong quá trình bảo trì, bảo hành ghế massage là một dấu hiệu rất rõ ràng cho việc bạn đã mua phải một chiếc ghế massage từ thương hiệu lừa đảo. Cần phải đặt ngay nghi vấn khi bạn rơi vào tình trạng: không có phiếu bảo hành, không có địa chỉ cụ thể của trung tâm bảo hành, không có số điện thoại liên hệ tổng đài bảo hành.

Những thương hiệu đáng tin cậy thường cung cấp cho khách hàng chế độ bảo hành dài hạn và dịch vụ hậu mãi tốt. Kiểm tra kỹ các điều khoản bảo hành, chính sách hoàn trả và hỗ trợ khách hàng trước khi mua sản phẩm. Nếu bạn không thấy thông tin rõ ràng có sự thiếu hụt trong các cam kết này, hãy cẩn thận đánh giá lại tính xác thực của thương hiệu đó.

Nhìn chung, để tránh mua phải ghế massage lừa đảo, hãy mua sản phẩm từ các thương hiệu đã được công nhận và có uy tín như Tokuyo, Elip Sport, Kingsport, Kamita…. và tham khảo ý kiến từ người tiêu dùng khác và tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm trước khi quyết định mua.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.