Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 05/07

Môn Toán đối với học sinh lớp 6 sẽ có nhiều thay đổi so với bậc học tiểu học. Và gia sư là người có vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ học tốt môn Toán lớp 6.

Khi trẻ bước chân vào lớp 6, sự đổi mới trong chương trình học có thể là một trở ngại khiến việc học của trẻ trở nên khó khăn. Trong đó, môn Toán là một môn học quan trọng nhưng lại có sự thay đổi về phương pháp học cũng như phân chia giữa toán hình và toán đại. Chính vì vậy, cha mẹ thường có mong muốn tìm gia sư để hỗ trợ con trong việc học môn Toán khi con vào học lớp 6. Do đó, bản thân người làm gia sư cần biết được những phương pháp để giúp trẻ học tốt môn học này. Cùng tìm hiểu những cách dưới đây để hoàn thành mục tiêu nhé.

1. Nắm rõ chương trình học môn Toán lớp 6

Với một người đi dạy gia sư, điều đầu tiên cần quan tâm đó là mình dạy môn học nào và chương trình dạy môn đó ra sao cũng như những yêu cầu đặt ra đối với môn học đó. Môn Toán lớp 6 cũng giống như những môn Toán ở các lớp học khác gồm 2 phần: Hình học và Đại số. Trong đó, phần Đại số gồm có 3 chương và Hình học gồm 2 chương. Cụ thể như sau:

Đối với Đại số:

– Chương 1: Số tự nhiên: Phân tích một số ra  thừa số nguyên tố, tính chất chia hết của một tổng Ước và bội của một số, Ước chung, ước chung lớn nhất, bội chung, bội chung nhỏ nhất. Khái niệm về tập hợp, tập hợp con, tập hợp bằng nhau, tập hợp rỗng. Giao của hai tập hợp.

– Chương 2: Tập hợp số nguyên, các phép toán trên tập hợp các số nguyên. Quy tắc dấu ngoặc, quy tắc chuyển vế. Bội và ước của các số nguyên.

– Chương 3: Phân số, các phép toán vế phân số. các bài toán đố liên quan về phân số.

Nếu bạn đang cần thuê gia sư giỏi lớp 6 cho con mình, có thể tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-thcs/gia-su-lop-6

Đối với Hình học:

– Chương 1: Đoạn thẳng

– Chương 2: Góc

Bìa sách toán lớp 6

Bìa sách toán lớp 6

2. Tìm ra phương pháp dạy phù hợp

Nhắc lại các phần lí thuyết trẻ học trên lớp:

Học gia sư ở nhà, thường để củng cố các bài tập trên lớp cho các em học sinh, do đó, việc đầu tiên mà gia sư cần làm đó là nhắc lại các phần lí thuyết cũng như xem lại các phần mà giáo viên trên lớp đã dạy để đưa ra những bài tập phù hợp cũng như giúp các em củng cố lại các kiến thức đó.

Làm các bài tập vận dụng:

Thời gian học toán trên lớp của các em tương đối ít, do đó, vào thời gian học gia sư tại nhà, các em học sinh cần làm các bài tập vận dụng để nắm chắc kiến thức cũng như biết đến các dạng bài tập có thể có, từ đó học tốt hơn môn học của mình, có thể dễ dàng giải các dạng bài tập khác nhau.

Mở rộng với các bài tập nâng cao:

Từ những bài tập cơ bản, gia sư có thể mở rộng thêm các bài tập nâng cao để các em học sinh có cơ hội nâng cao năng lực của mình. Việc tìm các bài tập nâng cao này tương đối đơn giản, gia sư có thể tìm trên mạng, tìm trong các đề thi, hay các quyển sách bài tập nâng cao môn Toán dành cho học sinh lớp 6.

Nếu bạn gặp khó khăn khi học ôn thi môn tiếng Anh, hãy tham khảo Bí quyết làm bài thi tiếng Anh trắc nghiệm đạt điểm cao, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong môn học này.

Phương pháp dạy của gia sư hết sức quan trọng

Phương pháp dạy của gia sư hết sức quan trọng

Hướng dẫn trẻ làm những dạng bài tập mới:

Gia sư có thể mở rộng hơn nữa, phát triển các dạng bài tập quen thuộc thành những dạng bài tập mới. Tuy nhiên, với bài đầu tiên, gia sư cần có sự hướng dẫn tỉ mỉ, chậm rãi để các em nắm được cách làm bài, sau đó mới đưa ra các bài tập để các em tự mình giải.

Tốc độ giảng tùy theo khả năng nhận thức của từng trẻ:

Mỗi trẻ có khả năng tiếp thu kiến thức khác nhau, đặc biệt là môn Toán đòi hỏi các em cần có sự nhanh nhạy, thông minh cùng sự chăm chỉ. Do đó, gia sư cần hiểu được đặc điểm, trình độ của học sinh để có phương pháp daỵ phù hợp.

Cùng học sinh tổng kết, rút kinh nghiệm sau mỗi bài tập:

Trong quá trình học, gia sư nên cùng các em học sinh tổng kết lại các phần kiến thức đã học sau mỗi bài học, mỗi chương hay cả một chương trình. Bên cạnh đó, cũng cần rút ra các kinh nghiệm tốt hoặc chưa tốt, những lỗi sai thường mắc phải để các em học sinh rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Bài viết được tổng hợp bởi suckhoetretho.info

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.