Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 13/02

Trước nguy cơ lây nhiễm cao loại virus corona mà WHO đã cảnh báo cực nguy hiểm, nhiều người đã tìm mua các loại khẩu trang chuyên dụng để phòng tránh sự phát tán của dịch bệnh. Trong đó, loại khẩu trang 3M được nhiều người lựa chọn nhất và hiện nay mặt hàng này còn rất khan hiếm. Vậy thực hư khẩu trang lọc bụi mịn 3M chống được virus corona như thế nào?

1. Thông tin cơ bản về khẩu trang lọc bụi mịn 3M

Theo thông tin thực tế được cung cấp, khẩu trang 3M là một sản phẩm được sản xuất bởi công ty đa quốc gia 3M Company. Đây là một trong những công ty sản xuất khẩu trang có tiếng tại Mỹ. Trụ sở của công ty đặt ở Maplewood, Minnesota, ngoại ô St. Paul. Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài khẩu trang 3M, công ty còn sản xuất ra được rất nhiều loại khẩu trang chống độc khác để phục vụ thị trường và nhu cầu của người sử dụng. Khẩu trang 3M hiện tại đã được nhiều đơn vị phân phối tại Việt Nam. Trong đó có thể kể đến Tatmart – một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín và giá thành hợp lý.

Khẩu trang lọc bụi mịn 3M được rất nhiều người dân tin dùng
Khẩu trang lọc bụi mịn 3M được rất nhiều người dân tin dùng

Nói về khẩu trang 3M, đây là dòng phòng độc và được sử dụng trong các môi trường độc hại như phòng thí nghiệm, các công trường sản xuất tồn tại nhiều loại bụi mịn mà khẩu trang thôi thường không cản được. Một số loại khẩu trang 3M phổ biến được nhiều người biết đến ở Việt Nam có thể kể đến là:

  • Khẩu trang 3M 8200: ngăn ngừa các loại bụi cát, bụi thủy tinh
  • Khẩu trang 3M 9001V: Ngăn ngừa các loại bụi mịn PM2.5

Khẩu trang 3M 9001V hiện nay được dùng nhiều nhất và đang “cháy hàng” tại Việt Nam do cấu tạo phù hợp để phòng tránh tình hình dịch bệnh virus corona.

Khẩu trang 3M 9001V được cấu tạo có thiết kế ôm khít mặt người sử dụng. Phía trên có gọng sắt để giữ cố định khẩu trang với mũi tránh bị tuột. Vì được giữ cố định nên khẩu trang có tác dụng ngăn cản bụi mịn xâm nhập vào hệ hô hấp. Bên cạnh đó tránh phát tán các giọt hắt xì hơi ra bên ngoài không khí.

Mặc dù có cấu tạo ôm kín mũi và miệng nhưng khẩu trang lại không làm bạn khó thở hay khó chịu. Với lớp vải không dệt êm ái, bạn hoàn toàn thỏa mái ngay cả khi đeo trong thời gian dài.

Cũng giống như các loại khẩu trang kháng khuẩn khác, khẩu trang lọc bụi mịn 3M hiện nay được khuyến cáo nên sử dụng một lần để đạt hiệu quả tốt nhất. Thời gian sử dụng khẩu trang có thể là vài tiếng đến vài chục tiếng một ngày tùy theo mức độ “bẩn” và môi trường mà bạn tiếp xúc. Nếu bạn đi đến nơi đông người thì sau khi tháo khẩu trang nên bỏ sọt rác luôn và không nên tái sử dụng để phòng dịch bệnh virus corona cho bản thân một cách tốt nhất.

Thông tin về khả năng chống virus corona của khẩu trang lọc bụi mịn 3M

Đại dịch 2020 - nCoV đang diễn biến hết sức phức tạp
Đại dịch 2020 – nCoV đang diễn biến hết sức phức tạp

Chủng virus Corona mới được các nhà khoa học đặt tên 2019 – nCoV đã được phát hiện và bùng phát ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc tháng 12/2019. Sau hơn một tháng công bố dịch, tổ chức y tế thế giới WHO đã phát ra thông báo cảnh báo nguy hiểm ở cấp độ cao đối với loại virus này. nCoV là một loại virus nguy hiểm có mức độ phát tán nhanh, lây lan từ người sang người một cách dễ dàng qua đường hô hấp (ho, hắt hơi, tiếp xúc với người bệnh). Tính đến thời điểm hiện tại đã có đến vài chục nghìn người nhiễm bệnh, mức độ nguy hiểm còn cao hơn rất nhiều so với đại dịch SARS năm 2003.

Do mức độ ảnh hưởng của loại virus corona mới đến sức khỏe con người cực cao nên Bộ Y Tế đã khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang khi ra ngoài và tiếp xúc ở nơi đông người tránh dịch bệnh lây lan một cách mất kiểm soát.

Khẩu trang lọc bụi mịn 3M hiện nay chính là “cứu cánh” và được người dân Việt Nam tin tưởng sử dụng phổ biến. Với cấu tạo của khẩu trang lọc bụi mịn 3M, bạn hoàn toàn có thể tránh được virus corona nếu sử dụng khẩu trang đúng cách. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với việc sử dụng các loại nước rửa tay sát khuẩn liên tục để đảm bảo tiệt trùng khi đến nơi đông người hoặc tiếp xúc trực tiếp với những người nghi nhiễm bệnh.

Xem thêm: https://www.tatmart.com/kinh-bao-ho

Đại dịch 2020 – nCoV đang diễn biến rất phức tạp. Trước tình hình dịch bệnh, bạn nên tự bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình bằng cách thực hiện đeo khẩu trang an toàn, hạn chế tiếp xúc nơi đông người và thường xuyên rửa tay sát khuẩn. Hy vọng trong thời gian ngắn sắp tới, thế giới sẽ có biện pháp để dập dịch, đem lại sự yên tâm cho mọi người.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.