Máy chiếu dành cho văn phòng cần có những tiêu chuẩn nào?

0

Máy chiếu dành cho văn phòng cần có những tiêu chuẩn nào?

Mua một máy chiếu văn phòng cần phải biết những tiêu chuẩn sau để có được một lựa chọn đúng đắn nhất cho chiếc máy chiếu sử dụng cho công việc văn phòng.

  1. Cường độ sáng

Bởi môi trường hội họp luôn đòi hỏi cần phải có một căn phòng đầy đủ ánh sáng phục vụ cho việc ghi chép. Bởi vì thế một máy chiếu có cường độ sáng thấp sẽ không thể trình chiếu sáng rõ được trong không gian nhiều ánh sáng của đèn điện hay ánh sáng tự nhiên. Bởi thế với công nghệ LED, máy chiếu cần có cường độ sáng khoảng 3800 lumes trở lên, DLP là khoảng 3000 lumens và LCD là 3500 lumens hoặc lớn hơn.

  1. Độ tương phản

Nếu thường xuyên trình chiếu văn bản, slide thì máy chiếu cần có độ tương phản cao, lý tưởng là từ 10000:1 đến 30000:1. Với độ tương phản này, các dữ liệu văn bản sẽ hiển thị rõ ràng từng câu chữ hay biểu đồ cũng rõ nét hơn.

  1. Kích thước máy chiếu

Nếu bạn treo máy hoặc không sử dụng thường xuyên thì kích cỡ của máy chiếu thực sự không ảnh hưởn nhiều. Nhưng nếu bạn đặt bàn và thường xuyên sử dụng hay mang đi lại thì hãy chọn một máy chiếu có kích thước nhỏ, dễ dàng xách tay và không chiếm nhiều diện tích.

  1. Độ bền bóng hình

Đây là một tiêu chí khá là quan trọng, nếu chọn được chiếc máy chiếu có tuổi thọ bóng hình cao, bạn sẽ không phải mất nhiều chi phí hay công sức để thay bóng chiếu mới.

  1. Cổng kết nối

Hãy chú ý điều này, xem bạn cần kiểu kết nối nào, các kết nối có dây thường dùng nhất hiện nay là HDMI và VGA, chú ý xem máy chiếu của bạn có tương thích các cổng kết nối với thiết bị nguồn của bạn hay không. Còn nếu bạn kết nối không dây, hãy chú ý tới kiểu kết nối này có hỗ trợ trên máy chiếu bạn định chọn mua hay không.

Xem thêm các mẫu máy chiếu chính hãng, giá rẻ trên website maychieugiare.net

Chức năng bình luận đã bị đóng