Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 17/05

Được ví như là phương pháp thay đổi cấu trúc gương mặt mà không cần đến phẫu thuật thẩm mỹ. Mewing đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Vậy Mewing là gì? Mewing thay đổi cấu trúc nào trên khuôn mặt?

Mewing là gì?

Mewing là tên gọi của thuật ngữ PROPER TONGUE POSTURE do giáo sư Mike Mew phát triển để chỉ cách đặt lưỡi trên vòm miệng đúng. Mewing đại diện cho trường phái Orthotropics với các bài tập điều chỉnh tư thế khuôn mặt và miệng giúp thay đổi cấu trúc xương, đường viền hàm dưới đẹp hơn mà không cần phẫu thuật.

Mewing là gì?

Mewing thay đổi cấu trúc nào trên khuôn mặt?

Theo giáo sư Mike Mew, phương pháp Mewing tác động lên hệ thống cơ và cấu trúc xương vùng mặt mang lại kết quả thẩm mỹ mà người tập mong muốn mặc dù điều đó không xảy ra trên tất cả các trường hợp. Việc thực hành Mewing mang lại rất nhiều lợi ích, trong đó phải kể đến 6 điểm mà Mewing có thể làm thay đổi trên khuôn mặt của bạn sau đây:

+ Mewing làm phát triển khuôn mặt về phía trước, giúp người thực hành Mewing có sống mũi cao hơn, đường viền xương hàm dưới đẹp hơn và các đường nét trên khuôn mặt sắc nét tự nhiên khi nhìn nghiêng. Chính sự thay đổi góc nhìn nghiêng mà không cần tới các phẫu thuật như nâng mũi, gọt hàm trở thành lý do nhiều người muốn thử tập luyện Mewing. Tuy nhiên cũng cần phải nhấn mạnh lại rằng biên độ phẫu thuật là rộng hơn và sự thay đổi chủ động theo sở thích của từng cá nhân hơn. Và ngược lại tập Mewing lại an toàn cũng như tiết kiệm.

+ Mewing có tác dụng làm nâng cơ mặt: Khoảng chân không nhỏ tạo ra khi lưỡi đặt nhẹ lên vòm miệng giống như một buồng chống trọng lực do đó có tác dụng nâng cơ vùng mặt loại bỏ nếp nhăn và rãnh sâu. Việc nâng cơ cũng góp phần giúp đường viền xương hàm dưới rõ hơn và khuôn mặt của bạn trở nên sắc nét không bị hòa lẫn với vùng cổ.

So với các biện pháp nâng cơ mặt tại Spa như tiêm botox, cấy chỉ hay phẫu thuật thì rõ ràng Mewing nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Vậy mewing có làm giảm mỡ vùng mặt hay không? Thì câu trả lời là không mà thay vào đó nó làm săn chắc cơ vùng mặt. Một số bạn có lớp mỡ vùng mặt thậm chí không thấy sự thay đổi khuôn mặt khi tập Mewing, khi đó bạn cần kết hợp Mewing với các bài tập cơ hàm. Nhằm đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa.

+ Mewing giúp mặt phẳng hơn và cằm nhô về phía trước chống lùi: Để đánh giá tương quan giữa môi, mũi và cằm các chuyên gia có đưa ra khái niệm “đường thẩm mỹ E – là đường nối giữa đỉnh mũi và đỉnh cằm”. Một khuôn  mặt hài hòa sẽ có điểm nhô nhất của môi dưới nằm phía sau cách đường này 2mm, và môi trên hơi lùi ra sau so với môi dưới.

Mewing làm hàm trên phát triển lên trên do đó hàm dưới cũng có xu hướng xoay theo khi đó cả cằm và mũi đều cao hơn làm thay đổi đường thẩm mỹ kết quả là mặt nghiêng của bạn sẽ phẳng hơn, đẹp hơn. Tuy nhiên khó để đạt được kết quả này chỉ với Mewing bởi ở người trưởng thành sẽ rất khó để thay đổi cấu trúc khuôn mặt. Do vậy, nếu đây là mục đích chính của bạn khi tập Mewing thì bạn cần kết hợp Mewing với những phương pháp khác. Và điều cần đặc biệt lưu ý, nếu bạn có 1 chiếc cằm lẹm để tập mewing cải thiện thì cần rất kiên trì, vì để xoay được chiếc cằm ra trước so với nền sọ có thể bạn sẽ phải mất đến 1 – 2 năm tập chăm chỉ kết hợp với một số bài tập hàm khác.

+ Mewing giúp cho khuôn mặt ngắn hơn: Khi bạn đặt lưỡi đúng trên vòm miệng, tầng mặt giữa của bạn sẽ trở nên thon gọn hơn, do đó có cảm giác khuôn mặt ngắn hơn. Khuôn mặt ngắn hơn góp phần tạo nét cho hàm dưới làm tăng thêm tính thẩm mỹ. Do vậy nếu bạn kiên trì luyện tập Mewing hàng ngày, dần dần bạn sẽ thấy khuôn mặt của mình trở nên cân đối, thon gọn Vline.

+ Mewing có thể làm trán bớt dốc hơn: Tư thế đầu không được quan tâm đúng mức, nhiều người còn không nhận ra mình gặp phải vấn đề về sai tư thế đầu dẫn đến cơ chẩm trán có xu hướng thắt chặt lại theo thời gian làm trán dốc hơn. Ngoài những bài tập về đầu cổ thì Mewing cũng là một cách để giúp trán của bạn đỡ dốc. Vậy nên khi tập mewing điều chỉnh thêm bài tập tư thế đầu thẳng khi tập là rất quan trọng.

+ Hiệu quả cuối cùng của Mewing là đem lại cho bạn một góc hàm đẹp: Một góc hàm thon gọn sẽ mang cho bạn khuôn mặt thanh thoát, đây cũng là tiêu chuẩn thẩm mỹ mà nhiều người muốn đạt được. Tuy nhiên, chỉ tập Mewing thì không thể mang lại cho bạn một góc hàm thon gọn trừ khi bạn kiên trì tập luyện mỗi ngày. Để Mewing mang lại kết quả thường mất khoảng 1 – 2 năm luyện tập, tuy nhiên ở một số người trẻ chỉ khoảng 3 – 6 tháng đã bắt đầu có sự khác biệt trên khuôn mặt.

Cách tập mewing đúng tại nha khoa gần đây

Cách tập mewing đúng tại nha khoa gần đây

Cách tập mewing tại nha khoa gần đây đúng là bạn cần phải thả lỏng lưỡi và đặt toàn bộ phần lưỡi lên vòm họng, bao gồm cả phần mặt sau của lưỡi, phần lợi giữa 2 răng cửa và lưỡi không chạm vào răng. Để thuần thục bài tập đặt lưỡi đúng tư thế, bạn có thể há miệng sau đó phát âm “N” rồi giữ tư thế lưỡi ở đó, đảm bảo lưỡi không chạm vào răng là được.

Bạn phải đảm bảo rằng khi bạn tập luyện, bạn vẫn có thể hít thở đều bằng mũi, tuyệt đối không sử dụng miệng để thở. Ban đầu có thể hơi mỏi, bạn cũng bị rung, mỏi lưỡi do tư thế lưỡi sai lâu năm nhưng nếu kiên trì tập luyện sẽ cho kết quả tốt.

Tư thế chính xác khi tập mewing là bạn cần duy trì tư thế đứng thẳng, xương hàm và khuôn mặt của bạn phải thẳng với ngực kể cả khi bạn ngồi hay là đứng. Việc duy trì tư thế này cũng giống như khi bạn tập mewing, phải biến nó trở thành thói quen thứ 2 của cơ thể bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.