Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 29/12

Ngày mừng thọ không chỉ là dịp để con cháu báo hiếu ông bà, bố mẹ mà đây còn là dịp để con cháu đoàn tụ, thể hiện tinh thần đoàn kết, thể hiện sự báo hiếu của mình với bậc trưởng bối. Khi dự tiệc mừng thọ, hầu hết mọi người đều cố gắng chọn những món quà tặng mừng thọ ý nghĩa nhất. Vậy mừng thọ nên tặng quà gì?

1. Ý nghĩa quà mừng thọ

Mừng thọ là ngày lễ lớn của các cụ cao tuổi trong nhà
Mừng thọ là ngày lễ lớn của các cụ cao tuổi trong nhà

Vào ngày mừng thọ, quà tặng được mang đến không chỉ cần trang trọng, có ý nghĩa mà nó còn cần thể hiện được tấm lòng của con cháu dành cho các bậc trưởng bối. Vì vậy, việc lựa chọn các món quà cho lễ mừng thọ như: tranh chúc thọ mạ vàng, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, quần áo, thuốc bổ,…, chúng ta cũng cần phải cẩn trọng và tỉ mỉ.

Bởi thông qua các món quà mừng thọ, chúng ta như gửi chính tâm tư và tình cảm của mình dành cho các bậc trưởng bối. Đồng thời, lễ mừng thọ các khách quý đến chia sẻ và chúc mừng rất đông. Món quà sẽ trở nên nổi bật, ý nghĩa hơn, được mọi người đánh giá sẽ cho thấy sự phát triển, thành danh của con cháu trong dòng họ, thể hiện công sức nuôi dạy con cháu của các bậc trưởng bối nay con cháu đã thành tài.

2. Mừng thọ nên tặng quà gì?

Các cụ thượng thọ là niềm vinh dự và tự hào của con cháu
Các cụ thượng thọ là niềm vinh dự và tự hào của con cháu

Trong các dịp lễ mừng thọ hiện nay, phần đông mọi người đều sẽ lựa chọn các món quà sau đây để tặng cho các bậc trưởng bối. Cụ thể:

Các loại thuốc bổ

Người già chắc chắn sức khỏe sẽ không còn được như hồi còn trẻ. Chính vì thế các loại thuốc bổ, nhân sâm, dược liệu quý sẽ là món quà tốt nhất để dành tặng. Trong lễ chúc thọ, hãy mua một vài củ sâm Hàn Quốc quý hiếm, một vài hộp đông trùng hạ thảo. Các thực phẩm chức năng có nguồn gốc, có giá trị sẽ giúp các cụ nâng cao được sức khoẻ, tinh thần minh mẫn hơn.

Tranh chữ bằng đồng dát vàng

Tranh chữ bằng đồng dát vàng
Tranh chữ bằng đồng dát vàng

Bạn cũng có thể để ý và nghiên cứu đến đặt các loại tranh dát vàng chúc thọ để tặng các cụ. Hiện nay, các loại tranh chúc thọ bà bằng đồng, tranh chúc thọ ông bằng đồng, tranh chúc cả ông cả bà,… có rất nhiều kích cỡ, dáng vẻ, chất liệu,…đa dạng khác nhau cho bạn nghiên cứu và lựa chọn.

Quần áo mới

Các cụ già thường rất ít khi mua quần áo mới. Nhân dịp mừng thọ, bạn có thể đặt may cho ông, bà một vài bộ quần áo mới với các chất liệu tốt, hiếm và màu sắc phù hợp. Chắc chắn món quà này sẽ được đánh giá rất cao.

Ấm chén pha trà

Ấm chén pha trà
Ấm chén pha trà

Người già thường có thói quen thưởng trà. Hãy mua tặng các cụ bộ ấm chén pha trà mới. Lưu ý nên chọn hoa văn trên bộ ấm chén sao cho trang nhã, kích thước đủ pha trà, phù hợp với độ tuổi của các cụ, như thế bạn sẽ ghi điểm vang dội.

Các loại máy móc hỗ trợ sức khỏe

Người già thường hay mắc các bệnh như: cao huyết áp, bệnh tim mạch, đau vai gáy,… Bạn có thể đặt mua cho các cụ những loại máy móc hỗ trợ sức khoẻ như: máy đo huyết áp, máy matxa vai gáy,… quả là món quà tuyệt vời. Các loại máy hỗ trợ sẽ giúp các cụ cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc sống.

Đồ phong thuỷ

Các loại đồ phong thuỷ các cụ cũng rất yêu thích. Cụ thể bạn có thể nghiên cứu tặng cho các bậc trưởng bối các chuỗi vòng ngọc, các vòng hạt bằng gỗ trầm hương, gỗ sưa đỏ,…vừa có tác dụng hỗ trợ về mặt phong thuỷ vừa làm đồ trang sức cho các cụ.

Lễ mừng thọ là lễ lớn đánh dấu một sự kiện đáng nhớ trong cuộc đời của các trưởng bối trong gia đình. Đồng thời đây cũng là dịp để con cháu tự hào, khoe với cộng đồng sự chăm sóc chu đáo ông bà cha mẹ. Nếu bạn được mời đi dự lễ mừng thọ hoặc tổ chức mừng thọ cho các bậc trưởng bối trong gia đình mà băn khoăn mừng thọ nên tặng quà gì? thì hãy nghiên cứu các món quà trên xem sao bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.