Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 10/08

Việc trang trí nhà ở và phòng làm việc bằng cây xanh và hoa cỏ đang là xu hướng được những người làm kinh doanh ưa chuộng. Đặc biệt, với những người tuổi Sửu, các loại hoa có màu sắc hợp tuổi và hợp mệnh không chỉ mang ý nghĩa phong thủy mà còn giúp thu hút tài vận, may mắn.

1. Khái quát về người tuổi Sửu

Tính cách 

Tử vi phương Đông cho rằng người tuổi Sửu rất chăm chỉ, cần cù, kiên định và mạnh mẽ. Họ thường có tính kiên nhẫn và khả năng chịu đựng cao, lòng quả cảm lớn và luôn mạnh mẽ để có thể vượt qua bão tố cuộc đời. 

Người tuổi trâu có ý thức chủ quan mạnh mẽ, tính cương quyết khiến họ đôi lúc trở nên cứng nhắc, khi quyết định điều gì ít khi thay đổi. Họ thường nói đi đôi với làm, là người rất giữ chữ tín. 

Ngoài ra, người tuổi Sửu cũng rất có tài lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng, ít khi bị cám dỗ và biết cách thuyết phục người khác. Họ là người có đầu óc thực tế, không mơ mộng, sống chân thật và luôn khiêm tốn. 

Bản mệnh tuổi Sửu
Bản mệnh tuổi Sửu

Sự nghiệp và cuộc đời 

Người tuổi Sửu nên chọn nghề trong lĩnh vực sắc đẹp. Mặc dù họ có xu hướng lo lắng về sự nghiệp nhưng ít khi bộc lộ ra bên ngoài. Họ cũng ít gặp sóng gió trên con đường sự nghiệp. Tài vận sẽ thuận lợi, tiền đồ xán lạn vào trung vận, ngay cả khi công việc gặp khó khăn họ sẽ dũng cảm giải quyết. 

Đặc biệt, những người tuổi Sửu nên giao thiệp rộng rãi hơn, cư xử ôn hòa nhã nhặn để công việc, cuộc đời và sự nghiệp có được kết quả tốt đẹp. 

Quan hệ bạn bè 

Bản tính của người tuổi Sửu rất chính trực, giải quyết mọi việc luôn căn cứ vào sự thật chứ không phải bằng tình cảm. Vì thế, họ luôn đưa ra được những phương án đáng tin, chắc chắn. 

Người tuổi Sửu không thích giao du với nhiều người, ngược lại chỉ kết bạn với những người hợp tính. Tuổi này đặc biệt hợp tính với tuổi Tý, Mão, Tỵ, và tuổi Dậu. Họ cũng có thể chơi thân với những người tuổi Thân, Tuất và Hợi. 

Tình yêu và hôn nhân 

Nam giới tuổi Sửu rất được phái đẹp yêu thích và ái mộ, thế nhưng, với bản tính thận trọng, dè dặt, họ thường có xu hướng lập gia đình muộn. Trong khi đó, nữ giới tuổi Sửu lại rất biết cách chăm sóc và xây dựng gia đình. 

Tình yêu của tuổi Sửu rất thực tế, không lãng mạn và viển vông. Vì trong tình yêu, họ rất ôn tồn và chịu đựng nên nhân của tuổi Sửu thường êm ấm, hạnh phúc và bình yên. 

Hợp tuổi

Người cầm tinh con trâu rất hợp với người tuổi Tỵ, tuổi Dậu, tuổi Tý, tuổi Thân và cả tuổi Sửu. 

2. Người Tuổi Sửu hợp với hoa gì?

Những người tuổi Sửu thường có đường công danh và tài vận đến chậm, cần tới sự nỗ lực. Vì thế, việc lựa chọn những loại hoa trang trí trong nhà và trên bàn làm việc hợp mệnh sẽ mang lại những giá trị phong thủy tốt nhất. 

Tuổi Kỷ Sửu (1949) – Mệnh Hỏa

Những người tuổi Kỷ Sửu có mệnh Hỏa nên chọn những màu sắc thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa). Màu tương sinh là xanh lá hoặc màu tương hợp là cam, hồng, tím và màu đỏ sẽ giúp họ gia tăng thêm tài vận, làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý. 

  • Hoa hồng đỏ là một trong những màu sắc nổi bật rất được người tuổi Kỷ Sửu yêu thích. Hoa cắm bình có thể đặt trên bàn làm việc để thu hút may mắn, tài lộc, ngoài ra, hoa hồng đỏ cũng có ý nghĩa về phong thủy tình yêu đối với người mệnh Hỏa.
  • Hoa trạng nguyên cũng rất hợp tuổi cho những người Kỷ Sửu. Loài hoa màu đỏ này nở vào mùa xuân, phù hợp với thời tiết mát mẻ và nên đặt trong bóng râm. Một chậu hoa trạng nguyên bày trí trong phòng làm việc sẽ giúp sự nghiệp tiến tới, công việc thành công.
Hoa hồng hợp tuổi Kỷ Sửu (1949) – Mệnh Hỏa
Hoa hồng hợp tuổi Kỷ Sửu (1949) – Mệnh Hỏa

Ngoài ra, người Kỷ Sửu cũng nên cân nhắc không chọn cây trồng có màu xanh dương (hành Thủy tương khắc) dễ khiến thất thoát tiền bạc, gia chủ không may mắn. 

Tuổi Tân Sửu (1961) – Mệnh Thổ

Tuổi Tân Sửu là những người mang mệnh Thổ. Những loại hoa phong thủy hợp cho tuổi Tân Sửu thường có màu vàng, nâu hoặc màu đỏ, cam, tím và hồng. Hỏa sinh Thổ sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc một cách dồi dào.

  • Hoa hồng vàng rất phù hợp với những người mệnh Thổ, giúp kéo tài lộc, may mắn gõ cửa và thuận lợi trong công việc. Đặc biệt, một bó hoa hồng vàng tươi tắn với hương thơm dịu nhẹ cũng được xem là món quà sinh nhật tuyệt vời cho người tuổi Tân Sửu.
  • Hoa đồng tiền không chỉ mang màu sắc rực rỡ, giúp thanh lọc không khí rất tốt mà còn hỗ trợ đắc lực cho người mệnh Thổ. Cắm hoa đồng tiền trong nhà sẽ giúp họ luôn rạng rỡ, vui vẻ trong cuộc sống, thể hiện tình yêu ngây thơ, cùng tiền tài, thành đạt.
Hoa đồng tiền hợp Tuổi Tân Sửu (1961) – Mệnh Thổ
Hoa đồng tiền hợp Tuổi Tân Sửu (1961) – Mệnh Thổ

Gia chủ tuổi Tân Sửu nên tránh những cây cảnh có màu xanh lá vì thuộc Mộc. Theo ngũ hành Mộc tương khắc với Thổ, sẽ hút sinh khí của đất khiến gia chủ dễ đau ốm, mệt mỏi và hao tài tốn của.

Tuổi Quý Sửu (1973) – mệnh Mộc

Những người thuộc tuổi Quý Sửu mệnh Mộc sẽ rất hợp với những cây, hoa có màu xanh lá thuộc Mộc hoặc màu xanh dương thuộc Thủy (Thủy sinh Mộc) sẽ giúp gia đình thuận lợi trong công việc, ăn nên làm ra. Bên cạnh đó cũng có thể trồng cây thủy sinh để mang lại may mắn, thuận lợi và bình an.

  • Hoa hồng xanh: loài hoa mang đến cho bạn những mối quan hệ tốt đẹp và vĩnh cữu, giúp phát triển các quan hệ làm ăn hiệu quả. 
  • Hoa cẩm tú cầu xanh: là loại hoa đẹp thường dùng trong trang trí tiệc cưới đặc biệt là khi bạn cần chọn hoa cưới hợp mệnh Mộc thì đây là loại hoa không thể bỏ qua vì nó tượng trưng cho sự chân thành và toàn vẹn nhất.
Hoa hồng xanh hợp tuổi Quý Sửu (1973) – mệnh Mộc
Hoa hồng xanh hợp tuổi Quý Sửu (1973) – mệnh Mộc

Nên tránh những cây thuộc hành Kim (Kim khắc chế Mộc) màu trắng, ghi sẽ không mang lại may mắn mà sẽ mang đến vận xui cho gia chủ.

Tuổi Ất Sửu (1985) – mệnh Kim

Theo mệnh ngũ hành, người Ất Sửu thuộc Kim nên chọn những loại hoa tươi có màu trắng, ghi (màu bản mệnh Kim) hoặc màu nâu, vàng (màu bản mệnh Thổ), Thổ sinh Kim sẽ mang lại tài vận tốt đẹp.

  • Hoa hướng dương tượng trưng cho sự trung thành và trường thọ. Ngoài ra, hoa hướng dương được biết đến là loài hoa hạnh phúc, vì thế, loài hoa này chắc chắn sẽ đem lại cuộc sống bình an cho người tuổi Sửu. Hơn nữa, bó hướng dương cũng có thể trở thành món quà hoàn hảo để mang lại niềm vui cho ngày đặc biệt của ai đó hoặc của chính bạn.
Hoa hướng dương hợp tuổi Ất Sửu (1985) – mệnh Kim
Hoa hướng dương hợp tuổi Ất Sửu (1985) – mệnh Kim

Đặc biệt, những người Ất Sửu có mệnh Kim nên tránh chọn cắm các loại hoa tươi có màu đỏ, hồng, cam tím. Vì hành Hỏa tương khắc nên các loại hoa màu này dễ hủy hoại hòa khí, công việc làm ăn thất bại, sức khỏe trì trệ. 

Tuổi Đinh Sửu (1997) – mệnh Thủy

Những loại hoa phong thuỷ cho tuổi Đinh Sửu luôn mang màu xanh dương hoặc màu trắng. Kim sinh Thủy giúp gia tăng thịnh vượng đến cho gia chủ và sẽ giúp gia đình luôn hạnh phúc tài vận dồi dào.

  • Hoa trà trắng mang vẻ đẹp lộng lẫy và ý nghĩa phong thủy khi trang trí, đây là hoa cho người tuổi Sửu mệnh Thủy giúp ngăn chặn những hung khí, đón vượng khí vào nhà đem lại sự an lành, may mắn.
  • Hoa cúc trắng tượng trưng cho sự trường thọ, tăng thêm phúc phần và còn có khả năng trợ giúp ổn định khí trường cho nhà ở. Hình dạng bông hoa tròn với màu trắng tươi sáng là biểu tượng của sức sống và may mắn ngập tràn.
  • Cây phong lan trắng mang ý nghĩa của trí tuệ, tượng trưng cho sự thanh lịch, khiêm tốn. Màu trắng tinh khôi thể hiện là sự bắt đầu và nhiều hy vọng trong cuộc sống. Ngoài ra, phong lan trắng cũng được chọn làm quà mừng cho cấp trên tuổi Sửu trong các dịp lễ để thể hiện sự quan tâm và cầu tiến trên con đường sự nghiệp. 
Hoa phong lan hợp tuổi Đinh Sửu (1997) – mệnh Thủy
Hoa phong lan hợp tuổi Đinh Sửu (1997) – mệnh Thủy

Người tuổi Sửu thuộc mệnh Thủy nên tránh trồng những cây có màu nâu thuộc Thổ bởi theo mệnh ngũ hành Thổ khắc Thủy sẽ không tốt khiến cho công việc của gia chủ khó phát triển, không được thuận lợi.

Việc chọn loại hoa phong thủy có màu tương sinh với mệnh rất quan trọng và có thể mang lại nhiều tiền tài, may mắn hơn cho những người tuổi Sửu. Hoa cho người tuổi Sửu tại Điện hoa Hà Nội được chia theo danh mục các loại hoa và đảm bảo nguồn cung cấp hoa tươi 100% mỗi ngày. 

Hoatot.com hiện đang nhận thiết kế hoa làm quà tặng cho những người tuổi Sửu theo yêu cầu của khách hàng. Cách phối màu và sắp xếp bố cục hoa sẽ mang đến may mắn và gửi những lời chúc tốt lành nhất cho người tuổi Sửu. 

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.