Những lưu ý khi nâng cấp Ram máy tính

0

Những lưu ý khi nâng cấp Ram máy tính

Khi nào bạn phải nâng cấp ram máy tính, vì sao phải nâng cấp ram máy tính, nâng cấp ram sao cho phù hợp. Đó là những câu hỏi thường xuyên được đặt ra với những bạn đang muốn nâng cấp máy.

Trước hết chúng ta cần biết Ram là gì, tại sao ram ảnh hướng đến tốc độ máy nhiều như vậy

Ram chính là bộ nhớ dữ liệu tạm thời, cho phép lưu giữ thông tin trong 1 khoảng thời gian ngắn, ram là bộ phận không thể thiếu của máy tính, nếu không có ram máy sẽ không xuất hình lên được.

Góc thông tin: Công ty bạn có từ 20 máy tính trở lên, làm việc liên tục và bạn không muốn máy bị hư đột ngột; Sài Gòn Computer nhận bảo trì máy tính công ty với giá rẻ và dịch vụ tốt nhất; giúp công ty của bạn luôn hoạt động ổn định và giá cả sửa chữa sẽ giảm nhiền hơn so với sửa máy đơn lẻ.

Khi nào ta cần nâng cấp ram

Bạn có thể kiểm tra máy bạn cần nâng cấp ram hay không bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del hoặc Ctrl + Shift + ESC để vào Task Manager. Qua mục Memory nếu ở mục này mà ram của bạn gần đầy hoặc đầy luôn thì bạn cần nâng cấp ram để máy hoạt động mượt hơn. Nếu vẫn để vậy xài máy vẫn dùng được nhưng nó sẽ gây ra tình trạng giật, lag, đơ làm khó chịu cho người sử dụng.

Xác định Ram phù hợp và tiến hành thay thế

Bạn muốn thay thế hay nâng cấp ram trước tiên cần phải xác định xem loại ram máy bạn đang sử dụng là loại nào SDR, DDR, DDR2 và DDR3… và bus của ram là bao nhiêu. Nếu không đúng loại sẽ không thể thay thế được. Các bạn có thể dùng phần mền CPU – Z để xem các thông tin của ram.

Sau khi đã xác nhận được các thông tin của ram bây giờ chúng ta sẽ tiến hành thay thế. Giá thành của ram hiện nay trên thị trường khá rẻ nên các bạn có thể yên tâm tìm kiếm từ các nhà cung cấp.

Việc thay thế ram cũng khá đơn giản các bạn có thể tự tiến hành thay thế tại nhà. Phía sau đít máy thường có chỗ mở ram ( thường sẽ có biểu tượng ram để ta nhận biết) chỉ việc mở con ốc đó ra là có thể nâng cấp lên được rồi. Sau khi mở ra ta dùng tay gẩy nhẹ 2 thanh lẫy cố định cây RAM và tiền hàng thay thế ram.

Các bạn nhớ là phải tắt máy hoàn toàn mới tiến hàng nâng cấp. Không nâng cấp “sống” tức là lúc máy còn chạy vì khi đó sẽ dẫn đến tình trạng bị chạm hoặc cháy main, ram.
Đối với những bạn đang xài Windows 32 bit nếu nâng cấp lên ram 4GB hoặc lớn hơn cần phải cài lại Windows 64bit để nó nhận đủ toàn bộ dung lượng ram.

Nếu bạn có nhu cầu cần nâng cấp Ram laptop có thể tới công ty Sài Gòn Computer, chúng tôi nhận nâng cấp ram laptop với chi phí rẻ nhất, đảm bảo hàng chính hãng và bạn có thể lấy liền tại chỗ chỉ với 20 phút.

Chức năng bình luận đã bị đóng