Những thông tin cần thiết khi thiết kế logo

0

Những thông tin cần thiết khi thiết kế logo

Thiết kế logo là bước đi đầu tiên trên hành trình dài xây dựng và phát triển thương hiệu. Logo là màn chào sân đầy hứng khởi, xen lẫn những suy tư, lo nghĩ. Logo là thiết kế quan trọng nhất của thương hiệu, là thiết kế bản lề khẳng định ước vọng, chiến lược, con đường đi của nhà sáng lập.

 

Khi bắt đầu có ý tưởng xây dựng thương hiệu, cũng là lúc bạn nghĩ tới logo, và phải chuẩn bị đầy đủ tài liệu để cung cấp cho nhà thiết kế của bạn. Một số gợi ý sau có thể phần nào giúp bạn định hướng trước khi chính thức alo cho một đơn vị thiết kế thương hiệu:

 

Ý tưởng thương hiệu

Chuyện này nghe thì có vẻ ít liên quan, nhưng thực tế ý tưởng thương hiệu cung cấp cho Designer những gạch đầu dòng cơ bản về khác biệt thương hiệu, ước vọng phát triển, và mục tiêu hướng tới. Ý tưởng mang một sắc thái trừu tượng, đôi khi là vô nghĩa với nhiều người, nhưng với những người làm sáng tạo, mọi thứ đều có hình tượng riêng của nó, đều có một ý nghĩa và một thông điệp riêng.

 

Đặc biệt với người làm thiết kế, tất cả lời nói đều có thể quy ra màu sắc và hình khối, vậy nên bạn đừng ngại diễn giải chi tiết cho họ hiểu những điều bạn muốn thể hiện ở thương hiệu của mình. Biết đâu, đó là đầu mối quan trọng cho một logo kiệt tác trường tồn sau này!

 

thiết kế logo

 

Đối tượng khách hàng – Thị trường thương hiệu

Việc xác định được đối tượng khách hàng cụ thể của thương hiệu có thể cho ta thấy những thông tin đầy giá trị về sở thích, trình độ, thói quen tiêu dùng của họ, từ đó nhận diện màu sắc, hình khối phù hợp, và xác nhận luôn được phong cách thiết kế logo của bạn.

 

Về thị trường, khi bạn biết mình sẽ bán hàng ở đâu, mở rộng tới đâu, bạn sẽ biết mình phải làm gì để dần trở nên phù hợp nhất với thị trường của mình, bạn sẽ dần hoàn thiện, chuẩn bị những tài liệu, thủ tục cần thiết để sẵn sàng chinh phục. Thiết kế logo cũng vậy, chúng tôi cần một điểm đến để tạo ra một mũi tên đủ sắc bén trường tồn.

 

Phần này đôi khi bạn sẽ nghĩ mình đang “sáng tạo” thay cho nhà thiết kế?!

 

Thực ra bạn chỉ đang cung cấp tư liệu cho nhà thiết kế thương hiệu nhận thấy được phong cách cũng như mong muốn của bạn, từ đó họ sẽ tạo ra một logo thể hiện đúng cá tính bạn mong muốn. Bạn nên nhớ cá tính thương hiệu ảnh hưởng rất lớn bởi cá tính nhà sáng lập. Đừng bỏ qua phần thông tin tối quan trọng này!

 

Năm sinh người sáng lập

Năm sinh là một yếu tố rất Việt Nam. Người Việt chúng ta tin rằng phàm là việc gì cũng vậy chỉ cần thuận theo ý trời, hài hòa giữa nhân sinh thì sẽ được thánh nhân đãi ngộ. Năm sinh chính là con số mang bản mệnh của người sáng lập, mà mọi thứ xung quanh, từ nhà cửa, công việc, vật trang trí, và tất nhiên bao gồm cả thương hiệu sẽ tương hỗ – tương sinh – hoặc cản trở sự phát triển từ hai phía. Nếu bạn thiết kế một logo với hình khối và màu sắc tương sinh – tương hợp với bản mệnh, phần nào đó sẽ giúp thương hiệu phát triển bền vững hơn, may mắn và thuận lợi hơn!

 

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào cần chia sẻ, có bất cứ câu hỏi nào cần lắng nghe, hay cần trao đổi về ý tưởng thiết kế, lý tưởng thương hiệu của mình… Hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi!Công ty thiết kế Logo Thương hiệu Goldidea 

► VP HÀ NỘI: P.307, Nhà A2, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội

► VP HCM: Lầu 2, 33 Giải Phóng, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: HN: 024.6650 7805 / 024.6681 8180 – HCM: 028.6656 8358

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng