Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 10/02

Trẻ em thường có nguy cơ gặp phải những vấn đề răng miệng khác nhau, nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ có thể làm cho sức khỏe răng miệng của trẻ bị ảnh hưởng khi trưởng thành. Trong đó, niềng răng là giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề này.

Một số bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ em

Trẻ em thường gặp phải một số những vấn đề răng miệng như sau.

Sâu răng

Đây là vấn đề răng miệng thường gặp nhất ở trẻ em. Sâu răng có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân như: Vệ sinh răng miệng chưa sạch sẽ, thường xuyên ăn nhiều đồ ngọt hoặc thức ăn có chứa nhiều axit,… Lâu dần, men răng sẽ bị suy yếu, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công.

Sâu răng có thể khiến cho trẻ cảm thấy ê buốt răng, hơi thở có mùi hôi và làm cho hàm răng của trẻ trông mất thẩm mỹ.

Sâu răng có thể làm cho trẻ đau nhức, ê buốt răng
Sâu răng có thể làm cho trẻ đau nhức, ê buốt răng

Viêm nướu

Trẻ có thể bị viêm nướu do ý thức vệ sinh răng miệng kém, không làm sạch thức ăn còn bám trong kẽ răng. Lâu dần, những mẫu thức ăn còn sót lại sẽ lên men tạo điều kiện cho các loại hại khuẩn sinh sôi ngày càng nhiều trong môi trường khoang miệng.

Khi trẻ bị viêm nướu sẽ xuất hiện dấu hiệu bị sưng đỏ, nướu chảy máu, hơi thở có mùi hôi và thậm chí có thể bị viêm loét toàn bộ vùng miệng.

Răng hô, móm, lệch lạc

Răng hô, móm là tình trạng sai khớp cắn khá phổ biến có thể xuất hiện ở trẻ em. Đối với tình trạng này, răng hàm dưới có thể chìa ra quá mức so với hàm trên (móm) hoặc răng hàm trên có thể chìa ra quá mức so với hàm dưới (hô). Tình trạng răng lệch lạc là tình trạng có 1 hoặc nhiều răng mọc lệch ra ngoài, thậm chí là mọc nghiêng vào trong xương hàm.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này thường là do răng sữa của trẻ rụng quá sớm hoặc cũng có thể là do yếu tố di truyền. Ngoài ra, có những thói quen xấu ở trẻ cũng có thể dẫn đến tình trạng này như là: Nghiến răng, đẩy lưỡi, mút tay,…

Khi trẻ bị viêm nướu sẽ xuất hiện dấu hiệu bị sưng đỏ, nướu chảy máu
Khi trẻ bị viêm nướu sẽ xuất hiện dấu hiệu bị sưng đỏ, nướu chảy máu

Sún răng

Sún răng là vấn đề răng miệng mà phần lớn trẻ em đều sẽ gặp phải. Tình trạng này xảy ra do thói quen ăn và uống quá nhiều đồ ngọt ở trẻ, kết hợp cùng với chế độ chăm sóc răng miệng không đúng cách, hoặc cũng có thể là do men răng bị thiếu hụt.

Khi bị sún răng, trẻ em có thể xuất hiện những cơn đau nhức, chỗ sún răng thường có màu đen hoặc nâu, lâu dần những chiếc răng sẽ bị tiêu đi.

Niềng răng – Giải pháp khắc phục những bệnh lý răng miệng thường gặp ở trẻ

Để có thể hỗ trợ khắc phục những bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ em, chúng ta có thể sử dụng kỹ thuật niềng răng. Đây là một trong những kỹ thuật “đa năng” có thể giúp cho trẻ khắc phục được nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau.

Trước tiên, niềng răng có thể giúp cho trẻ cải thiện được tình trạng răng hô, móm, mọc lệch lạc. Phương pháp này có thể giúp xử lý cho trẻ tình trạng răng sai lệch, đem đến cho trẻ một hàm răng đều đặn và thẩm mỹ khi trưởng thành. Niềng răng còn giúp trẻ dễ dàng ăn nhai, hỗ trợ quá trình phát âm.

Nhờ dịch chuyển những chiếc răng về đúng vị trí trên cung hàm, mà quá trình vệ sinh răng miệng ở trẻ em cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhờ vậy, trẻ cũng có thể phòng ngừa được những vấn đề răng miệng phát sinh do vệ sinh kém như: Sâu răng, viêm nướu, sún răng, viêm nha chu,…

Niềng răng có thể giúp trẻ em giải quyết nhiều bệnh lý răng miệng
Niềng răng có thể giúp trẻ em giải quyết nhiều bệnh lý răng miệng

Sau khi niềng răng, những chiếc răng sẽ ngay hàng và đều đặn, không còn xuất hiện tình trạng răng thưa hay răng mọc chen chúc, lệch lạc. Vì vậy, các loại hại khuẩn sẽ bị hạn chế sự phát triển do không còn môi trường thuận lợi tạo ra những thức ăn thừa bị giắt lại trong kẽ răng. Từ đó, phòng ngừa hiệu quả những vấn đề răng miệng có thể hình thành.

Như vậy, để có thể phòng ngừa những vấn đề răng miệng ở trẻ em, phụ huynh có thể tạo điều kiện cho con em mình niềng răng càng sớm càng tốt trong những trường hợp cần thiết. Đây là giải pháp khắc phục có tính hiệu quả cao và lâu dài.

Để đạt được hiệu quả cao nhất sau khi niềng răng, bạn cần đưa trẻ đến với những cơ sở uy tín như nha khoa Shark. Tại đây, trẻ sẽ được niềng răng với chất lượng dịch vụ chuẩn quốc tế, an toàn và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.