Giải đáp thắc mắc: “Phụ nữ sau sinh bao lâu thì quan hệ được?”

0

“Phụ nữ sau sinh bao lâu thì quan hệ được?” Đây là câu hỏi của rất nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt là các đấng mày râu. Vậy mốc thời gian nào là chính xác?

Đàn ông có thể sẽ là người khó chịu nhất khi phải kiêng cữ việc chăn gối khi vợ đang mang thai đến khi lâm bồn. Nhưng đó chưa phải là khoảng thời gian mà họ có cuộc sống sinh hoạt vợ chồng trở lại bình thường. Quan hệ sau sinh an toàn cần bao lâu thời gian?

Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Sinh thường và sinh mổ có thời gian quan hệ sau sinh khác nhau

Có thể bạn chưa biết, nhưng thời gian quan hệ sau sinh giữa sinh mổ và sinh thường có sự khác nhau đấy nhé!

Thời gian quan hệ sau sinh giữa sinh mổ và sinh thường

Thời gian quan hệ sau sinh giữa sinh mổ và sinh thường

Quan hệ sau sinh mổ cần bao lâu?

Khi sinh mổ, cơ thể của người phụ nữ sẽ cần rất nhiều thời gian nghỉ ngơi để phục hồi. Nhiều người cho rằng sinh mổ không phải tác động đến tử cung và vùng kín, nhưng vết mổ sẽ gây cảm giác đau đớn, khiến cho chị em chưa thể sẵn sàng quan hệ mặc dù đã hết thời gian kiêng cữ.

Bởi tâm lý sợ ảnh hưởng tới vết thương, sợ đau, vì vậy mà đấng mày râu nên nhẹ nhàng, tâm lý với bạn đời trong chuyện ấy. Hãy tích cực chăm sóc, giúp vợ mình lấy lại tinh thần và cảm giác ham muốn trong chuyện chăn gối các ông chồng nhé!

Quan hệ sau sinh thường cần bao lâu?

Khi sinh thường, vùng kín và cổ tử cung bị ảnh hưởng rất lớn. Để phục hồi lại mọi hoạt động bình thường cũng như chuyện chăn gối, các chị em phải mất từ 1 đến 2 tháng nghỉ ngơi. Chỉ khi cổ tử cung trở lại hoạt động ổn định, tâm lý đã sẵn sàng chị phụ nữ mới có thể quan hệ trở lại được.

Đừng nên nóng vội quá vì như vậy khả năng bị viêm nhiễm phụ khoa sẽ rất lớn.

2. Phụ nữ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được?

Các bác sĩ chuyên khoa, chuyên gia y tế đều khuyên rằng phụ nữ sau sinh khoảng 6 – 8 tuần thì có thể quan hệ lại bình thường. Tuy nhiên cơ thể của người phụ nữ khi đó phải khỏe mạnh, tử cung và kín không còn bị đau đớn hoặc có bất kỳ một triệu chứng bất thường về tổn thương hay viêm nhiễm.

Trên thực tế, thời gian sau sinh bao lâu quan hệ được còn phụ thuộc vào yếu tố cơ thể của từng người. Một số chị em trong thời gian sau sinh gặp phải tình trạng:

  • Đi tiểu bị đau buốt,
  • sản dịch nhiều,
  • vùng kín có mùi hoặc viêm nhiễm…

Khi đó việc quan hệ phải gác lại.

Sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được?

Sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được?

3. Gợi ý chuẩn bị cho các cặp vợ chồng khi trở lại làm chuyện ấy

Dưới đây là một số gợi ý cho các cặp vợ chồng khi bắt đầu trở lại làm chuyện ấy:

Chuẩn bị tâm lý

Chuẩn bị tâm lý là điều rất cần thiết, người phụ nữ lúc nào cũng cần phải trong tâm trạng thoải mái. Vì vậy các ông chồng nên chia sẻ, khúc dạo đầu nên kéo dài thời gian một chút và nhẹ nhàng khi quan hệ. Hãy bắt đầu lại giống như lần đầu tiên của cả hai nhé!

Bài tập Kegel

Đây là một bài tập rất phổ biến, đặc biệt là đối với các chị em sau sinh. Bài tập này không chỉ giúp tăng sự dẻo dai cho cơ thể mà nó còn giúp giảm tình trạng đau nhức tại các vùng hông, lưng, vấn đề đi tiểu không kiểm soát, đặc biệt là giúp thu hẹp âm đạo.

Sử dụng chất bôi trơn

Sau sinh nhiều chị em bị giảm cảm giác ham muốn, âm đạo bị khô ít cảm giác. Vì vậy có thể sử dụng chất bôi trơn tại các shop gel bôi trơn SextoyUytin, để tạo cảm giác thoải mái, tăng ham muốn, tránh đau rát cho vùng kín khi quan hệ.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề: Phụ nữ sau sinh bao lâu thì quan hệ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các cặp vợ chồng có thêm những kiến thức hữu ích về vấn đề này.

Chức năng bình luận đã bị đóng