Quy trình cấy ghép implant được thiết kế theo mô hình quóc tế

0

Quy trình cấy ghép implant được thiết kế theo mô hình quóc tế

Để có một nụ cười đẹp thì hàm răng trắng sáng, đều đặn . Tuy nhiên ngày nay rất nhiều người đang gặp phải một số vấn đề trục trặc về tình trạng răng miệng của mình. Cấy ghép implant là giải pháp hữu hiệu nhất khắc phục được những tình trạng răng bị mất một hay nhiều cái. Rất nhiều khách hàng chưa biết thực chất quy trình cấy ghép răng implant diễn ra như thế nào. Để các bạn được hiểu hơn về quy trình này xin mời cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cấy ghép răng implant được xem là giải pháp tốt nhất trong Nha Khoa nhằm thay thế cho một hay nhiều răng đã mất. Implant chính là một trụ nhỏ được làm từ titannium có tác dụng nâng đỡ cho các mão răng, cầu răng hay hàm răng giả được đặt trong xương hàm thông qua hình thức phẫu thuật.

Quy trình cấy ghép răng implant diễn ra như thế nào?

Theo các ý kiến của bác sỹ chuyên khoa tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp thì muốn phương pháp này đạt hiệu quả tốt nhất thì đội ngũ các bác sỹ phải tuyệt đối thực hiện đúng các quy trình cấy ghép implant. Tức là phải thực hiện theo đúng các bước cấy ghép implant không được bỏ qua bất kỳ một công đoạn nào dù là nhỏ nhất.

Tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp thì quy trình cấy ghép răng implant được diễn ra theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám, Chụp phim CT 5 chiều và nghe bác sĩ tư vấn

Việc đầu tiên không thể bỏ qua trong một ca điều trị về răng miệng đó chính là việc khám tổng quát cho răng miệng của bệnh nhân. Nguyên nhân là do cũng có rất nhiều trường hợp trước khi tiến hành điều trị bác sỹ lại kiểm tra ra một số bệnh lý khác thì sẽ phải cân nhắc xem cái nào xử lý trước cái nào xử lý sau để nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn.

Khi đã biết được chính xác tình trạng răng miệng của bạn rồi thì sẽ phải có một cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa bệnh nhân và bác sỹ để bạn được biết cụ thể nhất về tình trạng răng miệng của mình. Đồng thời các bác sỹ sẽ đưa ra các phương hướng giải quyết tốt nhất cho bạn để bạn lựa chọn.

Nhằm xác định chi tiết từng vị trí mất răng của bạn các bác sỹ sẽ chụp CT 5 chiều để biết được mật độ, chiều cao, chiều rộng của xương. Đồng thời thấy được hệ thống các dây thần kinh giúp cho quá trình phẫu thuật được an toàn và chính xác hơ

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị  và đặt lịch hẹn cụ thể

Khi đã làm các xét nghiệm để đảm bảo bạn đã đủ điều kiện sức khỏe và kiểm soát tốt các chỉ số về tim mạch, huyết áp, máu đông…Bác sỹ chuyên khoa sẽ lên kế hoạch điều trị cũng như chọn phương pháp tốt nhất cho bạn.

Bác sỹ chuyên khoa phụ trách quá trình cấy ghép răng implant của bạn sẽ dựa vào kế hoạch điều trị và cho bạn một lịch hẹn cụ thể để đảm bảo các bước được diễn ra theo đúng lịch trình đã đề ra tránh những rủi ro không đáng có.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật đặt trụ implant

Đây chính là bước quan trọng nhất trong quy trình cấy ghép răng implant. Thông thường bạn sẽ phải trải qua 2 lần tiểu phẫu. Ở lần tiểu phẫu đầu tiên bạn sẽ được gây tê để giảm tối đa sự đau đớn, sau đóp tùy theo từng người mà có thể mở nướu hay không mở nướu ở những vùng mất răng rồi dùng các mũi khoan có kích cỡ to hay nhỏ để mở rộng các lỗ.

Tiếp theo sẽ là việc cấy ghép răng implant vào xương và gắn các nắp đậy implant. Cuối cùng sẽ là việc khâu các vết mổ lại nếu có ở nướu.

Bước 5: Làm tạm răng giả

Trong thời gian chờ cho việc tích xương implant, bạn sẽ được gắn tạm răng giả để có thể thuận lợi hơn trong việc nhai ăn hằng ngày để đảm bảo sức khỏe cũng như tự tin hơn khi giao tiếp cùng những người xung quanh.

Bước 6: Tái khám bác sỹ

Sau khoảng thời gian là 1 tuần-10 ngày bạn sẽ lại có một buổi đến Nha khoa để thăm khám lại . Các bác sỹ sẽ tiến hành cắt chỉ cũng như chụp Xquang cho bạn để kiểm tra chính xác nhất tình trạng răng cho bạn.

Bước 7: Lắp răng sứ cố định

Đây là bước cuối cùng trong quy trình cấy ghép răng implant. Thông thường sau khi tái khám bác sĩ, nếu tình trạng răng miệng của bạn ổn định bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ cố định trên trụ implant đã cắm trước đó. Vậy là sau đó bạn đã có một hàm răng mới đẹp và trông hoàn toàn tự nhiên.

Trên đây là toàn bộ các bước trong quy trình trồng răng implant đạt tiêu chuẩn tại Nha Khoa. Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn cấy ghép răng implant thì tốt nhất hãy lựa chọn đúng địa điểm để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Cấy ghép impalnt giá bao nhiêu? Điều đó còn tùy thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Lời khuyên cho bạn là hãy đến tận nơi để được khám xét xem tình trạng răng miệng của bạn như thế nào cũng như phương pháp mà bạn lựa chọn điều trị ra sao bạn nhé.

Thay vì việc phải lên mạng tìm gõ cấy ghép răng implant ở đâu tốt nhất? làm mất rất nhiều thời gian cũng như chưa chắc bạn đã tìm đúng được địa chỉ. Hãy đừng ngại ngần đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp của chúng tôi bạn sẽ có được những ca điều trị cấy ghép răng implant đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Chúc các bạn có 1 sự lựa chọn hoàn hảo nhất!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng