Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 01/12

Tem truy xuất nguồn gốc có 3 loại chính: tem QR code, tem mã vạch, tem SMS. Trong đó Tem truy xuất mã QR code hiện nay được ứng dụng phổ biến rộng rãi hơn cả. Tìm hiểu tác dụng của loại tem này qua bài viết sau.

Thế nào là truy xuất nguồn gốc?

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến, phân phối. Điều 18, tiêu chuẩn EC 178/2002 quy định: “Truy xuất nguồn gốc có nghĩa là khả năng tìm ra nguồn gốc một loại thực phẩm, thức ăn gia súc, động vật sản xuất thực phẩm hoặc một hợp chất muốn bổ sung vào thực phẩm hoặc thức ăn gia súc, thông qua các giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối”.

Tìm hiểu chi tiết hơn về loại tem này trong bài Tem truy xuất nguồn gốc.

Tem truy xuất nguồn gốc QR code là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code và được doanh nghiệp dán lên trên những sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất và cung cấp. QR Code có thể mã hóa được hàng nghìn ký tự số và chữ, được sắp xếp theo ma trận từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, nên có tên khác là Mã vạch 2D (2 chiều). Mục đích chính là giúp cho người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc hàng hóa.

Một số loại tem truy xuất QR code phổ biến:

 • Tem QR Code cố định hở: Là loại tem phổ biến hiện nay, trên tem chỉ bao gồm một mã QR code dưới dạng không phải phủ cào.
 • Tem QR Code cố định + Mã phủ cào: Bao gồm mã QR và một dãy số được phủ cào.
 • Tem QR Code biến đổi: Là mã sẽ được biến đổi nội dung về thông tin sản phẩm
 • Tem QR Code biến đổi + Mã phủ cào: Tương tự như tem QR code biến đổi, bao gồm thêm một mã được phủ cào.
Mẫu tem truy xuất nguồn gốc QR code phổ biến trên thị trường
Mẫu tem truy xuất nguồn gốc QR code phổ biến trên thị trường

Tem truy xuất nguồn gốc QR code có tác dụng gì?

Một số tác dụng quan trọng của tem truy xuất QR code là:

 • Đối với người tiêu dùng: Tem giúp người mua kiểm tra kỹ càng nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, từ đó an tâm hơn khi lựa chọn. Tem cũng giúp người tiêu dùng nắm được những thông tin về chương trình khuyến mãi đặc biệt mà nhà sản xuất đưa ra.
 • Đối với đơn vị sản xuất: Tem truy xuất nguồn gốc hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình rộng rãi hơn, đồng thời xây dựng hình ảnh, quản lý hàng hóa, kho bãi, hệ thống phân phối tốt. Thông tin từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng nhanh chóng và chính xác.
 • Đối với cơ quan chức năng: Nhờ có tem truy xuất, khi có vấn đề gì liên quan đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ quan chức năng có thể dễ dàng truy xuất ra đơn vị sản xuất sản phẩm đó, có hình thức xử lý kịp thời.

Tem truy xuất nguồn gốc QR code thường làm bằng chất liệu gì?

Hơn 80% các loại tem truy xuất hiện nay sử dụng chất liệu decal giấy, lý do bởi chất liệu này giá thành in ấn rất rẻ, giúp các đơn vị tiết kiệm chi phí tối đa. Chất liệu decal giấy thấm mực tương đối tốt, có thể dán trên nhiều sản phẩm làm từ vật liệu khác nhau như nhựa, gỗ, kim loại, giấy… Chú ý decal giấy chỉ phù hợp với những sản phẩm điều kiện bảo quản bình thường.

Trong trường hợp sản phẩm bảo quản trong môi trường ẩm ướt, hóa chất hoặc môi trường đông lạnh thì tem truy xuất nguồn gốc sẽ sử dụng chất liệu decal nhựa. Decal nhựa có ưu điểm là bề mặt bóng đẹp, chống thấm nước, chống ăn mòn, dai và khó rách.

Giá in tem truy xuất nguồn gốc có đắt không?

Giá in tem truy xuất nguồn gốc đắt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Kích thước tem: Tem truy xuất kích thước càng lớn thì giá thành in càng cao.
 • Số lượng tem: Tem in số lượng lớn giá thành in sẽ giảm nhiều hơn so với in tem số lượng nhỏ.
 • Chất liệu in: In tem truy xuất chất liệu decal nhựa giá thành in cao hơn nhiều so với chất liệu decal giấy.

Dưới đây là bảng giá in tem truy xuất QR code mặt bằng chung thị trường. Lưu ý đây chỉ là bảng giá tham khảo, từng đơn vị sẽ có bảng giá cụ thể khác nhau:

Bảng báo giá in tem truy xuất QR code chất liệu giấy
Bảng báo giá in tem truy xuất QR code chất liệu giấy
Bảng báo giá in tem truy xuất QR code chất liệu nhựa
Bảng báo giá in tem truy xuất QR code chất liệu nhựa

Nên in tem truy xuất nguồn gốc QR code ở đâu giá rẻ?

Nhu cầu in tem truy xuất nguồn gốc QR code cho các mặt hàng: thực phẩm, nông sản, đồ gia dụng, thực phẩm chức năng, dược phẩm… hiện nay rất cao. Để có thể in tem truy xuất mã QR code thì các doanh nghiệp cần phải làm thủ tục đăng ký tem truy xuất và tuân thủ quy định về truy xuất cũng như quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Xưởng in Sơn Nguyên hoàn toàn có thể hỗ trợ và in ấn theo mọi yêu cầu của khách hàng về kích thước, chất liệu, số lượng, thiết kế…

Tem truy xuất QR code tại đây được in theo đúng quy chuẩn nhà nước yêu cầu. Tem sử dụng chất liệu in ấn tốt, công nghệ in tem truy xuất Flexo hiện đại, cho chất lượng tem nhãn in ra đồng đều.

Đặc biệt giá thành in tem truy xuất nguồn gốc tại đây cạnh tranh so với thị trường, giá in thường thấp hơn từ 10 – 15% thị trường. Lý do bởi Sơn Nguyên có xưởng in riêng, khách được in với giá gốc, chưa kể xưởng in còn có nhiều chính sách ưu đãi giảm giá với các đơn hàng lớn và khách hàng thân thiết gắn bó nhiều năm với Sơn Nguyên.

Để được in tem truy xuất QR code giá rẻ, khách hàng vui lòng liên hệ về:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

 • Văn phòng: 389 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Điện thoại: (024)3 662 0819 – Fax: (024)3 662 0820.
 • Hotline: 0979262230
 • Website: sonnguyen.com.vn
 • Email: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.