Trẻ em đau bắp chân kéo dài làm sao trị khỏi

0

Trẻ em đau bắp chân kéo dài làm sao trị khỏi

Hỏi: Bé nhà em năm nay được 5 tuổi, dạo trước bé hay kêu đau ở vùng bắp chân, em đã đưa bé đi khám tại bệnh viện nhi. Bác sỹ thăm khám xong và cho thuốc uống gồm canxi, magie, D6 nhưng sau thời gian dùng thuốc bé vẫn kêu đau bắp chân vào sáng sớm và ban đêm. Em lo lắng quá, không biết tình trạng bé nhà em là bị sao ạ, có cách gì trị khỏi không chưa bác sỹ?

Trả lời:

Trẻ em bị đau bắp chân có thể là do 3 nguyên nhân sau:

– Do chèn ép thần kinh gây ra cảm giác đau nhức vùng xương cơ bắp chân, cơn đau có thể có cảm giác như điện giật, buốt, hay nóng rát theo kiểu đau thần kinh. Nguyên nhân có thể là do chèn ép thần kinh từ cột sống hay có thể chèn ép trên đường đi thần kinh như hội chứng cơ hình lê chèn ép thần kinh tọa, vùng mông.

– Do tổn thương các thành phần của bắp chân bao gồm cơ, mạch máu là nguyên nhân gây đau nhức, mỏi nhất là về đêm và sáng sớm do giãn tĩnh mạch chân hay cơ bắp chân.

– Do chấn thương khi chơi đùa, ngã gây đau vùng bắp chân. Nếu bé bị chấn thương vùng bắp chân có thể kèm theo sưng, tím, thâm vùng bắp chân đau.

Trong trường hợp của con bạn nên đưa đến phòng khám chuyên khoa xương khớp uy tín để được bác sỹ thăm khám, chẩn đoán chi tiết và đưa ra cách trị phù hợp nhất.

Nên đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa xương khớp thăm khám

Để làm giảm triệu chứng đau bắp chân của bé bạn có thể xoa bóp bắp chân (xoa không, không nên dùng dầu) vào buổi tối trước khi ngủ khoảng 20 phút, và nhớ là cho bé ăn uống đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng cần thiết trong /ngày.

Ngoài ra, bạn nên cho bé bổ sung thêm những loại thực phẩm giàu canxi, chất xơ, protein, vitamin E trong chế độ ăn uống hàng ngày. Các loại thực phẩm này giúp giảm đau mỏi cơ xương khớp hiệu quả.

Chức năng bình luận đã bị đóng