Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 15/03

Mấy ngày gần đây, thông tin về câu chuyện cô gái nâng ngực ở thành phố Hồ Chí Minh bị bác sĩ bỏ quên gạc dẫn đến nhiễm trùng phải cấp cứu điều trị tại bệnh viện, rồi đến cô gái tiêm filler làm đầy ngực (cũng ở TP. Hồ Chí Minh) bị tử vong, cô gái ở Long An tiêm filler nâng cằm khiến mặt biến dạng… xuất hiện dồn dập khiến chị em vô cùng hoang mang lo lắng.

Vậy nguyên nhân gây ra những biến chứng này là gì, làm thế nào để chị em yên tâm làm đẹp mà vẫn tránh được những rủi ro không đáng có? Chúng ta cùng trò chuyện với bác sĩ Tâm (bác sĩ tư vấn sức khỏe thẩm mỹ tại suckhoe123.vn) để hiểu thêm về lĩnh vực này nhé!

Nhật ký hoạt động của Bác sĩ Tâm trên Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe - Suckhoe123.vn

Nhật ký hoạt động của Bác sĩ Tâm trên Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe – Suckhoe123.vn

Chào bác sĩ Tâm! Đọc thông tin về những ca biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ gần đây, bác sĩ có cảm nhận gì ạ?

Bác sĩ Tâm: Tôi từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn: Bệnh viện 108, rồi bệnh viện Vinmec… và cũng gặp nhiều trường hợp khách hàng mà chủ yếu là các chị em bị biến chứng sau thẩm mỹ. Có trường hợp nặng, trường hợp nhẹ, và cũng có trường hợp không thể chữa khỏi, thực sự rất đau xót.

Nhu cầu làm đẹp của chị em là chính đáng, nhưng đôi khi chính vì chị em quá chủ quan, không tìm hiểu kỹ, không lắng nghe tư vấn từ các bác sĩ thẩm mỹ mà dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Đó cũng là nguyên nhân để tôi quyết định làm công việc tư vấn sức khỏe thẩm mỹ cho chị em tại suckhoe123.vn như hiện nay. Thông qua chuyên trang tư vấn thẩm mỹ này, tôi đã biết được nhiều khách hàng có triệu chứng ban đầu của biến chứng và hỗ trợ chị em các biện pháp tốt nhất nhằm ngăn chặn biến chứng cũng như giảm thiểu rủi ro.

Vậy với kinh nghiệm nhiều năm công tác trong lĩnh vực thẩm mỹ, bác sĩ nhận thấy nguyên nhân chính gây ra những ca biến chứng thẩm mỹ gần đây là gì, thưa ông?

Bác sĩ Tâm: Có rất nhiều nguyên nhân gây ra biến chứng trong và sau khi thực hiện thủ thuật làm đẹp. Trong đó có thể chia ra hai nguyên nhân chính là nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Nguyên nhân chủ quan là chính những yếu tố thuộc về khách hàng. Bản thân khách hàng có thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ không, có chăm sóc hậu phẫu tốt không, cơ địa tiền sử bệnh tật… Và nguyên nhân quan trọng, cực kỳ quan trọng nữa là nguyên nhân khách quan, bao gồm các yếu tố: Cơ sở vật chất, trang thiết bị của bệnh viện nơi bệnh nhân làm thủ thuật, trình độ tay nghề của chuyên gia thẩm mỹ, bác sĩ và các chuyên viên…v.v…

Trở lại với những ca biến chứng gần đây, chúng ta dễ dàng nhận thấy là hầu hết nạn nhân đều thực hiện phẫu thuật làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ trôi nổi, thiếu uy tín, các cơ sở làm chui, trái phép không đảm bảo yêu cầu vô trùng, không được Bộ Y tế cấp phép hoạt động hoặc làm quá sức so với giấy phép hoạt động của mình. Tất nhiên những nơi đó, “bác sĩ” chưa chắc đã thực sự là “bác sĩ”.

Vậy chị em có nhu cầu thẩm mỹ cần làm gì để bảo vệ mình, tránh gặp các biến chứng khi làm đẹp, thưa bác sĩ?

Bác sĩ Tâm: Đây cũng là điều tôi muốn chia sẻ tới các chị em. Trước khi có ý định làm đẹp, cần tìm hiểu thật kỹ, lắng nghe kinh nghiệm người đi trước, hỏi ý kiến các chuyên gia thẩm mỹ, các bác sĩ chuyên về thẩm mỹ để có thêm thông tin hữu ích.

Hiện nay có rất nhiều trang tư vấn thẩm mỹ, nơi có các bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực thẩm mỹ sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ chị em giải đáp những thắc mắc, chưa hiểu về lĩnh vực này. Chị em có thể tham khảo và tìm kiếm thông tin trên mạng một cách dễ dàng.

Tuy nhiên vẫn cần phải nhớ 3 lưu ý quan trọng:

  • Chỉ làm đẹp tại các Bệnh viện Thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm có giấy phép hoạt động, hành nghề của Bộ Y tế.
  • Chỉ thực hiện làm đẹp khi cơ thể mình cho phép (để biết được điều này cần khám bác sĩ trước)
  • Thực hiện đúng theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ sau hậu phẫu. Có bất kỳ bất thường nào không được chủ quan, phải báo ngay các bác sĩ hoặc đến bệnh viện lớn kiểm tra để can thiệp kịp thời.

Nếu bất kỳ chị em nào gặp rắc rối sau khi làm đẹp, muốn bác sĩ tư vấn,  giải đáp những thắc mắc, bác sĩ sẵn lòng tư vấn, giúp đỡ chứ?

Bác sĩ Tâm: Đó là tâm nguyện của tôi và cũng là điều tôi muốn làm khi công tác tại chuyên trang tư vấn sức khỏe thẩm mỹ suckhoe123.vn. Tôi đã nói ngay từ đầu lý do tôi làm việc tại suckhoe123 là mong muốn chị em được làm đẹp an toàn để không có bất cứ ca biến chứng nặng nào xảy ra trong tương lai.

Chỉ cần chị em hỏi tôi sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và cùng khách hàng tìm ra hướng giải quyết tốt nhất, an toàn nhất.

Thật tuyệt vời! Cảm ơn bác sĩ về cuộc trò chuyện ý nghĩa này!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.