Biện pháp khắc phụ chứng đái dầm ở trẻ nhỏ

0

Giới hạn uống nước trước khi đi ngủ và đánh thức trẻ dậy để đi tiểu trong đêm cũng là cách tốt để khắc phục và hạn chế chưng đái rầm ở trẻ nhỏ

Chứng đái dầm và biện pháp khắc phục chứng đái dầm ở trẻ nhỏ?

Điều quan trọng nhất vẫn là sự quan tâm của cha mẹ đối với trẻ; nên giúp đỡ trẻ qua những lúc khó khăn, không nên trừng phạt trẻ; đổ lỗi cho trẻ, mà ngược lại nên giúp trẻ hiểu biết, có trách nhiệm để có thể làm được những gì cần phải tự làm.

Biện pháp khắc phục chứng đái dầm ở trẻ nhỏ

Nếu trẻ cố gắng thức giấc, tự đi tiểu, hay đêm nào không bị đái dầm, thì nên khen ngợi. Phương pháp này có thể giúp trẻ khỏi hẳn đái dầm, tỉ lệ lên đến 25% và giúp trẻ thêm tiến bộ tự kiểm soát được đái dầm khoảng 75%.

Để khắc phục chứng đái dầm ở trẻ, cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đái dầm không phải do lỗi của trẻ, vì thế cha mẹ không nên mắng mỏ, chế giễu hay chê bai trẻ.

Nên khuyến khích và khen ngợi trẻ khi mà trẻ tự chủ được và không đái dầm.

Các biện pháp như giới hạn uống nước trước khi đi ngủ và đánh thức trẻ dậy để đi tiểu trong đêm cũng rất tốt. Phương pháp dùng băng thấm và máy reo để trị đái dầm tức là máy sẽ reo khi tấm trải giường bị ướt, thành công trong một số trường hợp nhưng không nên áp dụng cho trẻ con dưới 7 tuổi.

Cách đối phó tốt nhất với chứng đái dầm là xem nó như một tình trạng chậm phát triển hơn là một căn bệnh và không dồn sự chú ý quá nhiều vào trẻ.

Biện pháp khắc phụ chứng đái dầm ở trẻ nhỏ
5 (100%) 1 vote[s]

Chức năng bình luận đã bị đóng