Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 14/10

Rất quan trọng để kết hợp ít nhất một quả táo vào thực đơn của con em mình mỗi ngày vì các lý do sau, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Rất quan trọng để kết hợp ít nhất một quả táo vào thực đơn của con em mình mỗi ngày vì các lý do sau, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Tăng sức khỏe xương của trẻ

Táo rất giàu boron, một chất khoáng giúp cơ thể hấp thụ magiê và canxi – 2 thành phần quan trọng đối với sức khỏe xương của con bạn. Để hệ xương của con bạn tiếp tục phát triển trong suốt thời thơ ấu, bạn cần có kế hoạch ăn uống cụ thể bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho răng và xương khỏe mạnh. Chỉ ăn mỗi 1 trái táo mỗi ngày không đủ để giữ cho xương của con bạn khỏe mạnh, nhưng ăn kèm một quả táo mỗi ngày với các thực phẩm khác có thể thúc đẩy đáng kể sức khỏe của xương.

Tham khảo: Trẻ nhỏ như thế nào là bị suy dinh dưỡng?

5 lý do bạn nên cho con ăn táo hàng ngày

2. Tăng lượng vitamin C

Cam không phải là nguồn duy nhất cung cấp vitamin C. Một quả táo cung cấp khoảng 14 % lượng vitamin C khuyến cáo cho cơ thể. Do cơ thể chúng ta không lưu trữ vitamin C, nên việc tiêu thụ các loại thực phẩm giàu vitamin C mỗi ngày là rất quan trọng. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của con bạn, do đó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh cúm và cảm lạnh. Nếu con bạn không thích ăn táo, hãy thử thêm nó vào bột yến mạch, trái cây tươi, sinh tố, sữa chua, hoặc bánh táo để bổ sung loại quả này cho cơ thể.

5 lý do bạn nên cho con ăn táo hàng ngày

3. Táo là một nguồn tuyệt vời cung cấp carbonhydrate

Con bạn cần để vận động trong suốt cả ngày. Có rất nhiều nguồn tuyệt vời cung cấp carbonhydrate, nhưng táo là nguồn carbonhydrate vô cùng phong phú. Táo có hàm lượng chất xơ cao và hàm lượng đường nhỏ, nên thích hợp làm đồ ăn nhẹ thân thiện với trẻ. Do hàm lượng chất xơ cao, một quả táo mỗi ngày sẽ giúp con của bạn có mức năng lượng cao. Vấn đề ở chỗ không phải tất cả trẻ em đều thích táo. Một số thủ thuật giúp trẻ tiêu thụ món ăn này là trộn salad.

4. Hàm lượng pectin cao

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu suy nghĩ về việc phòng chống ung thư. Táo có chứa pectin, giúp ngăn ngừa cholesterol cao, bệnh tim và ung thư. Pectin cũng có thể giúp tiêu hóa của trẻ và có thể điều trị tiêu chảy.

5 lý do bạn nên cho con ăn táo hàng ngày

5. Giàu vitamin A

Nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng táo bạn mua chỉ sử dụng thuốc trừ sâu hữu cơ thì hãy ăn táo cả vỏ vì chúng có chứa vitamin A – một vitamin quan trọng có lợi cho thị lực của con bạn cũng như sự phát triển răng và xương. Ngoài ra, Vitamin A giúp bảo vệ con bạn khỏi nhiễm trùng, thúc đẩy sự phát triển và sức khỏe của các mô và tế bào trong cơ thể, đặc biệt là ở da, móng tay và tóc.

Giá trị dinh dưỡng của quả táo là tuyệt vời, đó là lý do tại sao cả người lớn và trẻ em nên có ít nhất một quả táo mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe. Nếu con của bạn không thích nước táo, món tráng miệng như bánh táo mini, xà lách táo và smoothies là thực đơn thay đổi khẩu vị bạn nên sử dụng để đảm bảo cho con của bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu từ táo.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.