Những lưu ý quan trọng khi nhổ răng ở trẻ nhỏ

0

Trước khi nhổ cần hỏi ý kiến và được sự hợp tác và đồng ý của các nha sỹ, cha mẹ cần đốc thúc con cái phối hợp với nha sỹ.

Khi nhổ răng ở trẻ cần cần lưu ý những gì

Rất nhiều các bậc cha mẹ thường đau đầu vì chuyện nhổ răng của con trẻ dưới 12 tuổi, họ không biết khi nào thì cần phải nhổ răng cho trẻ. Dưới đây xin bàn về vấn đề này.

1. Những răng nào cần phải nhổ

–    Răng sữa còn tồn lai: Có nghĩa là răng vĩnh viễn đã mọc, nhưng răng sữa ở đó lại chưa rụng thì cần phải nhổ bỏ đi. Nếu không nhổ răng sữa đó kịp thời sẽ làm ảnh hưởng tới răng vĩnh viễn, làm răng vĩnh viễn mọc không thẳng hàng, không khớp nhau.

–    Răng sữa bị bệnh mà còn lại những mảnh chân răng: Nếu chân răng lộ ra không rõ, sưng lên thì có thể tạm thời lui lại. Nếu các trường hợp trên đã rõ cần kịp thời loại trừ. Ở đây cần chú ý, răng hàm sữa thứ hai cần cố gắng bảo tồn, vì nếu nhổ quá sớm, thì răng hàm vĩnh viễn dễ bị chuyển vị trí hoặc nghiêng đi.

–    Răng sữa bị ngoại thương: Sau khi đã điều trị mà không bảo tồn được thì cần phải nhổ.

–    Để tránh cho răng vĩnh viễn không bị lệch lac: Dị dạng cần thiết phải nhổ bỏ răng sữa đi.

–    Do ảnh hưởng vì răng mọc nhiều hơn cũng cần nhổ đi.

Khi nhổ răng ở trẻ cần cần lưu ý những gì

2. Trước và sau nhổ răng, cha mẹ cần làm gì?

–    Trước khi nhổ cần hỏi ý kiến và được sự hợp tác và đồng ý của các nha sỹ, cha mẹ cần đốc thúc con cái phối hợp với nha sỹ.

–    Cha mẹ chủ động giới thiệu tình hình sức khỏe của con cái mình cho bác sỹ nếu có bệnh truyền nhiễm cấp tính, bệnh về máu, bệnh tim thận… Trẻ đang sốt hay viêm khoang miệng cũng cần lui thời gian lại.

–    Trẻ có quá mẫn cảm khi dùng thuốc hay không cần nói rõ cho bác sỹ.

–    Sau khi nhổ răng, cần hỏi bác sỹ những điều cần chú ý. Ví dụ như không sờ tay vào chỗ mới nhổ, không cắn chặt bông băng quá nửa giờ, sau phải nhổ bông ra, nếu vết thương vẫn chảy máu thì cần tới khám chữa.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng