Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 05/01

Phim Hope được lấy cảm hứng từ sự việc có thật, từng gây chấn động người dân Hàn Quốc vào năm 2008. Phim xuất hiện đúng thời điểm chủ đề xâm hại tình dục trẻ em được quan tâm tại Việt Nam, bộ phim nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Những ngày qua, mạng xã hội Việt Nam chia sẻ nhiều về trích đoạn của bộ phim Hope (Hy vọng) do Hàn Quốc sản xuất năm 2013 bởi đạo diễn Lee Joon-Ik. Nội dung phim kể về cô bé So-won bị một người đàn ông xâm hại tình dục, đánh đập trên đường đi học. Sự việc khiến So-won phải trải qua một cuộc phẫu thuật lớn, cả cuộc đời phải mang hậu môn nhân tạo. Hành động tàn bạo của kẻ ấu dâm đã gieo rắc nỗi ám ảnh lớn, ngay cả khi cha đẻ đụng chạm vào người, So-won hốt hoảng và òa khóc xin buông tha.

Nội dung phim Hope được lấy cảm hứng từ sự việc có thật, từng gây chấn động người dân xứ kim chi vào năm 2008. Nạn nhân là cô bé 8 tuổi tên Nayoung. Trên đường đi học về, Nayoung bị một người đàn ông trong tình trạng say rượu bắt cóc, ra tay hãm hiếp và đánh đập tàn bạo trong một nhà vệ sinh công cộng. Người đàn ông này sau đó bị bắt và được xác định tên Jo Doo Soon, 57 tuổi.

Sự việc khiến Nayoung bị tổn thương nghiêm trọng về thể xác, phải thực hiện những ca phẫu thuật đau đớn. Về tinh thần, cô bé bị ám ảnh suốt một thời gian dài.

Sự việc sau đó tiếp tục trở thành đề tài được quan tâm khi tại phiên tòa xét xử, tên ấu dâm này chỉ bị kết án 12 năm tù khiến nhiều người bất bình.

phim-hope-ve-nan-au-dam-duoc-dung-tu-cau-chuyen-co-1
Cô bé So-won bị một người đàn ông xâm hại tình dục, đánh đập trên đường đi học

Ngay khi phim Hope được phát hành tại Hàn Quốc đã tạo tiếng vang lớn. Câu nói: “Con đã làm gì sai?” của bé So-won trở thành nỗi ám ảnh đối với khán giả trong suốt hơn hai tiếng đồng hồ của bộ phim. Phim thức tỉnh nhiều bậc phụ huynh về việc chăm sóc và bảo vệ con cái. Tác phẩm này từng được xướng tên chiến thắng ở giải Rồng Xanh lần thứ 34.

Xuất hiện đúng thời điểm chủ đề xâm hại tình dục trẻ em được quan tâm tại Việt Nam, bộ phim nhanh chóng thu hút sự chú ý. Nhiều bà mẹ chia sẻ rằng đã bật khóc khi xem trích đoạn phim bởi sự đau xót khi chứng kiến cô bé bị giày vò cả thể xác lẫn tinh thần. Họ cùng nhau chia sẻ thông điệp về cách bảo vệ, con cái tới những bậc làm cha, làm mẹ khác, đồng thời lên án nạn ấu dâm.

Xem thêm: Mách bố mẹ chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.