Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 24/05

Dinh dưỡng, sự phát triển và ngủ bao nhiêu là đủ là 3 mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ khi con yêu bước sang tháng cuối thời kỳ ở cữ.

Trẻ bắt đầu bước sang tháng cuối của thời kỳ ở cữ là những mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển đầu đời của trẻ. Khi bước sang tháng thứ 3 bạn sẽ bắt đầu thấy sự tăng trưởng rõ rệt của bé. Vì 2 tháng đầu chào đời bé đã tập làm quen với điều này. Dưới đây là những mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ khi con bước vào giai đoạn này.

Dinh dưỡng cho bé 3 tháng tuổi chú ý điều gì?

_Sữa mẹ vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (mẹ không nên cho bé ăn hay uống thứ gì khác kể cả nước lọc). Bước qua tháng thứ 3, đây là giai đoạn phát triển vượt bậc của bé nên bé cần nhiều lượng sữa hơn 2 tháng đầu (trung bình khoảng 900ml/ ngày với khoảng 170 – 200ml/ lần bú). Để có đầy đủ dưỡng chất để cung cấp cho con thì mẹ nên quan tâm chú ý đến các bữa ăn hàng ngày của mình, phải cân đối và đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Bạn không nên cứ cho bé bú theo thói quen canh giờ mà hãy để ý đến các dấu hiệu bé đói

_Nên cho bé bú theo nhu cầu: Bạn không nên cứ cho bé bú theo thói quen canh giờ mà hãy để ý đến các dấu hiệu bé đói và phải cho bé bú đúng lúc, có như vậy thì bé mới hấp thu sữa mẹ một cách tốt nhất. Mẹ sẽ thấy bé có các biểu hiện như: nhanh đói, bú nhiều, ngủ nhiều hay tăng cân nhanh, hay quấy khóc. Mách bạn sữa mẹ vắt ra nếu bảo quản tốt có thể dùng được trong 6 tháng, do đó mẹ có thể học cách trữ sữa khi cần thiết.
_Bên cạnh việc cho bú đúng cách bạn cũng phải chú ý việc vệ sinh ngực sạch sẽ. Điều đó sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến bé và không làm gián đoạn hành trình bú mẹ.
_Cũng như trong 2 tháng đầu, các mẹ đừng nên bỏ qua việc tắm nắng để bé được hấp thụ đủ vitamin D nhé.

Bé biết nắm bắt sự phát triển của bé khi 3 tháng tuổi thế nào?

Bé của bạn bước sang tháng thứ 3 sẽ có nhiều thay đổi rõ rệt. Bé không chỉ bụ bẫm hay cao hơn mà các giác quan của bé cũng nhanh nhạy hơn bao giờ hết. Những khả năng nghe, ngửi, nhìn và cảm nhận của bé tốt hơn nên bố mẹ hãy thường xuyên nói chuyện con. Trò chuyện, âu yếm và mát-xa cho bé để kích thích phát triển cảm xúc, tăng cường sự gắn kết cho bé và bố mẹ.
_Trong giai đoạn này thì cổ bé cũng sẽ cứng cáp hơn nên bé có thể quay đầu hay lật người biết “hóng” chuyện hay “ê a” hoặc cười khi bố mẹ chơi đùa. Khi bé đã biết xoay người thì mẹ cũng nên để ý vì bé có thể bị ngã. Vì vậy phải đảm bảo chỗ ngủ của bé phải tuyệt đối an toàn. Ở tầm giai đoạn này, thì bé cũng đã biết cho tay vào miệng nên bạn phải để ý và cắt móng tay cho bé tránh để móng tay làm tổn hại đến bé.
Các trò chơi trí tuệ cũng rất hữu ích cho sự phát triển trí não của bé như trò cầm nắm, nói chuyện hay đơn giản là cho bé nghe nhạc.

Bé của bạn bước sang tháng thứ 3 sẽ có nhiều thay đổi rõ rệt

Bé 3 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ?

_Trong giai đoạn này thì giấc ngủ cũng là một điều rất quan trọng với bé. Giấc ngủ sẽ giúp bé lấy lại năng lượng để phát triển và các hormone của bé được sinh sản ra khi ngủ. Chính vì vậy, các mẹ cần phải đảm bảo cho bé ngủ đủ và ngủ thật ngon.
Bé 3 tháng tuổi là ban đêm 10 tiếng và 5 tiếng vào ban ngày

_Thời gian phù hợp nhất cho bé 3 tháng tuổi là ban đêm 10 tiếng và 5 tiếng vào ban ngày. Gồm 2 giấc ngủ dài vào ban đêm và buổi trưa, các giấc ngủ ngắn vào buổi sáng, chiều và vào đầu giờ tối. Không gian để bé ngủ ngon nhất chính là một không gian thoáng mát và yên tĩnh hạn chế ánh sáng. Nhiệt độ phòng cũng rất quan trọng vì vậy mẹ phải thường xuyên kiểm tra bụng và lưng của bé để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Ngoài thời gian ngủ thì bạn cũng nên cho bé tiếp xúc với môi trường xung quanh, nhưng nên lưu ý là bạn không nên cho bé ra ngoài quá sớm hay quá muộn hoặc trong thời tiết quá nóng hay quá lạnh nhé.

Hy vọng bài viết cách chăm sóc trẻ 3 tháng tuổi sẽ giúp ích cho các mẹ có thể chăm sóc cho bé một cách tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.