Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 29/03

Khi thấy con mình bị ho hen các mẹ có thể áp dụng nhanh các bài thuốc dân gian đơn giản từ các thảo dược có trong vườn, để trị ho hiệu quả cho trẻ sơ sinh nhằm giảm thiểu các tác dụng phụ khi phải dùng thuốc tây. Sau đây là các bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh.

Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo các bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh sau đây:

1. Bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh từ lá húng chanh

Lá húng chanh có vị the cay, hơi chua. Trong đông y, lá  húng có tác dụng lợi phế, trừ đờm.

Cách làm: Hái một nắm nhỏ lá húng chanh, rửa sạch, thái nhỏ. Cho vào chén cùng với đường phèn hoặc mật ong. Sau đó, các mẹ có thể  hấp cách thủy hoặc cho vào nồi cơm hấp. Để nguội rồi cho trẻ uống mỗi ngày 2 lần sau bữa ăn rất tốt cho trẻ bị ho.

2. Bài thuốc dân gian chữa ho cho trẻ sơ sinh từ lá xương sông

Cây xương sông có vị cay, tiêu đờm tốt, có tác dụng trị cảm sốt, ho hiệu quả.

Cách làm: Chọn búp lá non của cây xương sông, kết hợp cùng lá hẹ. Hai loại lá này rửa sạch, thái nhỏ, trộn đều với đường. Hấp cách thủy, rồi để nguội cho trẻ uống trong ngày. Lá xương sông không chỉ có tác dụng chữa ho mà còn chữa khản tiếng do viêm thanh quản.

3. Bài thuốc trị ho cho trẻ sơ sinh từ trái quất

bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh 1

Bài thuốc trị ho đơn giản từ trái quất xanh được ông bà ta áp dụng từ xa xưa vô cùng hiệu quả

Trái quất hấp mật ong hoặc đường phèn có tác dụng chữa ho do nhiễm lạnh.

Cách làm: Dùng  2-3 quả quất xanh, rửa sạch, cắt ngang, giữ nguyên cả hạt (vì hạt quất có tác dụng làm ấm thanh quản, tiêu đờm) và vỏ. Rồi trộn với đường phèn hoặc mật ong. Hấp chín cách thủy. Dằm cả vỏ, bỏ hạt, để nguội cho trẻ uống trong ngày.

4. Bài thuốc chữa ho cho trẻ sơ sinh từ lê, đường, xuyên bối

Chọn trái lê to, bỏ vỏ, cắt nắp, khoét bỏ lõi. Bỏ vào bên trong lê 2-3 cục đường phèn nhỏ và 5-6 hạt xuyên bối (mua ở quầy thuốc Đông y). Cho lê vào hấp cách thuỷ chừng 30 phút. Ngày cho bé ăn 2 lần. Có tác dụng chữa ho, viêm phổi, tiêu đờm.

5. Bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh từ củ cải luộc

Củ cải trắng, cắt chừng 4-5 lát cho vào một nồi nhỏ, châm bát nước, đun sôi, sau đó để lửa liu riu thêm 5-10 phút. Cho bé uống nước này khi còn ấm điều trị ho, khô mũi, đau họng, ho khan, có đờm.

bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh 2

Trị ho nhanh từ nước củ cải luộc

6. Bài thuốc dân gian chữa ho cho trẻ sơ sinh từ đường nâu + gừng + tỏi

Trẻ em bị cảm lạnh, uống nước gừng nấu đường nâu ấm có tác dụng điều trị rất hiệu quả. Nếu trẻ kèm theo triệu chứng ho, hãy thêm gừng và 2-3 tép tỏi vào nấu thêm 10 phút nữa rồi cho trẻ uống.

Trẻ em bị cảm lạnh, uống nước gừng nấu đường nâu ấm có tác dụng điều trị rất hiệu quả.

Xem thêm:

7. Bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh từ hành tây + hành tím+ tỏi+ gừng

bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh 3

Bài thuốc từ hành tây, hành tím, tỏi, gừng có thể làm 1 lần dùng cả năm

Cách làm: Cắt hành tây ra thành từng khúc nhỏ. Thái lát hành tím rồi cho 2 loại hành vào một chiếc lọ thủy tinh nhỏ. Cho thêm một ít tỏi đã bóc vỏ và gừng thái lát. Sau đó đổ một lớp đường lên trên lớp hành, tỏi, gừng và xóc nhẹ cho đường rơi xuống đáy lọ. Tiếp tục cho thêm hành, gừng và tỏi rồi đổ thêm đường cho đến khi đầy lọ và đậy chặt nắp.

Chỉ trong vòng 4 tiếng sau, bạn đã có một lọ thuốc ho vô cùng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng bài thuốc này cho trẻ hàng ngày khi nào hết ho thì ngưng.

Hy vọng với 7 bài thuốc dân gian đơn giản và an toàn tốt cho sức khỏe của trẻ ở trên, sẽ giúp các mẹ ứng phó nhanh cho trẻ sớm hết các cơn ho dai dẳng.

Được tổng hợp bởi suckhoetretho.info

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.