Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 05/07

Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh đơn giản mà hiệu quả là dùng ngay những nguyên liệu tự thiên nhiên như dầu oliu massage toàn thân trẻ, hay cho trẻ ngậm dưa chuột thay ti giả…

Khi trẻ ở độ tuổi sơ sinh, sốt là hiện tượng thường xuyên xảy ra với trẻ, để không nạm dụng quá nhiều thuốc kháng sinh, cha mẹ có thể thực hiện các cách hạ sốt đơn giản dưới đây khi trẻ sơ sinh có hiện tượng sốt nhẹ rất hiệu quả đấy!

Dùng dầu oliu massage toàn thân trẻ

Dùng dầu oliu massage toàn thân, sau đó cho con mặc 1 bộ đồ tay dài coton ngủ qua đêm. Sáng hôm sau dậy tắm và lau sạch lớp dầu oliu trên người bé. Lưu ý, cách hạ sốt này chỉ dành cho trẻ dưới 2 tuổi.

Dùng nước dưa chuột để hạ nhiệt

Ngậm dưa chuột thay ti giả. Dưa chuột có tác dụng hạ sốt cho trẻ nhỏ rất tốt. Mẹ chọn một quả dưa chuột non, ít hạt, rửa sạch, gọt thành hình dạng bình sữa, phần đầu hơi nhỏ và lớn dần về đuôi. Một đầu nạo vỏ sạch sẽ rồi đưa em bé ngậm, còn giữ phần chưa nạo vỏ của dưa chuột như là thân bình sữa. Hiệu quả hạ sốt của dưa chuột sẽ xuất hiện ngay sau đó.

Nội thất phòng ngủ hiện đại sẽ có kích thước tiêu chuẩn như thế nào, cùng tham khảo bài viết: “Kích thước tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại” tại https://goo.gl/1fkdxY

cac-cach-ha-sot-cho-tre-so-sinh-don-gian-ma-hieu-qua-1
Dùng nước dưa chuột để hạ nhiệt

Lau người cho trẻ bằng nước ấm

Lau người cho trẻ. Hãy đưa trẻ vào nơi kín gió, cởi hết quần áo và dùng khăn ấm lau người. Lưu ý lau kỹ vùng bẹn, nách và hạch bằng nước ấm…. Không được dùng nước lạnh hay xoa dầu gió cho bé.

Cho trẻ ăn lỏng hơn ngày thường để dễ tiêu hóa và uống các loại nước như cam, nước chanh và orezol. Cách lau người hạ sốt cho trẻ sơ sinh có hiệu quả nhanh chóng và không mất nhiều thời gian của mẹ.

Hạ sốt cho trẻ bằng chanh

Mẹ dùng dao cắt chanh thành những lát mỏng. Sau đó dùng miếng chanh này chà sát vào trán, dọc xương sống và khuỷu tay, khuỷu chân của trẻ. Khi chà chanh lên người trẻ, nhớ tránh các vết trầy xước, những chỗ bé bị ngứa.

Trường hợp bé kêu sốt, mẹ cố gắng để trong vòng 2-3 phút rồi lau đi. Dùng chanh hạ sốt là một cách rất hữu hiệu cho trẻ sốt cao 39 -40 độ.

cac-cach-ha-sot-cho-tre-so-sinh-don-gian-ma-hieu-qua-2
Hạ sốt cho trẻ bằng chanh

Dùng tất ướt quấn quanh mắt cá chân

Lấy 2 chiếc tất coton đủ dài của người lớn, nhúng vào nước lạnh vắt sạch, quấn quanh 2 mắt cá chân cho trẻ. Dùng tất quấn từ từ quanh cổ chân và bàn chân trẻ, hết lạnh thì lại nhúng vào nước. Mới đầu, em bé sẽ cảm thấy khó chịu, nhưng ngay sau đó sẽ nhận thấy cơ thể giảm nhiệt cực tốt.

Sử dụng khoai tây

Khoai tây cắt lát mỏng, đem ngâm trong giấm chừng 10 phút. Sau đó đem từng lát khoai đắp lên trán cho trẻ và đặt thêm chiếc khăn ấm lên trên. Chừng 20 phút sau, bạn sẽ thấy hiệu quả .

cac-cach-ha-sot-cho-tre-so-sinh-don-gian-ma-hieu-qua-3
Sử dụng khoai tây hạ nhiệt nhanh chóng cho bé

Dùng nước massage

Đưa bé vào phòng có nhiệt độ thích hợp, cởi quần áo và đặt bé nằm xuống trên một khăn lông mềm. Mẹ dùng tay nhúng vào bát nước ấm và nhẹ nhàng đặt lên ngực bé, xòe các ngón tay và massage khắp cơ thể bé. Vuốt nhẹ từ cánh tay xuống các đầu ngón tay, từ hông đến chân. Massage nhẹ nhàng quanh bả vai, sau đó trượt xuống ngưc. Tiếp tục dùng tay nhúng vào nước trong suốt quá trình massage. Sự kết hợp của nước và hơi ấm của lòng bàn tay mẹ giúp dịu cơn nóng ở trẻ.

Quấn bé bằng 1 chiếc khăn mỏng

Khi bé bị sốt, thân nhiệt tăng cao, nếu càng quấn khăn dày hay mặc quần áo dày càng làm cho trẻ khó chịu. Bé sẽ ngủ ngon và thoải mái hơn khi không mặc đồ. Hãy dùng 1 chiếc khăn xô mỏng quấn quanh người trẻ. Cách này giúp trẻ hạ sốt một cách hữu hiệu.

Xem thêm: Những vấn đề về da không đáng lo ở trẻ trong những tháng đầu đời

cac-cach-ha-sot-cho-tre-so-sinh-don-gian-ma-hieu-qua-4
Quấn bé bằng 1 chiếc khăn mỏng
Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.