Cách chăm sóc trẻ sơ sinh từ 8-9 tháng tuổi

0

Giữ không cho bé vào phòng tắm trừ khi bạn có trong đó. Hãy để thuốc trong nhà nằm ngoài tầm tay với của bé.

Chăm sóc bé sơ sinh 8 tháng tuổi

–    Bạn nên cất tất cả những vật dễ vỡ, bén, nhọn khỏi những ngăn ké thấp, những cái tủ trong nhà bếp, những nơi mà bé rất thích chơi đùa. Bạn nên làm những cái chắn đặc biệt để ngăn bé vào những nơi nguy hiểm để bảo vệ bé tốt hơn.

Trẻ sơ sinh từ 8-9 tháng tuổi cần được chăm sóc như nào?

Chăm sóc bé sơ sinh 9 tháng tuổi

–    Bảo đảm rằng trong nhà bạn không có những cây có độc hay những mảnh vụn của nó. Ví dụ như những cây ráy thơm, tai voi, thủy tiên, thủy tiên hoa vàng, cây nhựa ruồi, cây tầm gửi, cây trạng nguyên,…

–    Giữ không cho bé vào phòng tắm trừ khi bạn có trong đó. Hãy để thuốc trong nhà nằm ngoài tầm tay với của bé.

–    Cho bé biết một vài điểm cần nghiêm khắc trong mối quan hệ giữa bạn với bé. Đừng chạy đến nôi bé mỗi khi bé khóc vào ban đêm.

–    Bắt đầu cho bé biết những dấu hiệu của sự nguy hiểm. Khi bé cố leo lên một cái lò, bạn hãy nói với bé “Nóng” bằng một giọng thấp và kiên quyết. Nếu bạn thấy bé lấy cái nắp bảo vệ ra khỏi ổ điện hãy bảo bé “Không”. Bạn muốn bé dừng lại vừa đủ để bạn đến đưa bé ra khỏi những chỗ nguy hiểm đó.

–    Đưa bé đi kiểm tra sức khỏe khi được tròn 9 tháng tuổi. Lần kiểm tra sức khỏe này rất quan trọng để biết về sự phát triển và tăng trưởng của bé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng