Chăm sóc bé sơ sinh 1 tháng tuổi cần chú ý gì?

0

Thay tã cho bé thường xuyên, cắt móng tay cho bé để bé không tự cào xước mình, khi bé khóc, bạn hãy ẵm bé lên và nói nhẹ nhàng với bé hay vuốt ve đầu, lưng, chân, tay bé…

Cách chăm sóc bé sơ sinh 1 tháng tuổi

–     Thay tã cho bé thường xuyên. Bé ở độ tuổi này thường đi tiêu khoảng 2-4 lần mỗi ngày, ngay sau khi bú xong. Bé bú bình có thể đi tiêu một ngày một lần. Điều quan trọng là bạn phải xem phân bé có tốt hay không.

Cách chăm sóc bé sơ sinh 1 tháng tuổi

–     Cắt móng tay cho bé để bé không tự cào xước mình.

–     Bảo đảm rằng bé được đặt trên 1 cái ghế an toàn theo quy định nếu như bạn cho bé ngồi trên xe hơi.

–     Khi bé khóc, bạn hãy ẵm bé lên và nói nhẹ nhàng với bé hay vuốt ve đầu, lưng, chân, tay bé.

–     Mang bé bằng một cái địu cài phía trước nếu bạn có thể. Sự tiếp xúc và sự ấm áp sẽ cho bé cảm giác an toàn, che chở và sự di chuyển cũng giúp bé phát triển tốt cảm giác cân bằng.

–     Bạn hãy chọn cho bé một bác sĩ, một người mà bạn có thể tin cậy và giao tiếp được. Bạn nên biết những thông tin về bác sĩ để làm sao có thể đưa bé đến gặp bác sĩ sớm nhất trong trường hợp khẩn cấp. Nên nhớ rằng bạn cần đưa bé đi kiểm tra một tháng sau khi sinh.

–     Nếu bạn đã có bé lớn, bạn nên cố gắng dành thời gian cho bé. Bé sẽ không ganh tị với em và tự tin hơn khi bé cảm thấy rằng mình cần ngồi gần và chăm sóc em bé. Luôn để những số điện thoại khẩn cấp ngay bên cạnh điện thọai như cảnh sát, phòng cháy chữa cháy, bác sĩ, cứu thương…

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng