Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 12/12

Dấu hiệu nhận biết của thai nhi 1 tuần tuổi như thế nào? Chăm sóc thai nhi 1 tuần tuổi làm sao? Là điều nhiều mẹ quan tâm với hy vọng một khởi đầu tốt nhất cho con yêu.

Với những người phụ nữ thực sự nhạy cảm mới cảm nhận được mình đang mang thai khi thai nhi 1 tuần tuổi, vì theo lý thuyết y khoa, lúc này mẹ vẫn chưa thực sự mang thai.

Cách tính tuổi tuần thai – ngày dự sinh

Để xác định được tuổi thai người ta dựa vào kỳ kinh cuối cùng của người mẹ. Kỳ kinh cuối cùng là ngày bắt đầu có kinh nguyệt đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

Tính tuổi thai nhi bằng cách dựa vào lịch hoặc vòng tròn tính tuổi thai.

Ví dụ: kỳ kinh cuối cùng là 01/01 đến hôm nay 28/02, dựa vào lịch hoặc vòng tròn tính tuổi thai nhi ta tính được thai nhi đã được 8 tuần 2 ngày.

Tính tuổi thai nhi bằng cách dựa vào lịch hoặc vòng tròn tính tuổi thai.

Tính tiếp như trên sẽ cho ra ngày dự sinh của bé đủ tháng là 40 tuần nhưng thực tế bé chỉ có 38 tuần hình thành và lớn lên trong bụng mẹ. Từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cộng với 40 tuần nữa sẽ ra được ngày dự sinh.

Dấu hiệu của thai nhi 1 tuần tuổi

Là một phụ nữ luôn quan tâm chăm sóc tới bản thân, biết chăm lo cho sức khỏe và độ “nhạy cảm” ở mức cao, bạn có thể dễ dàng nhận biết dấu hiệu có thai sớm nhất tuần đầu tiên sau kỳ kinh cuối:

– Chất nhầy ở cổ tử cung có biểu hiện khác thường cả về mùi lẫn màu

– Trễ kinh (đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn)

– Tăng nhiệt độ cơ thể

– Thai 1 tuần thì bầu vú sẽ cương, sưng, nhũ hoa có màu sậm

– Mang thai tuần đầu thường cảm thấy khó chịu với nhiều mùi

– Tính khí thất thường do rối loạn thần kinh

– Đi tiểu nhiều hơn trong ngày

Rất có thể, bạn không thực sự cùng lúc xuất hiện tất cả các dấu hiệu này, hoặc chỉ có 1-2 triệu trứng khác thường nhưng đó đều là những dấu hiệu “loan báo” tin vui đó nhé.

Sự phát triển của thai nhi 1 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi theo từng tuần mẹ sẽ cảm nhận được sự khác nhau về kích thước trọng lượng và những cử động của bé. Khi thai nhi 1 tuần tuổi bé mới chỉ là 1 túi phôi. Bên trong túi phôi chứa các tế bào mà sau này sẽ phát triển thành phôi thai. Tế bào bên ngoài túi phôi sau này sẽ phát triển thành nhau thai. Nó có tác dụng cung cấp oxi cũng như các chất dinh dưỡng cho thai nhi trong quá trình phát triển của thai nhi. Bên trong túi phôi còn có 1 khoang chứa chất lỏng sau này sẽ phát triển thành túi nước ối.

Thai nhi 1 tuần tuổi mới chỉ là 1 túi phôi

Thai nhi 1 tuần tuổi mới chỉ là 1 túi phôi

Siêu âm hình ảnh thai nhi 1 tuần tuổi.

Siêu âm thai nhi 1 tuần tuổi có được không? là câu hỏi mà nhiều mẹ thắc mắc bởi mẹ rất mong ngóng, háo hức muốn nhìn thấy con. Tuy nhiên, dù thai nhi 1 tuần tuổi đã được hình thành nhưng thời gian này thai nhi vẫn chỉ là một phôi thai nhỏ xíu đang cố gắng phát triển từng ngày nên chưa thể nhìn thấy được gì khi siêu âm cả.

Chăm sóc cho thai nhi 1 tuần tuổi

Mẹ nên có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý, mẹ cũng nên bổ sung thêm một số dưỡng chất quan trọng cho thời kỳ chuẩn bị và giai đoạn đầu mang thai như Acid folic, sắt, canxi, các loại vitamin…

Mẹ cũng nên chú ý trong các bữa ăn hằng ngày, bổ sung nhiều các loại trái cây tốt cho người mang thai, các loại rau xanh và uống nhiều nước, vừa bổ sung vitamin, dưỡng chất cho cơ thể mà lại đẹp da.

Nên tránh ăn một số loại thức ăn có nguy cơ ảnh hưởng tới thai nhi như các loại cá biển nước sâu chứa nhiều thủy ngân như cá thu, cá ngừ, cá kiếm,..

Mẹ cần tránh các loại chất kích thích, đồ uống có cồn hoặc những đồ ăn không đảm bảo vệ sinh, các loại đồ ăn sống.

Xem thêm:

Hãy luôn để cho tinh thần thật thoải mái, tránh căng thẳng, lo âu.

Chuẩn bị tốt về sức khỏe là một trong những chuẩn bị quan trọng cho mẹ bầu để bắt đầu bước vào thời kì mang thai. Mẹ khỏe thì con mới khỏe, hãy đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mẹ nhé!

Thai 1 tuần tuổi, chưa có nhiều điều để nói về thai nhi. Chỉ biết rằng lúc này cơ thể mẹ đang hình thành một mầm sống và không ngừng phát triển qua từng ngày. Nhưng đây cũng là khoảng thời gian quan trọng, mẹ hãy dành cho mình nhiều hơn những ưu ái, chăm sóc bản thân để chuẩn bị chào đón sinh linh bé nhỏ trong bụng nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.