Hướng dẫn mẹ chăm sóc trẻ sơ sinh 2-3 tháng tuổi đúng cách

0

Tránh cho bé bị rôm sảy do tã gây nên bằng cách lau rửa bé mỗi khi thay tã và bảo vệ làn da nhạy cảm của bé bằng một lớp mỏng phấn em bé.

Cách chăm sóc bé sơ sinh 2-3 tháng tuổi

1. Chăm sóc bé sơ sinh 2 tháng tuổi

Để tránh cho con bạn khỏi bị té ngã trong thời gian này. Bạn không nên để ghế của bé gần những nơi mà bé có thể kéo lấy và làm ngã.

–    Tránh cho bé bị rôm sảy do tã gây nên bằng cách lau rửa bé mỗi khi thay tã và bảo vệ làn da nhạy cảm của bé bằng một lớp mỏng phấn em bé.

Cách chăm sóc trẻ 2-3 tháng

–    Khi tắm cho bé, bạn hãy lót trong chậu tắm một khăn tắm để tránh trường hợp bé bị trượt trong chậu. Bạn nên giữ chắc bé, lau mắt, tai và mũi bé nhẹ nhàng bằng khăn mềm, không dùng khăn cứng để lau cho bé.

–    Đưa bé đi tiêm ngừa và kiểm tra sức khỏe

2. Chăm sóc bé sơ sinh 3 tháng tui

–    Bạn nên để những vật kích thước nhỏ cách xa bé, đừng cho bé giữ những vật mà bé có thể nuốt gây ngạt thở cho bé.

–    Nếu bé ngủ trong nôi, bạn hãy cho bé một cái nôi rộng. Bé cần nhiều khoảng trống cho những hoạt động của mình. Hãy để ý rằng khoảng cách giữa 2 chấn song của nôi không rộng hơn 6 cm và cao ít nhất là 70 cm tính từ mặt nệm trở lên.

–    Khi bế bé ra ngoài, bạn hãy mặc đồ cho bé thích hợp, không nên quấn bé trong 3 tấm chăn trong khi bạn chỉ mặc 1 áo.

–    Ngay cả khi bạn không đi ra ngoài nhiều, bạn cũng cần tìm trước một người giữ trẻ cho thời gian bạn đi làm sắp tới. Bạn cũng nên nhớ mời họ đến gặp bé trước để tạo mối quan hệ.

Chức năng bình luận đã bị đóng