Mẹ đang cho con bú không nên ăn nhiều quả nào?

0

Nếu bạn đang cho con bú tuyết đối không nên ăn nhiều những loại cả họ cam quýt, dâu tây, kiwi, cherry, dứa, táo, mận khô… tại sao ư? Cùng tìm hiểu lý do bên dưới nhé!

Sữa mẹ luôn được xem là nguồn dinh dưỡng an toàn, lành mạnh nhất đối với trẻ sơ sinh. Dù vậy, sữa mẹ vẫn có nguy cơ gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe của trẻ nếu trong quá trình ăn uống, người mẹ vô tình nạp vào cơ thể những thực phẩm có hại.

Dưới đây là những loại trái cây các mẹ đang trong thời kỳ cho con bú tuyệt đối không nên ăn nhiều:

me-dang-cho-con-bu-khong-nen-an-nhieu-qua-nao-1-min
Hệ tiêu hóa của trẻ sẽ ảnh hưởng nếu mẹ ăn quá nhiểu uả họ cam quýt

Hoa quả họ cam quýt

Các loại hoa quả họ cam quýt như bưởi, cam, chanh, quýt,… chứa rất nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe nhưng lại là một trong số những nguyên nhân khiến sữa mẹ bị chua. Trẻ bú phải loại sữa này sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. Vì vậy tốt nhất mẹ nên tránh ăn những hoa quả này.

Dâu tây

Các mẹ đang cho con bú ăn cũng không nên ăn nhiều dâu tây bởi chúng có thể khiến trẻ bị dị ứng. Các dấu hiệu ban đầu khi trẻ bị dị ứng với dâu tây thường là đầy hơi, tiêu chảy, khóc quấy, cáu gắt hoặc da xuất hiện vết mẩn đỏ.

Kiwi

Kiwi là loại quả giàu vitamin và khoáng chất, tuy nhiên mẹ đang cho con bú lại không nên ăn nhiều loại quả này. Các chất trong kiwi truyền vào sữa mẹ có thể khiến trẻ bị chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu.

Quả cherry

Mẹ ăn quá nhiều cherry sẽ gây ra một số vấn đề về tiêu hóa ở trẻ. Nguyên nhân là do trong cherry có nhiều chất nhuận tràng khiến trẻ dễ bị tiêu chảy. Vì thế, các mẹ hãy tránh ăn quá nhiều cherry trong thời gian cho con bú.

me-dang-cho-con-bu-khong-nen-an-nhieu-qua-nao-2-min
Trẻ dễ bị tiêu chảy nếu mẹ đang cho con bú ăn nhiều cherry

Dứa

Dứa là loại trái cây có thơm ngon, bổ dưỡng song ăn nhiều dứa trong thời kỳ cho con bú có thể khiến sữa mẹ bị hôi và dễ gây ra chứng hăm tã ở trẻ sơ sinh. Vì vậy, dù có thèm đến mấy thì mẹ cũng nên hạn chế ăn loại quả này nhé.

Táo

Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng và được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, với những mẹ đang cho con bú, việc hạn chế ăn táo là rất cần thiết. Bởi táo chứa nhiều chất xơ, có thể gây ra tình trạng táo bón ở trẻ.

Mận khô

Mận khô là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên các bà mẹ cho con bú không nên ăn vì có thể khiến em bé đại tiện nhiều hơn.

me-dang-cho-con-bu-khong-nen-an-nhieu-qua-nao-3-min
Trẻ đại tiện nhiều hơn nếu mẹ đang cho con bú ăn nhiều mận khô

Trên đây là những loại quả trên được các bác sỹ khoa nhi khuyến nghị không nên ăn khi đang cho con bú. Thay vào đó, những mẹ đang cho con bú nên chú trọng vào vấn đề cân bằng dinh dưỡng, tích cực ăn nhiều hoa quả và rau xanh như chuối, bơ, na, nho…

Xem thêm: Trẻ thiếu sắt do bú hoàn toàn bằng sữa mẹ?

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng