Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Nôi xe là cần thiết để đảm bảo an toàn cho bé khi bé di chuyển bằng xe hơi. Tuy nhiên, nôi xe cũng sẽ thành nguy hiểm nếu bạn không giám sát con kỹ lưỡng và kịp thời.

Chỉ vì tư thế ngủ nôi trên xe không đúng cách, một bé trai tại Mỹ đã chết tức tưởi. Đó là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh khi nôi xe đang được sử dụng phổ biến.

Tháng 4/2015, cả nước Mỹ ngậm ngùi trước tin một bé trai 11 tuần tuổi qua đời trong lúc ngủ ngồi trên nôi xe do nhà trẻ quên không lấy bé ra. Sau 2 tiếng, bé trai này đã chết vì ngạt thở.

Tháng 11/2015, cha mẹ bé quyết định đưa vụ việc ra công chúng để kêu gọi các bậc cha mẹ đừng mắc phải sai lầm mà con họ đã phải trả giá.

Chết trong lúc ngủ là nguyên nhân tử vong hàng đầu của các bé dưới 1 tuổi. Nguyên tắc quan trọng nhất khi đặt bé ngủ là phải nằm ngửa trên một mặt phẳng trống, không có gối, đồ chơi và không đắp chăn xung quanh bé.

Trong trường hợp này, giả thuyết được đưa ra là do bé ngủ ngồi, đầu gục xuống phía trước trong khi cổ bé chưa đủ cứng để nâng cổ lên trở lại. Do đó, đường thở bị tắc nghẽn, dẫn đến tử vong sau một thời gian dài (trong trường hợp này là 2 tiếng đồng hồ).

Ngoài ra bạn cũng không bao giờ được để bé ngủ nằm sấp vì bé khi chưa lật được cũng dễ dàng bị ngạt thở khi ngủ. Bố mẹ chỉ nên để bé nằm sấp để luyện cơ cổ và vai khi bé đang tỉnh thức và có người theo dõi bé chặt chẽ.

Nếu bạn cho bé đi du lịch và để bé nằm ngủ trong nôi xe, bạn cần ngồi cạnh và thường xuyên kiểm tra hơi thở, tư thế nằm của con. Nếu bé gục đầu xuống phía trước hoặc bị nghiêng sang trái – phải, phải chỉnh đầu bé cho thẳng lại ngay lập tức.

Nôi xe là cần thiết để đảm bảo an toàn cho bé khi bé di chuyển bằng xe hơi. Tuy nhiên, nôi xe cũng sẽ thành nguy hiểm nếu bạn không giám sát con kỹ lưỡng và kịp thời.

Tác giả Nguyễn Thị Thanh Minh (32 tuổi) tốt nghiệp Tiến sĩ Khoa học tại Đại học Y Albert Einstein, Bronx, New York, Mỹ năm 2014. Với kinh nghiệm và kiến thức y học sẵn có, chị sẽ đưa ra lời khuyên cho độc giả Zing.vn cách chăm sóc sức khỏe hợp lý, tư vấn cho các bà mẹ kiến thức nuôi con hợp dinh dưỡng và thông minh.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.