Những tác nhân khiến cho trẻ dễ bị dị ứng da

0

Bụi và lông vật nuôi là hai tác nhân khiến cho làn da của trẻ dễ bị dị ứng nhất. Ngoài ra còn có thể kể đến những tác nhân khác nấm mốc,chất tẩy rửa…

Di ứng da do điều kiện bên ngoài môi trường thường xuất hiện ở trẻ nhỏ vì trẻ nhỏ có sức đề kháng còn non nớt hơn người bình thường. Dị ứng da tuy không quá nghiêm trọng nhưng nó ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Nếu không chú ý nó có thể dẫn đến mãn tính với những bệnh về hô hấp hoặc phổi. Vì vậy, hãy chú ý đến những tác nhân gây ra dị ứng sau đây để bảo vệ sức khỏe cho trẻ tốt nhất nhé!

nhung-tac-nhan-khien-cho-tre-hay-bi-di-ung-da-1

Chú ý đến những tác nhân khiến trẻ bị dị ứng để bảo vệ sức khỏe trẻ tốt nhất

Bụi bặm: tác nhân gây dị ứng nhỏ bé này là cư dân tự nhiên ở trong nhà và là tác nhân thường dẫn đến dị ứng và hen suyễn nhất. Để tránh cho trẻ tiếp xúc nhiều với bụi bặm thì chúng ta nên thường xuyên thay rèm cửa, ga trải giường, áo gối. Khi giặt tốt nhất nên giặt bằng nước nóng hoặc phơi ngoài trời nắng, thoáng. Hút bụi, vệ sinh nhà cửa, giường tủ, bàn ghế. Lau rửa đồ chơi, giá sách, bàn ghế trong phòng trẻ thường xuyên.

Vật nuôi trong nhà: người nuôi thường bị dị ứng do tiếp xúc thường xuyên với lông thú, da thú, nước bọt, nước tiểu. Một trong những việc quan trọng đầu tiên phải làm khi quyết định nuôi thú là không bao giờ được mang chúng vào giường và cho chúng lên giường ngủ của bạn cũng như của bé.

nhung-tac-nhan-khien-cho-tre-hay-bi-di-ung-da-2-min

Nấm mốc hay khói thuốc dễ làm trẻ dị ứng mũi

Nấm mốc: Tác nhân gây dị ứng này thường phát triển ở những nơi ấm và ẩm. Các bề mặt ẩm trong phòng tắm hoặc quanh cửa sổ, thảm, khăn v.v.. là những nơi cư trú lý tưởng cho nấm mốc. Nấm mốc là nguyên nhân gây viêm da hoặc niêm mạc, và trong một số ít trường hợp nó có thể gây viêm phổi quá mẫn do các bào tử nấm trong không khí bị hít vào phổi gây viêm phổi. Luôn giữ bồn tắm, chậu rửa khô ráo, sạch sẽ và phải sửa chữa ngay những nơi bị rỉ nước, thường xuyên có nước tù đọng.

Khói thuốc lá: Không nên hút thuốc trong nhà hoặc trong xe hơi. Nhắc nhở người thân và bạn bè không hút thuốc khi có trẻ con.

Chất tẩy rửa: những chất tẩy rửa có hoạt chất mạnh, mùi nồng cũng có thể gây kích thích hệ hô hấp của những người bị dị ứng và hen suyễn.

Nếu bạn lo lắng với nguy cơ bị dị ứng ảnh hưởng đến sức khỏe bé thì có thể thực hiện xét nghiệm mức độ phản ứng với các tác nhân gây dị ứng. Tuy nhiên, dù có xét nghiệm trước vẫn không tránh khỏi vì hầu hết bọn trẻ rất dễ bị dị ứng, thậm chí có người bị từ nhỏ cho đến lớn vẫn không hết bệnh.

Xem thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng