Những triệu chứng gây ra dị ứng ở trẻ là gì?

0

Có rất nhiều tác nhân gây dị ứng cho trẻ nhỏ và số lớn trong những tác nhân này xuất hiện ở chính ngay trong căn nhà của bạn

Nguyên nhân, triệu chứng gây dị ứng ở trẻ là gì?

Đáp:

Bỗng nhiên bé ách xì, ho hoặc thở khò khè thì cha mẹ đừng vội nghĩ đến ngay bé bị viêm họng, ho… vì bệnh lý. Ngay lúc đó nên kiểm tra lại những nguyên nhân gây dị ứng ngay trong phòng của bé và trong nhà bạn.

Có rất nhiều tác nhân gây dị ứng cho trẻ nhỏ và số lớn trong những tác nhân này xuất hiện ở chính ngay trong căn nhà của bạn. Những tác nhân thường gặp nhất có thể là bụi, lông vật nuôi, đôi khi là các sợi lông nhân tạo của thú nhồi bông… các tác nhân này làm cho trẻ gặp vấn đề về hô hấp như nghẹt mũi, nhảy mũi và thở khò khè hoặc ho kéo dài.

Ngoài những triệu chứng trên, đối với những người có cơ địa dị ứng với các tác nhân này, chúng ta có thể bị chảy nước mũi đục, ngứa mắt và da bị rát hoặc tấy đỏ, phát ban hoặc ngứa ngáy khắp cơ thể. Tùy theo mức độ bị dị ứng mà cơ thể chúng ta sẽ gặp phải một hoặc nhiều triệu chứng như trên.

Có thể chẩn đoán trẻ bị dị ứng dựa vào những biểu hiện trên da như: bị phát ban ở khuỷu tay hoặc sau đầu gối, nổi ban đỏ ở hai má hoặc sau tai.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng