Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Sữa mẹ khi mới tiết ra thời kỳ đầu, gọi là sữa non, có màu hơi vàng trong chứa rất nhiều chất bổ dưỡng, đặc biệt là chứa các chất kháng thể nhất là globulin A phối hợp với lysozim tạo thành một lớp bảo vệ liên bào ruột, có tác dụng chống được một số vi trùng gây bệnh.

Lợi ích từ nuôi con bng sữa mẹ

Hiện nay khoa học trên thế giới đã tổng kết rằng không một nguồn thức ăn nào tuyệt vời hơn sữa mẹ đối với trẻ sơ sinh.

Sữa mẹ gồm một tỉ lệ chuẩn xác các chất dinh dưỡng dễ tiêu và thích hợp hầu hết với trẻ sơ sinh.

Các tỉ lệ đường, đạm, béo, vitamin, muối khoáng, được biến đổi theo tuổi và phát triển sinh lý của con.

Sữa mẹ khi mới tiết ra thời kỳ đầu, gọi là sữa non, có màu hơi vàng trong chứa rất nhiều chất bổ dưỡng, đặc biệt là chứa các chất kháng thể nhất là globulin A phối hợp với lysozim tạo thành một lớp bảo vệ liên bào ruột, có tác dụng chống được một số vi trùng gây bệnh. Mời bạn tham khảo thêm những thực phẩm dành cho chị em phụ nữ tại đây nhé: http://suckhoephunu.info/am-thuc/

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp trẻ khỏe và thông minh hơn

Lợi ích từ nuôi con bằng sữa mẹ

–    Việc nuôi con bằng sữa mẹ hiện nay đang được hầu hết các nước trên thế giới hưởng ứng, kể cả các nước phương Tây là nơi trước đây đã bỏ việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ đã giúp cho sự phát triển bình thường ở đứa trẻ mà còn giúp người mẹ tránh được một số bệnh như ung thư vú, ung thư buồng trứng, áp xe vú.

Khi mới sinh, người mẹ cho con bú sẽ làm sớm co hồi các bắp thịt nhất là bắp thịt của dạ con, do đó dạ con chóng trở lại bình thường.

Mặt khác khi cho bú, trứng tạm thời ngưng nạng, kinh nguyệt ngưng xuất hiện trong một thời gian dài, phần nào làm cho người mẹ tránh được hiện tượng có thai.

Ổn định sức khỏe người mẹ để tập trung nuôi con nhỏ. Trẻ bú sữa mẹ có thể tránh được những cú “sốc” bởi những chất lạ có thể gây nên những dị ứng sau này.

Sữa mẹ luôn luôn ở nhiệt độ thích hợp lại vô trùng cho nên trẻ không bị bệnh đường ruột như ỉa chảy, rối loạn tiêu hóa.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp cho người mẹ nhàn hạ hơn vì không phải công nấu nướng pha chế mà lại yên tâm về mặt sinh lý. Cho con bú sữa mẹ hình thành giữa mẹ và con một tình cảm gắn bó thiêng liêng mà không ai có thể thay thế được.

Qua đó người mẹ có thể hiểu được tính nết của con, sức khỏe của con qua việc bú mẹ để dễ dàng chăm sóc con.

Vì vậy ngoại trừ những trường hợp mẹ bị ốm, mắc các chứng bệnh viêm nhiễm lây lan thì có thể tạm dừng cho con bú. Nếu không, nên cố gắng nuôi con hằng sữa mẹ hoàn toàn cho đến khi trẻ trên 1 tuổi.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.