Tìm hiểu về bệnh viêm đường tiết niệu ở trẻ nhỏ

0

Bệnh viêm đường tiết niệu thường gặp ở nhóm trẻ nhỏ, nhất là các bé gái, do niệu đạo rất ngắn và cũng là nơi khuẩn hay làm tổ. Riêng ở các bé trai rủi ro viêm nhiễm tăng là vì đường ống nước tiểu chảy ngay dưới da nên dễ bị viêm nhiễm.

Hỏi: Bệnh viêm đường tiết niệu ở trẻ nhỏ là gì?

Đáp:

Đây là căn bệnh thường gặp ở nhóm trẻ nhỏ, nhất là các bé gái, do niệu đạo rất ngắn và cũng là nơi khuẩn hay làm tổ. Riêng ở các bé trai rủi ro viêm nhiễm tăng là vì đường ống nước tiểu chảy ngay dưới da nên dễ bị viêm nhiễm.

Bệnh viêm đường tiết niệu ở trẻ nhỏ là gì?

Khi phát bệnh thường gây sốt và đau vùng bụng dưới, đi tiểu bị đau. Vì vậy ở những đứa trẻ mắc bệnh, khi đi đái thường kêu đau, nước tiểu nặng mùi và đôi khi có máu. Căn bệnh này có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh vì vậy khi trẻ mắc bệnh nên đi khám bác sĩ ngay.

Bác sĩ sẽ đo huyết áp (thường huyết áp tăng nếu mắc bệnh UTI), thử nước tiểu để kiểm tra mức độ viêm nhiễm. Ngoài ra, có thể dùng khăn bọc chai nước nóng chườm bụng cho trẻ, không nên tắm cho trẻ trong bồn tắm nước nóng có bọt xà phòng thơm, vì nó gây kích thích. Nên cho trẻ uống nhiều nước để rửa sạch bàng quang.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng