Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 08/06

Trẻ mấy tháng ăn được cà chua? đây là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là các mẹ. Cà chua đúng là rất bổ ích đối với trẻ nhỏ. Nhưng không phải trẻ ở độ tuổi nào cũng có thể ăn được cà chua. Để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trẻ mấy tháng ăn được cà chua, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Giá trị dinh dưỡng của cà chua

Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ liệt kê dinh dưỡng tìm thấy trong cà chua như sau:

Thành phần dinh dưỡngGiá trị trên 100 gThành phần dinh dưỡngGiá trị trên 100 g
Water94.78Energy16 kcal
Protein1.16 gTotal lipid0.19 g
Carbohydrate3.18 gFiber0.9 g
Calcium5 mgIron, Fe0.47 mg
Magnesium8 mgPhosphorus29 mg
Potassium212 mgSodium42 mg
Zinc0.14Vitamin C16 mg
Thiamin0.046 mgRiboflavin0.034 mg
Niacin0.593 mgVitamin B-60.060 mg
Folate29 ugVitamin A1496 IU

Trẻ mấy tháng ăn được cà chua?

Trẻ mấy tháng ăn được cà chua 1

Vậy “Trẻ mấy tháng ăn được cà chua?”, câu trả lời là độ tuổi thích hợp để cho trẻ ăn cà chua là khoảng 8-10 tháng. Cà chua là rau an toàn được đưa vào chế độ ăn của bé. Trong hầu hết các trường hợp, cà chua không gây ra phản ứng dị ứng, nhưng để được an toàn hơn, chỉ cần tìm ra bất kỳ phát ban nào trên da của bé thì hãy đưa bé đi khám ngay.

Ngoài ra, để biết thêm cách nấu cháo trứng cà chua cho bé ăn dặm. Mời các bạn tham khảo thêm tại: Cách nấu cháo trứng cà chua cho bé ăn dặm.

Tác dụng của cà chua cho trẻ nhỏ

Nguồn cung cấp vitamin A: Quả cà chua bao gồm các carotenoid như alpha-carotene và beta-carotene. Những carotenoid này tạo thành vitamin A trong cơ thể. Như chúng ta đã biết, vitamin A rất quan trọng cho sự phát triển của mắt.

Nguồn cung cấp tuyệt vời chất chống oxy hóa: Ngoài việc là nguồn cung cấp carotenoids, cà chua cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời. Những chất chống oxy hóa này cũng rất cần thiết trong chế độ ăn của bé. Thực tế chỉ ra rằng trẻ nhỏ có tỷ lệ trao đổi chất cao hơn người lớn. Sự trao đổi chất làm tăng lượng gốc tự do, có thể dẫn đến tổn thương tế bào và DNA. Chỉ có chất chống oxy hóa mới có thể chống lại chúng và trung hòa chúng đến mức có thể. Do đó, cho trẻ ăn cà chua thường xuyên sẽ làm tăng lượng chất chống oxy hóa.

Giúp xương chắc khỏe hơn: Cà chua chứa nhiều canxi và vitamin K. Lượng canxi và vitamin K chứa trong cà chua làm cho nó trở thành một trong những loại rau có thể giúp xương chắc khỏe hơn. Điều này đặc biệt quan trọng ở trẻ nhỏ, bởi trẻ nhỏ xương vẫn còn yếu cho nên cần phải được tăng cường theo thời gian.

Tăng cường hệ thống miễn dịch: Các chất hóa sinh được tìm thấy trong cà chua làm cho nó trở thành một loại rau quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tăng cường hệ thống miễn dịch là rất quan trọng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Hệ thống miễn dịch càng mạnh, em bé càng ít bị bệnh hơn.

Biện pháp khắc phục chứng nhiễm toan: Mặc dù người ta cho rằng cà chua chứa nhiều axit, nhưng thực tế, cà chua chống lại các axit trong cơ thể dẫn đến tăng độ kiềm cho cơ thể. Có nhiều khả năng trẻ bị nhiễm toan. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên cho bé uống nước cà chua để giảm nhẹ.

Giảm nguy cơ nhiễm độc chì ở trẻ em: Một lý do khác để cho trẻ nhỏ ăn cà chua là nó có thể ngăn ngừa nhiễm độc chì. Mặc dù lượng chì trong các sản phẩm gia dụng hầu như bị loại bỏ, làm giảm đáng kể sự tiếp xúc của người với chì, tuy nhiên vẫn có thể có các trường hợp nhiễm độc chì từ các nguồn bất thường. Cà chua có nhiều vitamin C và vitamin C giúp giảm độc tính chì ở trẻ em.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.