Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 08/06

Trẻ mấy tháng ăn được trứng gà? đây là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là các mẹ. Trứng là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng có thể ăn được trứng gà. Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trẻ mấy tháng ăn được trứng gà, mời các bạn tìm hiểu bài viết sau đây.

Trẻ mấy tháng ăn được trứng gà?

Trứng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với 6 gr protein cũng như các axit béo thiết yếu, sắt, kẽm, canxi, axit folic, riboflavin, vitamin B12 và vitamin E tất cả chỉ trong 75 calo. Trứng có hàm lượng protein cao đứng thứ hai trong tất cả thực phẩm có dưỡng chất này, và đứng sau sữa mẹ có chứa protein lactalbumin. Ngoài ra, trứng dễ tiêu hóa và dễ nhai. Bởi vì tất cả những lợi ích ở trên đây mà nhiều bậc cha mẹ muốn cho bé ăn trứng. Nhưng lại không biết khi nào trẻ có thể ăn được trứng.

Bộ Y tế Canada chỉ ra rằng bạn có thể bắt đầu thêm các loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt như trứng vào chế độ ăn của bé khi trẻ được sáu tháng tuổi. Ở cùng độ tuổi này, bạn cũng có thể bắt đầu cho trẻ ăn thịt xay nhuyễn. Thực phẩm giàu chất sắt rất cần thiết cho sự phát triển và dinh dưỡng của bé vào thời điểm này. Mặc dù vậy, lòng trắng trứng được biết là nguyên nhân phổ biến gây ra dị ứng, khiến nhiều bậc cha mẹ trì hoãn việc giới thiệu lòng trắng trứng cho đến khi bé được 12 tháng tuổi. Nhưng nhiều chuyên gia cho biết bạn có thể cho em bé ăn cả lòng trắng và lòng đỏ trứng khi bé được sáu tháng tuổi, bạn nên luôn luôn thảo luận điều này với bác sĩ của bạn đầu tiên.

Trẻ mấy tháng ăn được trứng gà 1

Ngoài ra, để biết thêm nhiều cách nấu cháo trứng cho bé ăn dặm. Mời các bạn tham khảo thêm tại: cháo trứng cho bé ăn dặm.

Những điều cần nhớ khi cho bé sử dụng trứng

Hãy nhớ rằng một số trẻ sẽ bị dị ứng với trứng, nhưng khoảng một nửa trong số chúng sẽ tránh khỏi bị dị ứng, đặc biệt từ 3 đến 5 tuổi. Tuy nhiên, bạn cần phải đặc biệt chú ý khi bắt đầu để cho bé ăn trứng.

Các bạn nên làm một thử nghiệm xem bé nhà bạn có dị ứng với trứng hay không:

Lần đầu tiên cho bé ăn trứng, chỉ cho bé ăn một lượng nhỏ trứng, để cho an toàn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng trứng tách biệt với các loại thực phẩm gây dị ứng tiềm năng khác như cá, sữa bò và bơ đậu phộng, vì điều này cho phép bạn biết trứng có gây phản ứng dị ứng hay không. Nếu con bạn bị dị ứng với trứng, sẽ có phản ứng thể chất khá sớm sau khi bé ăn và điều này có thể bao gồm:

  • Sưng
  • Phát ban
  • Mắt đẫm nước, ngứa
  • Đau họng
  • Mũi chảy nước mũi hoặc ngứa

Tránh cho bé ăn trứng sống hoặc trứng nấu chưa chín

Luôn luôn có nguy cơ trứng sống chứa salmonella có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm và do đó, bạn không bao giờ nên cho bé ăn trứng sống. Khi bạn nấu trứng cho bé nhà bạn, hãy chắc chắn rằng trứng đã được nấu chín kỹ.

Bảo quản trứng đúng cách

Giữ cho chúng mát mẻ: Các bạn hãy luôn đảm bảo chọn trứng tại cửa hàng đã được làm lạnh tốt và cho vào tủ lạnh ngay khi bạn về nhà.

Tránh cất giữ trứng ở gần cửa tủ lạnh: Mặc dù một số tủ lạnh được thiết kế với một ngăn đựng ở cửa cho trứng, bạn không nên cất giữ chúng ở đó. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ nói rằng bạn nên giữ trứng trong thùng ban đầu và bảo quản chúng ở khu vực lạnh nhất trong tủ lạnh, nhiệt độ 40 độ F hoặc mát hơn một chút.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.